XEM 10 PHIM NÀY TRƯỚC KHI CHO CON BẠN ĐI HỌC

XEM 10 PHIM NÀY TRƯỚC KHI CHO CON BẠN ĐI HỌC

Khoa học là một lĩnh vực đòi hỏi rất nhiều công việc khó khăn. Là nhà khoa học, bạn không chỉ cần tâm trí khoa học, mà còn là sự tò mò để khám phá nhiều hơn và sự thúc đẩy để kiên trì qua những khó khăn. Đối với trẻ em ở lại trong lĩnh vực khoa học, việc học kiến thức khoa học là không đủ. Họ cũng cần tìm hiểu tất cả những nhân vật cần thiết để thành công trong khoa học. Hôm nay chúng tôi chia sẻ phim về các nhà khoa học, hy vọng những câu chuyện này sẽ truyền cảm hứng cho các nhà khoa học trẻ của bạn.

phim tre nen xem de phat trien

Hầu hết các phim này đều phải có bố mẹ định hướng khi xem, một số phim thì trẻ 13 tuổi trở lên mới được xem. Vui lòng kiểm tra nội dung để quyết định xem mỗi nội dung có phù hợp với con của bạn hay không.

1. Infinity là về cuộc đời của nhà vật lý Richard Feynman, từ những năm đầu của ông, đến Phòng thí nghiệm Quốc gia Los Alamos.

2. Madame Curie là một bộ phim tiểu sử về nhà vật lý đoạt giải Nobel Marie Curie và chồng Pierre Curie, khi họ trải qua khó khăn tìm hiểu về X quang.

3. Edison the Man là một tiểu sử được đề cử Oscar của Thomas Edison, nhà phát minh nổi tiếng đã thoát nghèo để phát minh ra bóng đèn điện.

4. Temple Gadin là một bức chân dung hấp dẫn của một phụ nữ trẻ mắc chứng tự kỷ đã trở thành, thông qua tư vấn kịp thời và sức mạnh tuyệt đối của ý chí, một giáo sư về khoa học động vật tại Đại học bang Colorado, một trong những câu chuyện thành công đáng chú ý nhất của Mỹ.

5. Hidden Figures kể về câu chuyện có thật của ba phụ nữ ở NASA, người đã chiến đấu với thiên vị chủng tộc và đóng góp đáng kể cho một trong những hoạt động vĩ đại nhất trong lịch sử - sự ra mắt của phi hành gia John Glenn vào quỹ đạo.

6. The Story of Louis Pasteur kể về phát hiện của các nhà sinh vật học vĩ đại của vắc-xin cho bệnh than và bệnh dại và chiến dịch của mình cho sự sạch sẽ so với nhiễm trùng.

7. Medicine Man  nói về một bác sĩ đang tìm cách chữa bệnh ung thư trong việc ngăn chặn rừng mưa Amazon, chiến đấu chống lại một công ty khai thác gỗ đang phá rừng.

8. Extraordinary Measures kể về câu chuyện của 2 bậc cha mẹ đấu tranh để phát triển một loại thuốc để cứu mạng sống của hai đứa trẻ mắc bệnh Pompe.

9. Something the Lord Made là về một quan hệ đối tác rất khác thường giữa hai bác sĩ tiên phong trong những tiến bộ sớm trong phẫu thuật tim, đã cứu hàng ngàn mạng sống.

10. Lorenzo 'Oil dựa trên một câu chuyện có thật của hai cha mẹ, liên tục kiểm tra ranh giới của y học thông thường, nghiên cứu và thử thách các bác sĩ để phát triển cách chữa trị cho con trai, những người mắc bệnh thoái hóa hiếm gặp.

Bonus: Gorillas in the Mist là câu chuyện có thật của nhà nhân chủng học Dian Fossey và công việc của cô trong rừng rậm của Rwanda, nghiên cứu những chú khỉ núi hiếm, khi cô chiến đấu để cứu họ khỏi những kẻ săn trộm và mất môi trường sống. Thông qua bộ phim bạn sẽ thấy niềm đam mê của mình và tại sao cô trở thành một huyền thoại.

(Tổng hợp)

Bài viết khác

Ghế bọc da và ghế bọc vải cho ghế phòng thí nghiệm – Cái nào tốt nhất?

Tìm ghế cho phòng thí nghiệm, sử dụng vật liệu nào cho phù hợp, dùng da hay..

CÁCH CHỌN NHÀ SẢN XUẤT NỘI THẤT LAB PHÙ HỢP CHO DỰ ÁN CỦA BẠN

Quản lý các dự án xây dựng phòng thí nghiệm mới ngày nay là một thách thức..

RỦI RO KHI MUA BÀN THÍ NGHIỆM GIÁ RẺ

Mua bàn thí nghiệm giá rẻ, chất lượng, mang lại hiệu quả đầu tư chi phí ban..

BÀN THÍ NGHIỆM NHỰA PHENOLIC VÀ EPOXY | CÁI NÀO LÀ TỐT HƠN?

Hãy cùng nghiên cứu chúng, sự lựa chọn của bạn sử dụng mặt bàn thí nghiệm..

5 lý do tại sao giá nội thất phòng thí nghiệm là vấn đề ít lo lắng nhất của bạn

Giá cả bàn thí nghiệm có nên là yếu tố quyết định khi lựa chọn nhà cung..

KHI NÀO BẠN NÊN THAY THẾ BÀN THÍ NGHIỆM, CẢI TẠO SỬA CHỮA PHÒNG LAB ?

Trong môi trường phòng thí nghiệm, mặt bàn phòng thí nghiệm vai trò vô cùng quan..
pagerank checker