XEM 10 PHIM NÀY TRƯỚC KHI CHO CON BẠN ĐI HỌC

XEM 10 PHIM NÀY TRƯỚC KHI CHO CON BẠN ĐI HỌC

Khoa học là một lĩnh vực đòi hỏi rất nhiều công việc khó khăn. Là nhà khoa học, bạn không chỉ cần tâm trí khoa học, mà còn là sự tò mò để khám phá nhiều hơn và sự thúc đẩy để kiên trì qua những khó khăn. Đối với trẻ em ở lại trong lĩnh vực khoa học, việc học kiến thức khoa học là không đủ. Họ cũng cần tìm hiểu tất cả những nhân vật cần thiết để thành công trong khoa học. Hôm nay chúng tôi chia sẻ phim về các nhà khoa học, hy vọng những câu chuyện này sẽ truyền cảm hứng cho các nhà khoa học trẻ của bạn.

phim tre nen xem de phat trien

Hầu hết các phim này đều phải có bố mẹ định hướng khi xem, một số phim thì trẻ 13 tuổi trở lên mới được xem. Vui lòng kiểm tra nội dung để quyết định xem mỗi nội dung có phù hợp với con của bạn hay không.

1. Infinity là về cuộc đời của nhà vật lý Richard Feynman, từ những năm đầu của ông, đến Phòng thí nghiệm Quốc gia Los Alamos.

2. Madame Curie là một bộ phim tiểu sử về nhà vật lý đoạt giải Nobel Marie Curie và chồng Pierre Curie, khi họ trải qua khó khăn tìm hiểu về X quang.

3. Edison the Man là một tiểu sử được đề cử Oscar của Thomas Edison, nhà phát minh nổi tiếng đã thoát nghèo để phát minh ra bóng đèn điện.

4. Temple Gadin là một bức chân dung hấp dẫn của một phụ nữ trẻ mắc chứng tự kỷ đã trở thành, thông qua tư vấn kịp thời và sức mạnh tuyệt đối của ý chí, một giáo sư về khoa học động vật tại Đại học bang Colorado, một trong những câu chuyện thành công đáng chú ý nhất của Mỹ.

5. Hidden Figures kể về câu chuyện có thật của ba phụ nữ ở NASA, người đã chiến đấu với thiên vị chủng tộc và đóng góp đáng kể cho một trong những hoạt động vĩ đại nhất trong lịch sử - sự ra mắt của phi hành gia John Glenn vào quỹ đạo.

6. The Story of Louis Pasteur kể về phát hiện của các nhà sinh vật học vĩ đại của vắc-xin cho bệnh than và bệnh dại và chiến dịch của mình cho sự sạch sẽ so với nhiễm trùng.

7. Medicine Man  nói về một bác sĩ đang tìm cách chữa bệnh ung thư trong việc ngăn chặn rừng mưa Amazon, chiến đấu chống lại một công ty khai thác gỗ đang phá rừng.

8. Extraordinary Measures kể về câu chuyện của 2 bậc cha mẹ đấu tranh để phát triển một loại thuốc để cứu mạng sống của hai đứa trẻ mắc bệnh Pompe.

9. Something the Lord Made là về một quan hệ đối tác rất khác thường giữa hai bác sĩ tiên phong trong những tiến bộ sớm trong phẫu thuật tim, đã cứu hàng ngàn mạng sống.

10. Lorenzo 'Oil dựa trên một câu chuyện có thật của hai cha mẹ, liên tục kiểm tra ranh giới của y học thông thường, nghiên cứu và thử thách các bác sĩ để phát triển cách chữa trị cho con trai, những người mắc bệnh thoái hóa hiếm gặp.

Bonus: Gorillas in the Mist là câu chuyện có thật của nhà nhân chủng học Dian Fossey và công việc của cô trong rừng rậm của Rwanda, nghiên cứu những chú khỉ núi hiếm, khi cô chiến đấu để cứu họ khỏi những kẻ săn trộm và mất môi trường sống. Thông qua bộ phim bạn sẽ thấy niềm đam mê của mình và tại sao cô trở thành một huyền thoại.

(Tổng hợp)

Bài viết khác

Điều gì tạo nên một phòng thí nghiệm trường học tuyệt vời?

Các môn STEM đang gia tăng trong các trường học - Sở Giáo dục báo cáo sự gia..

Cách chọn bàn thí nghiệm chuyên dụng

Mặt bàn thí nghiệm là không gian làm việc của bạn. Là nơi để các thiết bị..

5 lợi ích hàng đầu của bàn thí nghiệm dạng mô-đun

Khi các doanh nghiệp không ngừng phát triển, các phòng thí nghiệm của họ phải..

Khi nào cần bàn thí nghiệm chịu tải trọng lớn?

KHI NÀO CẦN BÀN THÍ NGHIỆM CHỊU TẢI TRỌNG LỚN bàn thí nghiệm đặt máy, bàn..

Các lưu ý lập dự trù kinh phí nội thất phòng thí nghiệm

Lập kế hoạch xây dựng phòng thí nghiệm Sau khi quyết định xây dựng một..

4 Điều cần xem xét khi chọn tủ đựng hóa chất

Tủ bảo quản an toàn mang lại sự an tâm bằng cách bảo vệ các hóa chất nguy..