Giới thiệu Tổng công ty Cổ phần Phong Phú

Giới thiệu Tổng công ty Cổ phần Phong Phú


LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Tổng công ty cổ phần Phong Phú được thành lập vào ngày 14/10/1964 và chính thức đi vào hoạt động từ năm 1966 với tên gọi ban đầu là Nhà máy dệt Sicovina Phong Phú. Năm 1975 Nhà máy được đổi tên thành Nhà máy dệt Phong Phú, chủ yếu sản xuất vải bảo hộ lao động và calicot giao cho Liên Xô theo kế hoạch Nhà nước. Đến năm, 1986 sau khi đất nước mở cửa, hội nhập Phong Phú cùng với sự phát triển của đất nước đã tiến hành cải tiến công nghệ đầu tư, đổi mới thiết bị, máy móc. Sản phẩm Phong Phú không ngừng hoàn thiện và lớn mạnh về mọi mặt được người tiêu dùng trong và ngoài nước tin tưởng và sử dụng. Ngày 11/1/2007, Bộ trưởng Bộ Công Nghiệp nay là Bộ Công Thương ra quyết định thành lập Tổng công ty Phong Phú, đánh dấu bước ngoặt mới trên chặng đường phát triển và hội nhập. 

Thông tin liên hệ

TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN PHONG PHÚ
PHONGPHU CORPORATION
  • Trụ sở chính: 48 Tăng Nhơn Phú, KP 3, Phường Tăng Nhơn Phú B, TP. Thủ Đức, TP.HCM (Xem bản đồ Google)
  • Điện thoại: (84-28) 6684 7979 - Fax: (84-28) 3728 1893

Video giới thiệu về Tổng công ty Cổ phần Phong Phú

DẤU ẤN MỘT THƯƠNG HIỆU

Với nền tảng vững vàng và nội lực, hùng cường, Phong Phú luôn có những linh hoạt trước biến động của thị trường bằng những quyết sách đúng đắn, mang tính chiến lược. Tổng công ty không ngừng đầu tư hoàn thiện quy trình sản xuất với dây chuyền, thiết bị hiện đại bậc nhất nhằm tạo ra những dòng sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Hiện nay Phong Phú với một chuỗi cung ứng hoàn chỉnh thông qua quy trình sản xuất khép kín từ sợi, dệt, nhuộm, may. Sản phẩm chủ lực gồm sợi chỉ, may các loại, vải denim, vải dệt kim và denim dệt kim, khăn bông và các sản phẩm gia dụng cùng với các sản phẩm may mặc thời trang. Mỗi sản phẩm đưa ra thị trường trải qua quá trình nghiên cứu phát triển nghiêm ngặt từ khâu thí nghiệm, thử nghiệm sản xuất và kiểm định chất lượng. Sản phẩm đạt chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế như OEKO-TEX Standard, ORGANIC, ISO, WRAP. 

Xem ngay Phòng nghiên cứu và đổi mới sáng tạo Innovation Center Phong Phú

NGÀNH SẢN XUẤT SỢI CHỈ MAY

Ngành sản xuất sợi chỉ may với 2 sản phẩm chính là sợi cotton cung cấp nội bộ, dệt căng và dệt vải denim và sợi chỉ may cung cấp cho liên doanh Coats Phong Phú, được thành lập từ năm 1989. Coats Phong Phú là công ty liên doanh giữa Phong Phú với tập đoàn Coats của Vương Quốc Anh. Sản xuất chỉ may và hiện nay là nhà cung cấp chỉ may lớn nhất cho ngành may ở Việt Nam. Được đánh giá là liên doanh hiệu quả nhất Việt Nam và cũng là liên doanh hiệu quả nhất tập đoàn Coats trên toàn cầu. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền thiết bị công nghệ hiện đại với hệ thống kéo sợi tự động.

Sợi chỉ may Phong Phú khẳng định đẳng cấp, chất lượng vượt trội được nhiều khách hàng trong nước và quốc tế tin tưởng lựa chọn. Ngoài những mặt hàng truyền thống và là thế mạnh, Phong Phú đã chú trọng nghiên cứu và phát triển thêm 1 số mặt hàng mới mang tính khác biệt cao như sợi chỉ may cao cấp, sợi Fancy, sợi bọc Spandex, sợi CD Siro, và đặc biệt là sợi craft yarn mang đậm dấu ấn công nghệ của Phong Phú. Ngành sợi chỉ may được xem là khởi nguồn cho những sản phẩm chất lượng của Tổng công ty. 

