Bạn có ghét Phenol không??

Bạn có ghét Phenol không??

Tôi đã sử dụng rất nhiều hợp chất hóa học trong công việc nghiên cứu của tôi trong nhiều giai đoạn khác nhau. Một số người trong số họ được coi là an toàn và vô hại tại thời điểm tôi đang sử dụng, nhưng sau đó được phân loại là có hại, và thậm chí nguy hiểm như là chất gây ung thư. Trong số tất cả các hóa chất này, tôi có cảm giác ghét với phenol, mà tôi đã làm việc trong một thời gian tương đối dài (ít nhất là một vài năm).

Ung dung cua Phenol

Phenol là chất lạ. Để biết thông tin về hóa học của phenol và các hợp chất hóa học của nó, tôi giới thiệu cho độc giả những cuốn sách hóa học hữu cơ. Nhưng, tại sao tôi lại có cảm giác như vậy về một trong số nhiều hóa chất khác, mặc dù một số hóa chất có hại?

Phenol (lớp tinh khiết) là chất rắn màu hồng nhạt ở dạng kim nhỏ (tương tự như bông tuyết nhưng kim nhọn) ở nhiệt độ phòng. Nó tan chảy khi đun nóng đến 40 đến 41 độ C. Vì vậy, để pipol phenol, tôi đã phải đặt các chai chứa trong một bồn tắm nước ấm để được tan chảy. Mùi phenol ngọt ngào và dễ chịu khiến người dùng hiểu lầm về sự nguy hiểm của nó. Có vẻ như bạn đang ở trong một nhà máy sô cô la khi làm việc với phenol. Ngay cả ở dạng rắn, nó bay hơi

thăng hoa.

 

Vào thời điểm đó (đầu những năm 1980) rằng tôi đã sử dụng phenol làm chất hóa học chính trong nghiên cứu của mình, các vấn đề về sức khỏe và an toàn của nó không được biết rõ, vì vậy tôi không cẩn thận trong việc xử lý và sử dụng phenol trong các thí nghiệm. Trong khi một trong những hóa chất khác mà tôi đang sử dụng (paraformaldehyde, formalin) có cảm giác rất khắc nghiệt và xấu (kích ứng mắt và mũi nghiêm trọng) và tôi khóc như địa ngục, nước mắt chảy nước mũi, trong khi các ảnh hưởng sức khỏe của nó không tệ như phenol.

Đó là kinh nghiệm của tôi khi làm việc với phenol. Tôi có ghét nó không?

Pháo hoa làm tử đâu

Không! Phenol là hóa chất khởi đầu cho sản xuất hàng ngàn loại thuốc, bột màu, hóa chất nông nghiệp, nhựa và polyme, chất nổ, nước hoa và nhiều thứ hữu ích khác. Làm thế nào tôi có thể ghét một hóa chất tuyệt vời và hữu ích như vậy? Nếu cần, một lần nữa tôi sử dụng phenol, nhưng lần này tuân thủ các quy tắc và hướng dẫn an toàn bị giới hạn hơn, vì hiện tại chúng tôi biết nhiều hơn về các vấn đề về sức khỏe của phenol hơn 35 năm trước khi tôi dành nhiều giờ bên cạnh lò phản ứng hóa học lớn phenol đã phản ứng như là thức ăn chính hoặc pipol phenol từ chai trong phòng thí nghiệm (Xem thêm phòng thí nghiệm mà bạn muốn làm việc tại đó).

 Theo Quora

Bài viết khác

Ghế bọc da và ghế bọc vải cho ghế phòng thí nghiệm – Cái nào tốt nhất?

Tìm ghế cho phòng thí nghiệm, sử dụng vật liệu nào cho phù hợp, dùng da hay..

CÁCH CHỌN NHÀ SẢN XUẤT NỘI THẤT LAB PHÙ HỢP CHO DỰ ÁN CỦA BẠN

Quản lý các dự án xây dựng phòng thí nghiệm mới ngày nay là một thách thức..

RỦI RO KHI MUA BÀN THÍ NGHIỆM GIÁ RẺ

Mua bàn thí nghiệm giá rẻ, chất lượng, mang lại hiệu quả đầu tư chi phí ban..

BÀN THÍ NGHIỆM NHỰA PHENOLIC VÀ EPOXY | CÁI NÀO LÀ TỐT HƠN?

Hãy cùng nghiên cứu chúng, sự lựa chọn của bạn sử dụng mặt bàn thí nghiệm..

5 lý do tại sao giá nội thất phòng thí nghiệm là vấn đề ít lo lắng nhất của bạn

Giá cả bàn thí nghiệm có nên là yếu tố quyết định khi lựa chọn nhà cung..

KHI NÀO BẠN NÊN THAY THẾ BÀN THÍ NGHIỆM, CẢI TẠO SỬA CHỮA PHÒNG LAB ?

Trong môi trường phòng thí nghiệm, mặt bàn phòng thí nghiệm vai trò vô cùng quan..
pagerank checker