Thiet-ke-phong-thi-nghiem-y-te-va-suc-khoe-trung-tam-kiem-soat-va-phong-ngua-dich-benh

Thiết kế phòng xét nghiệm Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh


Dự án thiết kế phòng xét nghiệm Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh là một dự án y sinh với sự phân công lao động cực kỳ chi tiết, chuyên môn hóa mạnh mẽ và kỹ thuật xây dựng cực kỳ cao. Cũng lưu ý trong thiết kế:

Trong thiết kế, chúng ta cũng nên chú ý đến:

1.   Luồng di chuyển của nhân viên và vận chuyển mẫu trong phòng xét nghiệm Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh

(1) Luồng nhân viên di chuyển:

Phòng thay đồ chính — phòng thay đồ khóa không khí — phòng thay đồ vòi hoa sen — phòng đệm — vào khu vực thử nghiệm. Khi rời đi, vào phòng sạch (áp suất âm trong phòng), cởi hết quần áo trên người và cho quần áo vào tủ ngâm thuốc lỏng hai cửa (hoặc các tủ khử trùng khác) (cửa tủ ngâm chất lỏng thuốc hai cửa được thiết kế để kiểm soát, không được phép mở cùng một lúc);

Sau đó vào phòng tắm để tắm; vào phòng nhập liệu sau khi tắm, đăng ký và ghi lại công việc và ô nhiễm cơ thể của bạn, sau đó vào phòng khám sức khỏe với phiếu tình trạng thể chất để ô nhiễm và kiểm tra định kỳ hoặc quan sát phòng. Khi không có vấn đề, thì đi vào phòng thay đồ khóa khí để thay quần áo cho công việc.

(2) Vận chuyển mẫu, hóa chất:

Được thiết kế theo một chiều, từ một nhà kho đặc biệt (hoặc phòng lưu trữ tạm thời) vào phòng đệm, và sau đó vào phòng thí nghiệm. Khi rời đi, bạn phải vào một phòng đệm khác thông qua nồi hấp hai cửa (cửa của nồi hấp hai cửa được thiết kế để kiểm soát và không được phép mở cùng một lúc). Miễn là bất kỳ mẫu đi vào khu vực xét nghiệm, nó không thể quay trở lại theo cách tương tự.

(3) Xử lý ba loại chất thải

a. Nước thải

Phương pháp xử lý nước thải được xác định theo tính chất của hóa chất lỏng. Các phương pháp được áp dụng chung là: phương pháp xử lý hóa học, phương pháp xử lý vật lý, phương pháp xử lý sinh học.

b. Khí thải

Các phương pháp có thể được sử dụng để xử lý khí thải bao gồm: phương pháp khử trùng nhiệt, phương pháp lọc hiệu quả cao, phương pháp khử trùng hỗn hợp, phương pháp khử trùng ngọn lửa, v.v.

c. Chất thải rắn

Các phương pháp xử lý chất thải rắn bao gồm: tiệt trùng bằng hơi nước, xông khói, ngâm chất lỏng, khử trùng bức xạ, xử lý đốt, v.v.

2. Cấu trúc chính của tòa nhà xét nghiệm Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh

Thiết kế phòng xét nghiệm Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh CDC
Thiết kế phòng xét nghiệm Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh CDC

Cấu trúc chính phòng xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh áp dụng các phương pháp kỹ thuật dân dụng, có khả năng chống lại các trận động đất từ 8 độ richter trở lên, và sẽ không tạo ra các vết nứt và khoảng trống dưới sự thay đổi nhiệt độ và rung động.

Tòa nhà có thể là một lớp hoặc nhiều lớp. Đây là một tòa nhà nhiều tầng độc lập, được chia thành các lớp theo yêu cầu quy trình, thuận tiện cho việc thử nghiệm và quản lý.

Bàn thí nghiệm trung tâm có kệ đựng hóa chất
Bàn thí nghiệm trung tâm có kệ đựng hóa chất

(1) Vật liệu trang trí nội thất của vách tường và trần trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa bệnh tật khác với vật liệu của nhà xưởng phòng sạch.

Tấm composite thép màu không nên được sử dụng trong phòng thí nghiệm CDC; Lý do là khoảng cách giữa các tấm quá lớn, mặc dù đã được bắn keo, nhưng nhanh chóng bị nứt trong sự thay đổi nhiệt độ của bốn mùa.

Phương pháp tham khảo:

