BÀN THÍ NGHIỆM NHỰA PHENOLIC VÀ EPOXY | CÁI NÀO LÀ TỐT HƠN?

BÀN THÍ NGHIỆM NHỰA PHENOLIC VÀ EPOXY | CÁI NÀO LÀ TỐT HƠN?

mặt bàn phenolic và mặt bàn epoxy

Hãy cùng nghiên cứu chúng, sự lựa chọn của bạn sử dụng mặt bàn thí nghiệm bằng chất liệu nào là rất quan trọng cho dự án phòng thí nghiệm của bạn.

 Bởi vì chúng là “xương sống” của phòng thí nghiệm của bạn. Nó không gian làm việc chính của bạn và chứa các thiết bị và dụng cụ phòng thí nghiệm đắt tiền của bạn. Bạn sẽ làm hầu hết công việc của mình ở đó, và cần các bề mặt làm việc trong phòng thí nghiệm hiệu quả và hiệu quả để ghi chú, chạy thử nghiệm và các chức năng liên quan đến phòng thí nghiệm khác.

Mỗi phòng thí nghiệm có một bộ yêu cầu chức năng riêng, vì vậy điều quan trọng là phải hiểu các lựa chọn của bạn khi chọn vật liệu cho không gian làm việc của bạn.

Hôm nay, chúng tôi sẽ xem xét hai trong số các lựa chọn phổ biến nhất cho vật liệu bàn trong phòng thí nghiệm (phenolic so với nhựa epoxy) và thảo luận về những ưu nhược điểm của chúng khi sử dụng làm mặt bàn thí nghiệm, chúng tôi sẽ tuyên bố một người chiến thắng rõ ràng.

 

Tiêu chuẩn cũ

Nhựa epoxy trong nhiều năm là tiêu chuẩn trong hầu hết các môi trường phòng thí nghiệm vì khả năng chịu nhiệt cao và khả năng chịu được tiếp xúc với hóa chất ăn da.

Mặt bàn bằng nhựa epoxy được làm từ hỗn hợp nguyên liệu sau đó được xử lý như một sản phẩm đồng nhất. Mặt bàn bằng nhựa epoxy là hỗn hợp của nhựa, silica, chất làm cứng và chất độn, được đúc và lò được xử lý như một tấm rắn.

Theo như các tính năng và lợi ích, nó là một lựa chọn lâu dài cho nhiều loại phòng thí nghiệm. Nó không xốp, chống nước và chống ẩm.

Nó thường được sử dụng xung quanh bồn rửa và các khu vực chịu bất kỳ loại độ ẩm nào. Nó có khả năng chịu nhiệt và hóa chất, chống lại sự đổi màu và sẽ gặp phải phồng rộp và nứt chỉ trong điều kiện rất khắc nghiệt.

Mặt bàn bằng nhựa epoxy phổ biến trong nhiều loại phòng thí nghiệm bao gồm: phòng thí nghiệm giáo dục, bệnh viện và phòng thí nghiệm y tế, phòng thí nghiệm nghiên cứu và phát triển, phòng thí nghiệm dược phẩm, phòng thí nghiệm khoa học sinh học, phòng thí nghiệm vi sinh và y sinh, bệnh lý phân tử và thử nghiệm công nghiệp.

Có 1 khó khăn ở đây. Hiện tại chỉ có một nhà sản xuất nhựa epoxy trên thế giới khiến việc tìm nguồn cung ứng trở thành một vấn đề. Do tồn đọng trong quá trình sản xuất, nó tạo ra thời gian dài hơn cho dự án của bạn.Và khó để có hàng

Nó cũng là một sản phẩm rất nặng hơn nhiều so với nhựa phenolic, làm tăng thêm trọng lượng đáng kể cho vật liệu của bạn và thêm chi phí đặc biệt khi bạn tính đến chi phí vận chuyển cho tổng số đơn đặt hàng cuối cùng của mình.

Cuối cùng, nó là một sản phẩm rất cứng  và có thể khó gia công, đặc biệt là với các dự án có bất kỳ mức độ tùy biến nào.

Vì những lý do này, chúng tôi đề xuất nhựa phenolic trong 95% công việc của chúng tôi. Đây là lý do tại sao.

 

Nhựa phenolic là gì?

Nhựa phenolic duy trì 90% các đặc tính của epoxy với một phần nhỏ của giá.

Mặt bàn nhựa phenolic là tấm composite được sản xuất bằng cách xếp lớp giấy kraft tự nhiên đã được bão hòa với nhựa phenolic và được xử lý dưới nhiệt độ cao để tạo thành một tấm composite bề mặt rắn.

