Ghế bọc da và ghế bọc vải cho ghế phòng thí nghiệm – Cái nào tốt nhất?

Ghế bọc da và ghế bọc vải cho ghế phòng thí nghiệm – Cái nào tốt nhất?

Tôi thường được hỏi liệu sử dụng ghế da hay ghế vải tốt hơn cho nhân viên trong phòng thí nghiệm. Câu trả lời ngắn gọn là tùy!

 

ghế da phòng thí nghiệm

Nó phụ thuộc vào những gì bạn đang làm trong phòng thí nghiệm của bạn, cho dù bạn đang sử dụng chất lỏng hoặc hóa chất,  dù bạn có phòng sạch và tần suất ngồi ghế.

 

Chất lượng của nhựa da và vải được sản xuất ngày nay tốt hơn nhiều so với trước đây. Không chỉ có những cải tiến về diện mạo và cảm nhận, mà còn có những tiến bộ công nghệ giúp nâng cao hiệu suất.

 

Thậm chí có những phương pháp điều trị bằng bạc giúp làm cho vải dệt kháng khuẩn, có nghĩa là nó giết chết vi khuẩn.

 

Khi quyết định nên sử dụng nhựa da hoặc vải cho phòng thí nghiệm của bạn. Hay là kết hợp chúng lại với nhau. Ồ, và có một tùy chọn thứ ba đó chính là  Polyurethane. Tìm hiểu thêm về điều này sau!

 

Tính dễ nhuộm (tính hấp thụ)

Trừ khi vải có lớp phủ đặc biệt như Nanotex, nó sẽ hấp thụ chất lỏng và vết bẩn. Và, ngay cả khi bạn có lớp phủ đặc biệt này, nó có thể bị mòn theo thời gian.

 

Một khi chất lỏng đã hấp thụ vào các sợi, điều đó cực kỳ khó khăn, nếu không muốn nói là không thể thoát ra được. Vì vậy, nếu  phòng thí nghiệm của bạn đang sử dụng chất lỏng, vết bẩn sinh học hoặc axit, vải không phải là một lựa chọn tốt.

 

Bởi vì bản chất nhựa da có khả năng chống lại chất lỏng cao hơn, nó không hấp thụ chất lỏng và vết bẩn như vải.

 

Do đó, da linh hoạt hơn nhiều khi chống lại vết bẩn.

Ưu điểm: Da

 

Tính lâu bền

Trong thế giới của hàng dệt may, có một phép đo gọi là chà kép. Chà đôi đo một khả năng vật liệu có khả năng chống mài mòn. Khi một người ngồi trên ghế và sau đó đứng dậy khỏi ghế, đây được coi là một lần chà hai lần vì quần áo của họ cọ xát với vải hoặc nhựa da hai lần. Số lần chà hai lần vải hoặc da càng cao thì càng tốt.

 

Nhìn chung, da có thể chịu được sự cọ xát gấp đôi so với vải. Theo thời gian, bạn sẽ thấy các đốm sáng hoặc hói trên bề mặt vải. Điều này là do các sợi bị phá vỡ từ mài mòn liên tục. Vì vậy, nếu bạn có một môi trường phòng thí nghiệm nơi các kỹ thuật viên liên tục đứng dậy khỏi ghế của họ, vải không phải là lựa chọn tốt nhất ở đây.

Ưu điểm: Da

 

Sạch sẽ

 

Trong trường hợp xảy ra tai nạn hoặc sự cố tràn, khả năng làm sạch ghế của bạn là rất quan trọng. Vải được giới hạn trong việc sử dụng các chất tẩy rửa nhẹ hơn, như chất tẩy vết bẩn giặt, cồn, xà phòng hoặc chất tẩy rửa đa năng. Một lời cảnh báo, chất tẩy rửa chất lỏng có thể để lại một vòng trên vải khi sử dụng. Vì vậy, một trình dọn dẹp vắt có thể cần thiết để tránh vấn đề này.

 

Những tiến bộ gần đây trong da đã làm cho chúng linh hoạt hơn để làm sạch. Bạn có thể sử dụng thuốc tẩy và dung dịch nước, cồn và chất tẩy rửa thương mại. Bạn chắc chắn muốn tránh chất tẩy rửa có chất mài mòn trong đó. Chúng sẽ làm trầy xước và làm mờ bề mặt của nhựa da.

