Chiếu sáng trong phòng thí nghiệm

Chiếu sáng trong phòng thí nghiệm


Chiếu sáng trong phòng thí nghiệm

Các phòng thí nghiệm cần một kế hoạch chiếu sáng được thiết kế cẩn thận vì chúng cung cấp không gian làm việc đòi hỏi để lấy mẫu và phân tích. Ngoài ra, các công việc văn phòng bình thường như viết báo cáo và giao tiếp diễn ra. Đèn lắp âm phòng sạch cung cấp một công cụ tốt cho tất cả các hoạt động phòng thí nghiệm.

Các nhiệm vụ đòi hỏi trực quan tại bàn thí nghiệm đòi hỏi một số mức ánh sáng được đề nghị cao nhất trong chăm sóc sức khỏe. Đối với các phòng thí nghiệm ánh sáng chung nên có một mức độ chiếu sáng của 500 lux. Nhưng các mức ánh sáng này phải được cung cấp từ các hệ thống chiếu sáng không có ánh sáng chói và bóng tối.

Trên dãy bàn thí nghiệm, kính lúp LED cung cấp hiệu suất hàng đầu lớp với chi phí vận hành và bảo trì thấp cho các nhiệm vụ cần kiểm tra độ chính xác cao.

Yêu cầu chiếu sáng trong EN 12464‐1

Loại diện tích, nhiệm vụ hoặc hoạt động Mức Lux (Em) Độ chói (UGRL)  Tính đồng nhất
(U0)
 Tái tạo màu

(Ra)

 Yêu cầu cụ thể
Chiếu sáng chung 500 19 0,60 80 Chiếu rọi ở mức sàn nhà
Kiểm tra màu sắc 1000 19 0,70 90 6.000 K <=CCT* <= 6.500 K

* CCT = Ghi chú nhiệt

Độ màu:

  • Ở một số nơi kín như văn phòng, giáo dục, chăm sóc sức khỏe và các khu vực chung của lối vào, hành lang, cầu thang, vv. các bức tường và trần nhà cần phải sáng hơn. Ở những nơi này, chúng tôi khuyên bạn nên duy trì các illuminances trên các bề mặt chính nên có các giá trị sau: Ēm > 75 lx với Uo ≥ 0,10 trên tường và Ēm  > 50 lx với Uo ≥ 0,10 trên trần nhà.
  • Độ rọi dạng hình trụ ống trung bình (độ sáng mặt phẳng thẳng đứng trung bình) trong hoạt động và các khu vực nội thất không được nhỏ hơn 50 lx với Uo ≥ 0,10, trên một mặt phẳng ngang ở độ cao quy định, ví dụ 1,2 m cho người ngồi và 1,6 m cho người đứng trên sàn nhà.
  • Trong khu vực, trong trường hợp giao tiếp trực quan tốt là quan trọng, đặc biệt là trong các văn phòng, khu vực họp và giảng dạy, Ēz không nên nhỏ hơn 150 lx với Uo ≥ 0,10.
  • Đối với sự sắp xếp thống nhất của đèn hoặc đèn mái có giá trị từ 0,30 đến 0,60 là một chỉ số điển hình

Liên hệ thiết kế phòng thí nghiệm

0934 517 576