BÁNH XE LĂN SAO MÀ BỀN BỈ THẾ?

BÁNH XE LĂN SAO MÀ BỀN BỈ THẾ?

 

Làm thế nào là một lốp xe được thực hiện?
Lốp xe là phần duy nhất của chiếc xe chạm vào đường. Lốp xe phải đạt được sự cân bằng giữa lực kéo, độ thoải mái, độ bền, hiệu suất năng lượng và tổng chi phí. Theo kết quả của những nhu cầu cạnh tranh này, lốp xe phức tạp hơn để thiết kế và xây dựng hơn bạn nghĩ.
Lấy ví dụ, một chiếc điện thoại thông minh. Nó có vẻ phức tạp hơn nhiều so với lốp xe. Nhưng thực tế, một lượng tương tự của nghiên cứu và công nghệ đi vào mỗi lốp Michelin tạo ra.

LOP XE DUOC TAO RA NHU THE NAO

Các bước của quy trình chế tạo lốp
1- Hiểu biết thông qua nghiên cứu

Chúng tôi nghiên cứu sử dụng lốp xe của người dân và thói quen lái xe để đảm bảo lốp xe của chúng tôi đáp ứng nhu cầu của mọi người.

2- Phát triển và trộn vật liệu
Hơn 200 thành phần đi vào lốp xe. Họ đóng vai trò quan trọng trong an toàn, hiệu quả nhiên liệu, hiệu suất và thân thiện với môi trường.

Các thành phần này được chia thành năm nhóm:

Cao su tự nhiên: thành phần chính của các lớp tread
Cao su tổng hợp: một phần của treads của xe, van và 4x4 lốp
Carbon màu đen và silica: được sử dụng như một tác nhân tăng cường để cải thiện độ bền
Dây cáp gia cố bằng kim loại và dệt may: "bộ xương" của lốp xe, tạo thành hình dạng hình học và cung cấp độ cứng.
Nhiều chất hóa học: cho các đặc tính độc đáo như khả năng chống lăn thấp hoặc độ bám cực cao
3- Thiết kế
Chúng tôi tạo ra nhiều thiết kế khác nhau và sử dụng các mô phỏng để kiểm tra và chọn các khái niệm lốp xe tốt nhất được phát triển.

4- Sản xuất
Chúng tôi chuyên nghiệp xây dựng từng lốp xe thông qua cả các quy trình tự động và tự động. Khi cần thiết, chúng tôi phát minh ra máy của mình để đạt được mục tiêu của mình.

5- Kiểm soát chất lượng
Kiểm soát chất lượng không chỉ là một bước cuối cùng. Chúng tôi đo lường chất lượng trong suốt quá trình.

Chúng tôi làm hơn 1 tỷ dặm giá trị của thử nghiệm lốp xe mỗi năm - tương đương với lái xe trên khắp hành tinh 40.000 lần.

 

Thiết kế của lốp ảnh hưởng đến hiệu suất của nó?
Thiết kế lốp của lốp xe - các rãnh và các mẫu trong cao su trên bề mặt lốp xe - là yếu tố quyết định đến hiệu suất của lốp. Thiết kế lốp xe đóng một vai trò thiết yếu trong sự va chạm của lốp xe trong các loại điều kiện lái xe khác nhau và có thể ảnh hưởng đến cả sự an toàn và niềm vui lái xe của bạn.

Ví dụ về độ bám đường ướt - an toàn
Để hiểu vai trò của lốp xe trên những con đường ẩm ướt, thật hữu ích khi nghĩ đến một máy bơm nước. Càng có nhiều kênh trong lốp xe của bạn thì tốt hơn là bơm nước ra khỏi lốp và đường. Đáng chú ý, nó có thể thay thế nước chỉ trong vài phần nghìn giây. Ví dụ, lốp 195 / 65R15 có thể thay thế gần 3,96 gallon nước mỗi giây.

 

Các yếu tố thiết kế ảnh hưởng đến độ bám ướt:

Tỷ lệ rãnh: càng có nhiều rãnh càng lớn, lốp càng bơm ra nước tốt hơn.

Hình dạng và bố trí: Hình dạng của các mẫu lốp (đối xứng, hướng, không đối xứng) góp phần làm thế nào nước nhanh chóng được thoát nước.
Sipes: Đây là những khe hở mỏng trên bề mặt cao su của lốp. Họ cải thiện lực kéo trong điều kiện ẩm ướt hoặc băng giá. Hành động như cần gạt nước kính chắn gió, khăn lau giúp các cạnh và rãnh của lốp xe thoát nước.

 

Các yếu tố thiết kế ảnh hưởng đến độ bám khô:

Cấu hình của lốp (hình dạng): Một cấu hình phẳng với vai vuông cung cấp hỗ trợ tốt trong lượt.

