CHUẨN BỊ CÓ VẮC-XIN CHO UNG THU

CHUẨN BỊ CÓ VẮC-XIN CHO UNG THU

“VẮC-XIN UNG THƯ” BẮT ĐẦU CÁC THỬ NGHIỆM TRÊN NGƯỜI

Các nhà nghiên cứu tại Stanford đang chiến đấu với các khối u trong một thử nghiệm lâm sàng mới bằng cách sử dụng hệ thống miễn dịch của cơ thể để tìm kiếm và tiêu diệt các tế bào ung thư - và nó dường như đang hoạt động.

vắc xin ung thu

Cái gọi là "vắc-xin ung thư" hiện đang được thử bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Y khoa Stanford không cần phải nhắm mục tiêu các tế bào khối u cụ thể. Nó cũng không đặt hệ thống miễn dịch của bệnh nhân vào tình trạng tăng tốc hoặc đòi hỏi phải tái cơ cấu tế bào miễn dịch tốn kém để tấn công ung thư như các liệu pháp miễn dịch khác. Thay vào đó, nó kết hợp các mảnh ADN nhỏ để khuếch đại các thụ thể trên tế bào T trong nhân tố hoại tử khối u (TNF) cytokine với một kháng thể kích hoạt lại tế bào T đã bị ung thư ức chế. Một trong những thành phần vắc-xin đã được chấp thuận để sử dụng ở người và thành phần kia đang được thử nghiệm trong các thử nghiệm lâm sàng không liên quan đến vắc-xin này, theo một tuyên bố từ trường đại học.

Thay vì được dùng như một loại thuốc chủng truyền thống để ngăn chặn sự phát triển của bệnh, điều trị của nhóm Stanford sau đó được tiêm trực tiếp vào các khối u. Một khi các tế bào T trong khối u thực hiện công việc của chúng, một số tế bào sau đó rời khỏi tế bào ung thư đó để kiếm các khối u khác để tiêu diệt.

Nhóm nghiên cứu đã công bố nghiên cứu của họ trên Science Translational Findings và hiện đang chuyển từ động vật sang thử nghiệm trên người. Ronald Levy, MD, trưởng khoa ung thư và là giáo sư tại Đại học Stanford đồng thời là tác giả cao cấp của báo cáo, cho biết phương pháp điều trị khai thác sức mạnh của hệ thống miễn dịch của cơ thể để chống lại các khối u.

"Các tác nhân kích thích miễn dịch được tiêm trực tiếp vào một vị trí khối u và hy vọng nó sẽ kích thích phản ứng miễn dịch chống lại khối u trong cơ thể", ông nói.

thu nghiem ung thu tren chuot

Trong các nghiên cứu động vật ban đầu, nhóm nghiên cứu đã tiêm vắc-xin vào một trong hai khối u được cấy vào 90 con chuột trong phòng thí nghiệm. Tám mươi bảy con chuột được chữa khỏi hoàn toàn, và hai trong số ba con có khối u dai dẳng cho thấy sự cải thiện sau một lần điều trị thứ hai. Vaccine cũng cho thấy kết quả đầy hứa hẹn cho những con chuột có khối u vú, đại tràng và khối u ác tính.

"Điều này có thể thêm một hình thức miễn dịch thực tế và an toàn có thể được lồng ghép với các hình thức khác của phương pháp điều trị ung thư," Levy nói

Nhóm nghiên cứu hiện đang tiến hành thử nghiệm trên người, với kế hoạch thực hiện thử nghiệm đầu tiên trên 15 bệnh nhân ung thư hạch cấp thấp với nhóm thử nghiệm thứ hai có thể lên kế hoạch vào cuối năm nay. Levy nói trong một phát biểu rằng ông hình dung vắc-xin được sử dụng trong các khối u rắn trước khi phẫu thuật cắt bỏ để ngăn ngừa tái phát do di căn không xác định hoặc các tế bào ung thư còn sót lại có thể phát triển thành các khối u trong tương lai. Ông cho biết vắc-xin có thể được sử dụng trên nhiều loại khối u, và dự đoán rằng nó có thể được sử dụng cho một loạt các khối u miễn là có một vị trí tiêm. Nếu các thử nghiệm diễn ra tốt đẹp, Levy nói rằng điều trị lạnh có sẵn trong một đến hai năm và hiệu quả về mặt chi phí hơn so với các liệu pháp miễn dịch hiện tại đang được nghiên cứu.

Xem thêm các nghiên cứu y học mới nhất 

Chữa được ung thư

Theo Đại học Y Stanford

Bài viết khác

Ghế bọc da và ghế bọc vải cho ghế phòng thí nghiệm – Cái nào tốt nhất?

Tìm ghế cho phòng thí nghiệm, sử dụng vật liệu nào cho phù hợp, dùng da hay..

CÁCH CHỌN NHÀ SẢN XUẤT NỘI THẤT LAB PHÙ HỢP CHO DỰ ÁN CỦA BẠN

Quản lý các dự án xây dựng phòng thí nghiệm mới ngày nay là một thách thức..

RỦI RO KHI MUA BÀN THÍ NGHIỆM GIÁ RẺ

Mua bàn thí nghiệm giá rẻ, chất lượng, mang lại hiệu quả đầu tư chi phí ban..

BÀN THÍ NGHIỆM NHỰA PHENOLIC VÀ EPOXY | CÁI NÀO LÀ TỐT HƠN?

Hãy cùng nghiên cứu chúng, sự lựa chọn của bạn sử dụng mặt bàn thí nghiệm..

5 lý do tại sao giá nội thất phòng thí nghiệm là vấn đề ít lo lắng nhất của bạn

Giá cả bàn thí nghiệm có nên là yếu tố quyết định khi lựa chọn nhà cung..

KHI NÀO BẠN NÊN THAY THẾ BÀN THÍ NGHIỆM, CẢI TẠO SỬA CHỮA PHÒNG LAB ?

Trong môi trường phòng thí nghiệm, mặt bàn phòng thí nghiệm vai trò vô cùng quan..
pagerank checker