  1. Tấm tường và trần có thể áp dụng phương pháp gia công tấm kim loại. Bốn mặt được làm bằng các rãnh cắn với các miếng đệm, được bịt kín thông qua các rãnh lưỡi lê, và góc thẳng đứng của căn phòng được tạo thành một cạnh huyền một góc 120 độ, đặc điểm của nó là lưỡi lê chặt, các bu lông được kín khít, không rò rỉ, không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, va đập, không sợ biến dạng do va đập, độ bền cao. Nhược điểm là tốc độ lắp ráp và tốc độ gia công chậm hơn.
  2. Việc trang trí có thể được chia thành hai phần. Khu vực tiệt trùng sử dụng các tấm composite bằng thép màu, khu vực bị ô nhiễm và khu vực bán ô nhiễm áp dụng phương pháp thứ nhất.
  3. Trong quá trình xây dựng dân dụng, các thành phần kim loại được lắp trước trong tường, và các lỗ không bị xuyên thủng, và được ghim vào; trần nhà và lớp kỹ thuật được đổ bằng xi măng cốt thép, và các lỗ được dành riêng để chôn các thành phần kim loại; bề mặt của tường và trần nhà được dán và dán bằng thép không gỉ. Giữa được làm bằng thép không gỉ, được bơm keo, buộc chặt và siết bằng bu lông; góc độ cao bên trong được làm bằng vật liệu kim loại R50, được dán trên góc sau khi xử lý đặc biệt.
  4. Các phần nhựa được chôn trước trên tường và trần nhà trong quá trình xây dựng dân dụng, và tấm nhựa được hàn trong quá trình trang trí. Góc nhô ra được xử lý bằng các tấm nhựa, chống tĩnh điện có thể được ốp bằng các dải kim loại, và mặt đất được làm bằng sàn chống tĩnh điện hoặc sàn kim loại.
  5. Đối với các vật liệu khác, có thể lựa chọn vật liệu có độ mịn, mịn, liền mạch, không bụi, chống ăn mòn, chống va đập và dễ lau chùi.

(2) Sàn

Sàn phải nhẵn, phẳng, không bụi, chống ăn mòn, chống va đập, không có tĩnh điện, dễ lau chùi.

(3) Theo các mối nguy sinh học và đặc điểm gây bệnh của vi sinh vật gây bệnh, các phòng thí nghiệm và phòng tiệt trùng phải phù hợp thống nhất.

Mỗi hạng mục thử nghiệm và phòng tiệt trùng phải được khép kín, và khoảng cách truyền trong quá trình hoạt động phải ngắn. Chuyển giao, để thiết bị tiệt trùng có thể được gom thành nhóm, và trạm dừng chuyển được trang bị buồng khóa khí, và thiết bị lọc trong mỗi giai đoạn thử nghiệm phải là một phòng độc lập để tạo thành một hệ thống, và các phòng được kết nối bằng buồng khóa khí để ngăn ngừa ô nhiễm môi trường.

Phòng washing and disinfection room

Các dự án thử nghiệm khác nhau áp dụng các kỹ thuật lọc khác nhau. Ví dụ, quá trình tinh chế các nguyên tố phóng xạ trong phòng thí nghiệm khác với các quá trình tinh chế khác trong phòng thí nghiệm. Khi sản xuất thiết bị lọc, nên lắp đặt vật liệu chống tia xuyên qua cấu trúc, theo quán tính và nguyên lý khuếch tán của các nguyên tố phóng xạ

Nên sử dụng công nghệ ly tâm nguyên tử hóa, và phương pháp và thời gian kiểm soát phát thải phải được xác định theo thời gian phân rã của các nguyên tố phóng xạ. Khi sản xuất thiết bị thanh lọc, có thể lắp đặt hệ thống điều khiển và hệ thống giám sát TV.

Các phòng thí nghiệm của CDC phải có hệ thống điều khiển tự động cấp độ cao và hệ thống báo động an toàn, một số phòng phải được trang bị quạt công suất cân bằng áp suất, các phòng quan trọng phải được trang bị hệ thống ngắt khẩn cấp và hệ thống thoát hiểm tự cứu để đảm bảo sử dụng an toàn. phòng thí nghiệm CDC.

Việc xây dựng các phòng xét nghiệm vi sinh vật gây bệnh ở nước ta còn đang trong giai đoạn phát triển, nên học hỏi các phương pháp, kinh nghiệm tiên tiến của nước ngoài, tránh đi đường vòng. Và theo luật của phòng thí nghiệm vi sinh vật gây bệnh để xây dựng phòng thí nghiệm CDC vi sinh vật gây bệnh của Việt Nam.

3. Liên hệ thiết kế phòng xét nghiệm Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh chuyên nghiệp và uy tín

Với tình hình dịch bệnh hiện nay, việc xây dựng và trang bị các phòng xét nghiệm là cực kỳ cần thiết để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho cộng đồng. Và Lý Sơn Sa Kỳ Lab chính là đơn vị chuyên thiết kế và xây dựng các phòng xét nghiệm trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh chuyên nghiệp và uy tín.

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng các phòng xét nghiệm. Chúng tôi cam kết cung cấp cho quý khách hàng các giải pháp phù hợp với nhu cầu và yêu cầu của từng trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh.

Ngoài ra, chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn chất lượng, giúp các phòng xét nghiệm hoạt động hiệu quả và đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá các dịch vụ thiết kế và xây dựng phòng xét nghiệm. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT LÝ SƠN SA KỲ
Số 29/11 Đường số 6, Phường Hiệp Bình Phước, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh.
Tel: 028 36 36 34 76
0934 51 75 76 - 0901 681 202 (Mr Luận)
doanluan@lysonsakylab.vn
0931 458 247 (Mr Thịnh)
huynhthinh@lysonsakylab.vn
 https://lysonsakylab.vn | https://lysonsakylab.com | http://lysonsaky.com.vn

0934 517 576