Lượng rãnh: Phần trăm rãnh nhỏ hơn trong mẫu hình lốp, càng có nhiều cao su tiếp xúc trực tiếp với mặt đất và mức độ bám càng tốt.
Tread khối: lớn hơn các khối cá nhân của lốp cao su trong thiết kế, tốt hơn các lực kéo. Nhưng điều này cũng có thể tạo ra nhiều tiếng ồn trên đường.
Khăn giấy tự khóa: Các khối lốp có nhiều vết bẩn sẽ làm giảm độ cứng của mô hình lốp. Để chống lại hiệu ứng này, chúng tôi đã giới thiệu các công thức 3 chiều phức tạp, khóa với nhau dưới tải.

 

Lốp radial điển hình bao gồm tám phần chính.

CAO TAO LOP BANH XE
 Lót bên trong:
Một lớp cao su tổng hợp kín (tương đương hiện đại của một ống bên trong)

 Thân thịt:
Lớp trên lớp lót bên trong, bao gồm các sợi dây dệt mỏng (hoặc cáp) được gắn vào cao su. Những dây cáp này chủ yếu xác định độ bền của lốp và giúp nó chống lại áp suất. Lốp xe tiêu chuẩn chứa khoảng 1.400 dây, mỗi dây có thể chống lại lực 33lb.

 Khu vực hạt thấp hơn:
Đây là nơi mà lốp cao su nắm lấy vành kim loại. Sức mạnh từ động cơ và nỗ lực phanh được truyền từ vành của lốp xe đến khu vực tiếp xúc với bề mặt của đường.

 Hạt:
Chúng kẹp chặt vào mép của lốp xe để đảm bảo phù hợp với không khí và giữ cho lốp xe được lắp đúng cách trên vành. Mỗi dây có thể tải tới 3, 968 lbs mà không có nguy cơ bị vỡ. Có tám trong số họ trên xe của bạn - hai chiếc mỗi lốp. Đó là một sức mạnh kháng cự lớn 31,746 lbs. Một chiếc xe trung bình nặng khoảng 3,307 lbs.

 Sidewall:
Nó bảo vệ bên hông lốp khỏi va chạm với lề đường và đường. Các chi tiết quan trọng về lốp được ghi trên hông, chẳng hạn như kích thước lốp và tốc độ.

 Crown plies (hoặc thắt lưng):
Nó chủ yếu xác định sức mạnh của lốp xe. Nó được tạo thành từ những sợi dây thép rất tốt, có khả năng chống dính vào cao su. Điều này có nghĩa là lốp có thể chống lại các biến quay, và không mở rộng do sự quay của lốp. Nó cũng đủ linh hoạt để hấp thụ biến dạng do va chạm, ổ gà và các chướng ngại vật khác trên đường.

 Cap ply (hoặc "zero độ" vành đai):
Lớp an toàn quan trọng này làm giảm ma sát sưởi ấm và giúp duy trì hình dạng của lốp khi lái xe nhanh. Để ngăn chặn kéo dài ly tâm của lốp xe, dây nylon dựa trên cốt thép được nhúng trong một lớp cao su và được đặt xung quanh chu vi của lốp xe.

 Tread:
Nó cung cấp lực kéo và quay grip cho lốp xe và được thiết kế để chống mài mòn, mài mòn và nhiệt.

 

 

Bài viết khác

Ghế bọc da và ghế bọc vải cho ghế phòng thí nghiệm – Cái nào tốt nhất?

Tìm ghế cho phòng thí nghiệm, sử dụng vật liệu nào cho phù hợp, dùng da hay..

CÁCH CHỌN NHÀ SẢN XUẤT NỘI THẤT LAB PHÙ HỢP CHO DỰ ÁN CỦA BẠN

Quản lý các dự án xây dựng phòng thí nghiệm mới ngày nay là một thách thức..

RỦI RO KHI MUA BÀN THÍ NGHIỆM GIÁ RẺ

Mua bàn thí nghiệm giá rẻ, chất lượng, mang lại hiệu quả đầu tư chi phí ban..

BÀN THÍ NGHIỆM NHỰA PHENOLIC VÀ EPOXY | CÁI NÀO LÀ TỐT HƠN?

Hãy cùng nghiên cứu chúng, sự lựa chọn của bạn sử dụng mặt bàn thí nghiệm..

5 lý do tại sao giá nội thất phòng thí nghiệm là vấn đề ít lo lắng nhất của bạn

Giá cả bàn thí nghiệm có nên là yếu tố quyết định khi lựa chọn nhà cung..

KHI NÀO BẠN NÊN THAY THẾ BÀN THÍ NGHIỆM, CẢI TẠO SỬA CHỮA PHÒNG LAB ?

Trong môi trường phòng thí nghiệm, mặt bàn phòng thí nghiệm vai trò vô cùng quan..
pagerank checker