Loại mặt bàn thí nghiệm này vừa nhẹ, cứng, bền và kháng hóa chất cao. Chúng có khả năng kháng dầu và độ ẩm và chống lại hầu hết các vi khuẩn và nấm. Nhựa phenolic là một lựa chọn tuyệt vời cho môi trường phòng thí nghiệm với tiếp xúc nhiệt liên tục lên đến 350 ° F (176 ° C).

mặt bàn thí nghiệm

Mặt bàn nhựa phenolic là lựa chọn tuyệt vời cho môi trường trong đó các thí nghiệm trong phòng thí nghiệm phải được thực hiện trong môi trường không bị nhiễm bẩn. Trong loại môi trường này, vệ sinh, sạch sẽ, kháng hóa chất và vết bẩn là vô cùng quan trọng.

Mặt bàn bằng nhựa Phenolic và mặt bàn kiểm nghiệm loại này đáp ứng yêu cầu của hầu hết các phòng thí nghiệm đồng thời mang lại một loạt các lợi ích bổ sung. Những lợi ích này bao gồm  chống hóa chất, chống mài mòn và chống nước.

Do sự đa dạng của các hóa chất được sử dụng trong các thí nghiệm, bàn làm việc trong các loại môi trường phòng thí nghiệm này đặc biệt dễ bị hư hỏng và phải được chế tạo bằng các vật liệu có thể chịu được sự cố tràn, chống trầy xước và mài mòn và chống va đập tốt. Những mặt bàn này sẽ hoạt động tốt trong nhiều năm, giữ cho phòng thí nghiệm của bạn sạch sẽ và hoạt động hiệu quả.

Nhựa phenolic là một vật liệu dễ dàng gia công sản xuất bàn thí nghiệm cũng như khả năng đa dạng về quy cách, cấu hình, mức độ tùy biến cao, và nó rẻ hơn nhiều khi so sánh với epoxy.

Nhựa Phenolic có sẵn có nghĩa là tiến độ giao hàng của bạn nhanh hơn.

bàn chịu hóa chất

Sự khác biệt

Khi lựa chọn vật liệu cho nội thất phòng thí nghiệm của bạn cho hầu hết các ứng dụng, sự lựa chọn khá rõ ràng - nhựa phenolic.

Về mặt chức năng cả hai sản phẩm nhựa epoxy và phenolic đều rất giống nhau. Nhựa Phenolic là sản phẩm có khả năng tùy biến cho những thiết kế đa dạng phù hợp với nhu cầu cho phòng lab của mỗi khách hàng

bệ thí nghiệm chịu hóa chất

Sự khác biệt chính là khả năng xử lý nhiệt. Như đã đề cập trước đây mặt bàn nhựa phenolic hoạt động rất tốt với tiếp xúc nhiệt liên tục lên đến 350 ° F (176 ° C).

Nhựa epoxy sẽ xử lý tải nhiệt liên tục cao hơn bao gồm cả ngọn lửa mở và sẽ duy trì bề ngoài và đặc điểm chức năng trong điều kiện phòng thí nghiệm nghiêm trọng.

Đối với môi trường phòng thí nghiệm tiếp xúc lâu dài với nhiệt độ cao hoặc hóa chất ăn da nghiêm trọng, epoxy có thể là lựa chọn tốt hơn, nhưng đối với hầu hết các ứng dụng, nhựa phenolic là người chiến thắng rõ ràng và là nhà vô địch mới.

 

Bài viết khác

TOP 5 MẪU BÀN THÍ NGHIỆM ĐƯỢC LỰA CHỌN NHIỀU NHẤT ĐẦU NĂM 2019

Bạn đang tìm mẫu bàn thí nghiệm chất lượng, nội thất phòng thí nghiệm..

Ghế bọc da và ghế bọc vải cho ghế phòng thí nghiệm – Cái nào tốt nhất?

Tìm ghế cho phòng thí nghiệm, sử dụng vật liệu nào cho phù hợp, dùng da hay..

CÁCH CHỌN NHÀ SẢN XUẤT NỘI THẤT LAB PHÙ HỢP CHO DỰ ÁN CỦA BẠN

Quản lý các dự án xây dựng phòng thí nghiệm mới ngày nay là một thách thức..

RỦI RO KHI MUA BÀN THÍ NGHIỆM GIÁ RẺ

Mua bàn thí nghiệm giá rẻ, chất lượng, mang lại hiệu quả đầu tư chi phí ban..

5 lý do tại sao giá nội thất phòng thí nghiệm là vấn đề ít lo lắng nhất của bạn

Giá cả bàn thí nghiệm có nên là yếu tố quyết định khi lựa chọn nhà cung..

KHI NÀO BẠN NÊN THAY THẾ BÀN THÍ NGHIỆM, CẢI TẠO SỬA CHỮA PHÒNG LAB ?

Trong môi trường phòng thí nghiệm, mặt bàn phòng thí nghiệm vai trò vô cùng quan..
pagerank checker