Bạn có ghét Phenol không??

Bạn có ghét Phenol không??

Tôi đã sử dụng rất nhiều hợp chất hóa học trong công việc nghiên cứu của tôi trong nhiều giai đoạn khác nhau. Một số người trong số họ được coi là an toàn và vô hại tại thời điểm tôi đang sử dụng, nhưng sau đó được phân loại là có hại, và thậm chí nguy hiểm như là chất gây ung thư. Trong số tất cả các hóa chất này, tôi có cảm giác ghét với phenol, mà tôi đã làm việc trong một thời gian tương đối dài (ít nhất là một vài năm).

Ung dung cua Phenol

Phenol là chất lạ. Để biết thông tin về hóa học của phenol và các hợp chất hóa học của nó, tôi giới thiệu cho độc giả những cuốn sách hóa học hữu cơ. Nhưng, tại sao tôi lại có cảm giác như vậy về một trong số nhiều hóa chất khác, mặc dù một số hóa chất có hại?

Phenol (lớp tinh khiết) là chất rắn màu hồng nhạt ở dạng kim nhỏ (tương tự như bông tuyết nhưng kim nhọn) ở nhiệt độ phòng. Nó tan chảy khi đun nóng đến 40 đến 41 độ C. Vì vậy, để pipol phenol, tôi đã phải đặt các chai chứa trong một bồn tắm nước ấm để được tan chảy. Mùi phenol ngọt ngào và dễ chịu khiến người dùng hiểu lầm về sự nguy hiểm của nó. Có vẻ như bạn đang ở trong một nhà máy sô cô la khi làm việc với phenol. Ngay cả ở dạng rắn, nó bay hơi

thăng hoa.

 

Vào thời điểm đó (đầu những năm 1980) rằng tôi đã sử dụng phenol làm chất hóa học chính trong nghiên cứu của mình, các vấn đề về sức khỏe và an toàn của nó không được biết rõ, vì vậy tôi không cẩn thận trong việc xử lý và sử dụng phenol trong các thí nghiệm. Trong khi một trong những hóa chất khác mà tôi đang sử dụng (paraformaldehyde, formalin) có cảm giác rất khắc nghiệt và xấu (kích ứng mắt và mũi nghiêm trọng) và tôi khóc như địa ngục, nước mắt chảy nước mũi, trong khi các ảnh hưởng sức khỏe của nó không tệ như phenol.

Đó là kinh nghiệm của tôi khi làm việc với phenol. Tôi có ghét nó không?

Pháo hoa làm tử đâu

Không! Phenol là hóa chất khởi đầu cho sản xuất hàng ngàn loại thuốc, bột màu, hóa chất nông nghiệp, nhựa và polyme, chất nổ, nước hoa và nhiều thứ hữu ích khác. Làm thế nào tôi có thể ghét một hóa chất tuyệt vời và hữu ích như vậy? Nếu cần, một lần nữa tôi sử dụng phenol, nhưng lần này tuân thủ các quy tắc và hướng dẫn an toàn bị giới hạn hơn, vì hiện tại chúng tôi biết nhiều hơn về các vấn đề về sức khỏe của phenol hơn 35 năm trước khi tôi dành nhiều giờ bên cạnh lò phản ứng hóa học lớn phenol đã phản ứng như là thức ăn chính hoặc pipol phenol từ chai trong phòng thí nghiệm (Xem thêm phòng thí nghiệm mà bạn muốn làm việc tại đó).

 Theo Quora

Bài viết khác

Điều gì tạo nên một phòng thí nghiệm trường học tuyệt vời?

Các môn STEM đang gia tăng trong các trường học - Sở Giáo dục báo cáo sự gia..

Cách chọn bàn thí nghiệm chuyên dụng

Mặt bàn thí nghiệm là không gian làm việc của bạn. Là nơi để các thiết bị..

5 lợi ích hàng đầu của bàn thí nghiệm dạng mô-đun

Khi các doanh nghiệp không ngừng phát triển, các phòng thí nghiệm của họ phải..

Khi nào cần bàn thí nghiệm chịu tải trọng lớn?

KHI NÀO CẦN BÀN THÍ NGHIỆM CHỊU TẢI TRỌNG LỚN bàn thí nghiệm đặt máy, bàn..

Các lưu ý lập dự trù kinh phí nội thất phòng thí nghiệm

Lập kế hoạch xây dựng phòng thí nghiệm Sau khi quyết định xây dựng một..

4 Điều cần xem xét khi chọn tủ đựng hóa chất

Tủ bảo quản an toàn mang lại sự an tâm bằng cách bảo vệ các hóa chất nguy..