Quy trình công nghệ sản xuất chai PET

Quy trình công nghệ sản xuất chai PET


Quy trình công nghệ sản xuất chai PET

Quy trình công nghệ sản xuất chai PET
Quy trình công nghệ sản xuất chai PET

Thuyết minh công nghệ Quy trình công nghệ sản xuất chai PET

Nguyên liệu (hạt nhựa PET)

Phối trộn:

Sấy: Hạt nhựa PET được đưa vào thiết bị gia nhiệt lên đến 180°C trong vòng 3-4h. Sau đó được đưa vào máy tạo phôi hoạt động bán liên tục. Trong máy, qua các vòng gia nhiệt, nhựa được chuyển từ thể rắn sang thể lỏng. Dưới áp lực của xilanh, nhựa được bơm vào khuôn qua các rãnh, cửa có tiết diện nhỏ. Vùng tạo hình phôi được xác lập trước – khuôn khép kín trước khi nhựa được bơm vào. Cuối cùng phôi được làm nguội trời lại bằng hệ thống làm lạnh.

Ép phôi: Chu kỳ ép phôi ngắn chỉ vài chục giây đến vài phút. Mỗi chu kỳ cho ra số phôi tùy theo mỗi loại khuôn, từ 2 đến 16 phôi.

Phôi tạo thành sẽ tự động cho ra thùng chứa, ở đó phôi được kiểm tra bọt khí và cắt bỏ bavia. Những sản phẩm đạt yêu cầu sẽ để nguội ngoài không khí một thời gian rồi đóng bao sau đó được chuyển qua khâu thổi chai. Khâu thổi chai gồm 2 giai đoạn chính: Gia nhiệt làm mềm phôi và thổi chai trong khuôn

Phôi PET sẽ được chạy qua hệ thống đèn sấy đặc biệt để trở nên mềm dẻo hơn chuẩn bị cho công đoạn kéo thổi.

Phôi PET sau khi được làm mềm sẽ được gần lên ngâm kẹp của khuôn. Khuôn được đóng kín, thanh đấy sẽ kéo phần phối PET xuống tận đáy khuôn. Lúc này khí nên được bơm vào làm tăng áp lực trong lòng khuôn, phôi PET sẽ bị dạt ra ngoài, định hình theo hình dạng của khuôn.

Áp suất thổi được tỉnh toán kỹ lưỡng, sau khi thổi sẽ có giai đoạn giữ áp. Mục đích của giai đoạn này là để phôi PET được định hình hoàn toàn và được làm nguội (thường bằng nước lạnh). Không như hệ thống nên khi Piston thông thường, khi nên sử dụng để thổi chai được tạo ra nhờ hệ thống nên khi đặc biệt trục vít và được sấy khô nhằm loại bỏ mùi lạ, vì trùng trong không khí.

Quy trình công nghệ sản xuất tạo vảy nhựa HDPE/ PET

Quy trình công nghệ sản xuất tạo vảy nhựa HDPE/ PET
Quy trình công nghệ sản xuất tạo vảy nhựa HDPE/ PET

Thuyết mình quy trình quy trình công nghệ sản xuất tạo vảy nhựa HDPE/ PET

Nguyên liệu trước khi nhập kho được kiểm tra kỹ sau đó xuất đưa vào sản xuất, phế liệu nhựa HDPE/PET được đưa lên băng tải phân loại để loại bỏ các nhựa tạp theo vật mẫu chuẩn và tiếp theo dòng nguyên liệu đi qua máy tách kim loại trước khi đi vào máy nghiền tỉnh để đạt kích thước sau nghiền <16cm. Sau khi nguyên liệu được nghiền sẽ được cảo tới bể tuyển nổi và rửa sơ bộ trước khi đến hệ thống rửa nóng với hơi nóng và chất tẩy rửa dạng kiềm để rửa sạch tạp chất trên mành nhựa. Tiếp theo dòng nguyên liệu được cảo vào máy rửa ma sát rửa siêu tốc để làm thật sạch bề mặt và cảo để bể tuyển nổi rửa tỉnh lần 2 để rửa sạch vảy về pH trung tính. Sau đó cảo nguyên liệu vào máy ly tâm tách nước để vào hệ thống sấy khí nóng và thổi để hệ thống tách bụi zig-zag để loại bỏ tạp chất nhẹ như nhãn, nylon, bụi micro còn xót trong vảy. Trong khi phần Vây nặng rơi xuống chuyển đến silo đóng gói.

Quy trình công nghệ sản xuất nước hạt nhựa HDPE tái sinh

Quy trình công nghệ sản xuất nước hạt nhựa HDPE tái sinh
Quy trình công nghệ sản xuất nước hạt nhựa HDPE tái sinh

Thuyết minh quy trình công nghệ sản xuất nước hạt nhựa HDPE tái sinh

+ Vảy HDPE sau khi rửa sấy khô được kiểm tra theo tiêu chuẩn quy định được nạp liệu vào dây chuyền đùn tạo hạt nhựa trong nước qua 2 hệ thống thổi khô nước đi vào máy cắt hạt. Tiếp theo Hạt đi vào máy sàn rung để đảm bảo kích thước hạt đạt tiêu chuẩn và được đóng gói lưu kho.

Quy trình công nghệ sản xuất Pallet nhựa

Quy trình công nghệ sản xuất Pallet nhựa
Quy trình công nghệ sản xuất Pallet nhựa

Thuyết minh quy trình quy trình công nghệ sản xuất Pallet nhựa

Hạt nhựa HDPE tái sinh được hút tự động lên phễu trước khi đi vào trục vít gia nhiệt hóa dẻo nhựa và được phun vào khuôn ép với lực kìm ép đến 3.000 tấn đủ để định hình nhựa tái sinh đạt tiêu chuẩn.

➤ Cơ sở lựa chọn công nghệ sản xuất

Theo kinh nghiệm nhiều năm của chủ dự án, việc lựa chọn công nghệ sản xuất cho sản phẩm dựa trên những tiêu chí sau:

- Sản phẩm đầu ra có chất lượng tốt, tính cạnh tranh cao, đặc biệt là thị trường xuất khẩu và thị trường tiêu thụ ổn định lâu dài.

- Máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất hiện đại, hoạt động tự động, năng suất cao giúp tiết kiệm chi phí sản xuất, sức lao động.

- Phù hợp với kiến thức và trình độ khoa học của công nhân Việt Nam, nhằm tận dụng được nguồn lao động địa phương, tiết kiệm chi phí đào tạo.

- Về mặt môi trường thi công nghệ sản xuất của Dự án hạn chế tạo ra chất thải, ít gây ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, các biện pháp kiểm soát, xử lý chất thải được lắp đặt đồng bộ đi kèm với thiết bị giúp cải thiện môi trường làm việc cho công nhân, hạn chế gây tác động đến môi trường xung quanh.

0934 517 576