Ngành sản xuất sợi chỉ may Phong Phú
Ngành sản xuất sợi chỉ may Phong Phú

NGÀNH SẢN XUẤT VẢI DENIM

Hiện nay Phong Phú là một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong sản xuất vải denim tại Việt Nam. Vải denim Phong Phú được sản xuất trên hệ thống máy móc hiện đại và công nghệ tiên tiến được nhập khẩu từ Châu Âu. Quy trình sản xuất chặt chẽ, được kiểm soát từ khâu chuẩn bị, nhuộm liên tục, dệt, khâu hoàn chỉnh đến kiểm phẩm, đóng gói tự động. Do vậy, sản phẩm vải Phong Phú có chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế và phù hợp với mọi yêu cầu cụ thể của khách hàng. Ngoài vải denim Phong Phú còn cung cấp cho thị trường các dòng sản phẩm cao cấp khác như dệt kim tự nhiên, dệt kim, kaki...

Catalog giới thiệu sản phẩm của Phong Phú Corp

Bên cạnh các dòng chuyên cổ điển 100% cotton, Phong Phú phát triển thêm hàng trăm mẫu jeans mới, với thành phần sợi cotton, Tencel, Spandex, Viscose đáp ứng nhu cầu thời trang của thị trường. Ngành  may mặc wash denim là công đoạn cuối cùng để hoàn thành chuỗi cung ứng từ sợi, vải, may mặc, của Phong Phú. Sản phẩm may mặc thời trang Phong Phú, ứng dụng công nghệ wash, in 3d, laser hiện đại mới lạ và độc đáo, liên tục cập nhật xu hướng mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn đa dạng trong thế giới thời trang đặc sắc. Với hệ thống sản xuất khép kín từ vải may mặc và wash giúp nâng cao giá trị sản phẩm may mặc, thời trang Phong Phú trên thị trường, phục vụ tốt nhất cho người tiêu dùng trong và ngoài nước. Đây được xem là bước chuyển mình quan trọng trong định hướng chiến lược phát triển của Tổng công ty. Kế thừa truyền thống dệt nên tương lai. 

Dây chuyền sản xuất dệt may trong nhà máy Phong Phú
Dây chuyền sản xuất dệt may trong nhà máy Phong Phú

NGÀNH SẢN XUẤT GIA DỤNG

Ngành sản xuất gia dụng của Phong Phú được đầu tư hệ thống sản xuất đồng bộ, tự động hóa và áp dụng công nghệ tiên tiến hàng đầu hiện nay. Điển hình là sản phẩm khăn bông Phong Phú, với tính năng và chất lượng vượt trội. Phong Phú bắt đầu sản xuất khăn bông từ năm 1987 và là một trong những nhà sản xuất hàng bông hàng đầu của Việt Nam, được thị trường Nhật chấp nhận và duy trì cho đến hôm nay.

Toàn bộ dây chuyền sản xuất khép kín với hệ thống máy móc hiện đại Nhật, Mỹ, Châu Âu, như dệt khí Toyota, dệt Jacquard điện tử, máy nhuộm cao áp MCS, Sclavos, máy Tumler khổ rộng 2,4m, máy cắt may và đóng gói hoàn toàn bằng công nghệ tự động 4.0. Nguyên liệu được dệt từ các loại sợi có nguồn gốc tự nhiên như cotton, Tencel, modal, soybean, cotton organic. Sản phẩm có nhiều tính năng vượt trội như mềm mịn, hút ẩm tốt, ngăn tia UV, kháng khuẩn theo tiêu chuẩn quốc tế của OEKO-TEX Standard 100, ORGANIC… Hiện nay khăn bông Phong Phú tiêu biểu là nhãn hàng khăn bông cao cấp Mollis đang chiếm 60% thị phần nội địa được người tiêu dùng trong nước đánh giá cao nhiều năm liền là hàng Việt Nam chất lượng cao. 

CÔNG NGHỆ 4.0 PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Trên hành trình phát triển Phong Phú đã và đang tiếp tục khẳng định vị trí dẫn dắt của mình, nâng cao nội lực, tìm hướng đi riêng nhằm tạo dựng giá trị thương hiệu khác biệt, Phong Phú, xác định phát triển kinh tế gắn liền với lợi ích xã hội, hướng đến phát triển bền vững. Do vậy, ngoài việc chú trọng đầu 4 đổi mới hệ thống trang thiết bị tự động hóa nhằm chuyển mình và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang kiểm tra trên toàn cầu. Phong Phú còn là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc đầu tư sản xuất sạch nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng để bảo vệ sức khỏe và trên hết là bảo vệ môi trường. Phong Phú liên tục đầu tư nghiên cứu, phát triển mẫu mã, xây dựng hệ thống xử lý nước thải hiện đại đầu tư máy móc hiện đại theo hướng tự động hóa hoàn toàn. Tổng công ty ra mắt dòng khăn bông hữu cơ cao cấp Mollis Organic thực hiện hóa cam kết mang lại những giá trị cao cho khách hàng. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn organic toàn cầu do tổ chức Control Union Hà Lan chứng nhận an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người tiêu dùng, góp phần nâng tầm xu hướng sống xanh của người việt hiện nay.