Ưu điểm: Da

 

Tĩnh điện

Xả tĩnh điện (ESD) là một vấn đề đang gia tăng trong công nghiệp. Trong thời đại công nghệ ngày càng đòi hỏi các linh kiện điện tử phức tạp hơn, cú sốc quen thuộc mà chúng ta nhận được khi đi ngang qua một tấm thảm hoặc xáo trộn trên ghế, có thể tốn kém hoặc nguy hiểm. Ghế nhựa là giải pháp.

 

Cả hai loại vải và nhựa da đều có sẵn cho các nhà sản xuất các sản phẩm điện tử có phòng thí nghiệm thử nghiệm ESD. Trong trường hợp này, nó trở thành một vấn đề về độ bền và sở thích cá nhân như là sự lựa chọn cho phòng thí nghiệm của bạn.

 

Ưu điểm: Cả hai giống nhau

 

Phòng sạch

Vải được làm từ sợi tự nhiên hoặc tổng hợp bị phá vỡ theo thời gian. Điều này không làm cho một lựa chọn tốt trong phòng thí nghiệm là một môi trường phòng sạch.

 

Da là lựa chọn duy nhất cho phòng thí nghiệm phòng sạch. Chỉ nên sử dụng da kiểm soát hạt chuyên dụng cho các phòng thí nghiệm này.

Ưu điểm: Da

 

Giá cả phải chăng

Bạn có thể tìm thấy cả vải và da ở tất cả các phạm vi giá. Tuy nhiên, có nhiều lựa chọn vải trong phạm vi giá cả phải chăng hơn so với da.

Ưu điểm: Vải

 

Thoải mái

Thể loại này là nhiều hơn một thể loại sở thích cá nhân. Tôi đã nói chuyện với những người ghét da, điển hình là phụ nữ. Điều này đặc biệt đúng nếu họ mặc váy hoặc váy, vì da có xu hướng dính vào nhựa da. Những người khác thích da vì nó dễ dàng ra vào ghế hơn mà không cần quần áo của bạn cọ xát vào nó.

 

Mặt khác, vải mềm hơn và có cảm giác đệm hơn. Da mất thời gian để làm mềm. Nếu các kỹ thuật viên trong phòng thí nghiệm của bạn ngồi hàng giờ liền, cả hai đều thoải mái, nhưng vải có một lợi thế nhỏ ở đây.

 

 

Ưu điểm: Vải

 Kết luận :

so sánh ghế bọc da và ghế vải bố

Giữ lấy, trước khi bạn ra ngoài và mua cho bạn ghế nhựa da hoặc vải, bạn cần nhìn vào 

 

Bây giờ quay lại lựa chọn khác ...chính là ghế inox xoay có tăng chỉnh chiều cao như ý

 Xem thêm thông tin và báo giá ghế inox chuyên dụng phòng thí nghiệm

ghế inox phòng thí nghiệm

Bài viết khác

CÁCH CHỌN NHÀ SẢN XUẤT NỘI THẤT LAB PHÙ HỢP CHO DỰ ÁN CỦA BẠN

Quản lý các dự án xây dựng phòng thí nghiệm mới ngày nay là một thách thức..

RỦI RO KHI MUA BÀN THÍ NGHIỆM GIÁ RẺ

Mua bàn thí nghiệm giá rẻ, chất lượng, mang lại hiệu quả đầu tư chi phí ban..

BÀN THÍ NGHIỆM NHỰA PHENOLIC VÀ EPOXY | CÁI NÀO LÀ TỐT HƠN?

Hãy cùng nghiên cứu chúng, sự lựa chọn của bạn sử dụng mặt bàn thí nghiệm..

5 lý do tại sao giá nội thất phòng thí nghiệm là vấn đề ít lo lắng nhất của bạn

Giá cả bàn thí nghiệm có nên là yếu tố quyết định khi lựa chọn nhà cung..

KHI NÀO BẠN NÊN THAY THẾ BÀN THÍ NGHIỆM, CẢI TẠO SỬA CHỮA PHÒNG LAB ?

Trong môi trường phòng thí nghiệm, mặt bàn phòng thí nghiệm vai trò vô cùng quan..

GỖ CÔNG NGHIỆP VÀ THÉP ?! VẬT LIỆU NÀO PHÙ HỢP NHẤT CHO NỘI THẤT PHÒNG THÍ NGHIỆM

Ngày nay, những phòng lab cũng là nơi hiện đại nhất. vật liệu mặt bàn thí..
pagerank checker