Hiện nay khách hàng của Phong Phú không ngừng được mở rộng và các năm. Tại thị trường trong nước, sản phẩm Phong Phú được phân phối đến hàng ngàn khách hàng gồm các đại lý, hệ thống siêu thị, cửa hàng trên toàn quốc. Phong Phú liên tục khẳng định vị trí thương hiệu và niềm tin với khách hàng. Được xuất khẩu sang các nước như Nhật Bản, Châu Âu, Úc, Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan.

Chính những thành tựu của mình Phong Phú đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều danh hiệu cao quý như Anh Hùng Lao Động, Huân chương Độc lập Hạng Nhất, Nhì, Ba, Huân chương Lao động Hạng Nhất Nhì Ba, Huân chương Chiến công hạng ba, cùng nhiều giải thưởng danh giá khác như Thương hiệu quốc gia, Thương hiệu mạnh Việt Nam, Sao Vàng Đất Việt, Hàng Việt Nam chất lượng cao, Doanh nghiệp vì người lao động.

Song hành với các hoạt động kinh doanh, Phong Phú không ngừng chăm lo cho đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực như dự án nhà ở Nhân Phú dành cho cán bộ, công nhân viên Tổng công ty nhà trẻ. Củng cố và phát triển vườn rau sạch nhằm chăm lo bữa ăn giữa ca cho cán bộ, công nhân viên, siêu thị mini, khách sạn 3 sao Dulys tại thành phố Đà Lạt phục vụ nhu cầu nghỉ mát của cán bộ, công nhân, tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ công nhân viên 1 năm 2 lần, quỹ tương thân tương ái, chia sẻ với cán bộ, công nhân viên khó khăn và đau ốm, tổ chức xe đưa công nhân về quê đón tết, tổ chức thành công các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, tạo sân chơi cho cán bộ, công nhân viên. Đây là những hoạt động hết sức nhân văn, giúp kiến tạo một môi trường làm việc đoàn kết, hiệu quả và phát triển bền chặt. 

Dịch vụ giặt ủi cao cấp của Phong Phú
Dịch vụ giặt ủi cao cấp của Phong Phú

CON NGƯỜI NHÂN TỐ CỐT LÕI

Có thể nói thành công của Phong Phú hôm nay chính là nhờ bài học về quản lý con người với phương châm nhân sự là nguồn lực quan trọng là yếu tố cốt lõi để thực hiện mục tiêu phát triển không ngừng. Tổng công ty không chỉ tổ chức tuyển dụng, không ngừng đào tạo, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ mà còn nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi nhân viên nhằm quản lý, vận hành có hiệu quả trên mọi quy trình sản xuất, liên tục phát động phong trào thi đua và biểu dương những tấm gương lao động có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, khai thác tối đa nguồn lực, trí tuệ và sức sáng tạo của người Phong Phú. Mỗi cán bộ phải luôn làm mới mình và sáng tạo để hòa vào dòng chảy chung của thế giới. Đây là mục tiêu để Phong Phú giải phóng mọi trì trệ được công ty phát triển lên tầm cao mới, hội nhập và phát triển. Tất cả những đóng góp của toàn thể cán bộ, công nhân viên, mọi vị trí đều được trân trọng và đền đáp một cách xứng đáng.

Ban lãnh đạo, luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để mỗi người phát huy tài năng và sức sáng tạo của mình. Có thuận lợi nào mà không đi cùng những khó khăn nhưng lãnh đạo Phong Phú luôn vững tin vào thực lực của cán bộ, công nhân viên cùng với những bước đi quan trọng, mang tính chiến lược về dịch vụ và chất lượng. Chặng đường phía trước còn nhiều gian khó, nhưng với bàn tay khối óc, sự đoàn kết, quyết tâm và truyền thống của người Phong Phú. Tổng công ty sẽ không ngừng phát triển đổi mới sáng tạo và cải tiến về mọi mặt để mang đến sản phẩm chất lượng tốt nhất, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng, đáp ứng sự tin cậy và mong đợi từ khách hàng trong và ngoài nước, giữ vững niềm tự hào về thương hiệu Phong Phú.

Chúng tôi đội ngũ cán bộ, công nhân viên hôm nay quyết tâm tôn trọng giá trị. Tuy nhiên, quy trình sản xuất khép kín, công nghệ hiện đại tạo ra một môi trường làm việc an toàn về mọi mặt và mang lại hiệu quả cao, bằng những sản phẩm chất lượng và tiên phong đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng bằng tất cả các giải pháp hợp tác, phát triển, đi cùng trách nhiệm với cộng đồng. Trung thực, tận tâm, chuyên nghiệp. 

Slogan

Giới thiệu Tổng công ty Cổ phần Phong Phú
Trụ sở Tổng công ty Cổ phần Phong Phú tại 

“Cho cuộc sống thêm Phong Phú”

“Tổng công ty cổ phần Phong Phú, cho cuộc sống thêm Phong Phú”

(Tổng hợp)

0934 517 576