Mặt bàn phenolic

Lựa chọn loại mặt bàn chống chịu hóa chất nào tốt cho phòng thí nghiệm?


Loại mặt bàn chống chịu hóa chất nào tốt cho dự án phòng thí nghiệm của bạn?

Bạn đang phân vân lựa chọn các loại vật liệu mặt bàn thí nghiệm mà Lý Sơn Sa Kỳ Lab cung cấp? Dưới đây là hướng dẫn ngắn để giúp bạn hiểu những gì là vật liệu kháng hoá chất phù hợp nhất cho các ứng dụng phòng thí nghiệm khác nhau.

Loại mặt bàn thí nghiệm nào của Lý Sơn Sa Kỳ Lab được coi là bền tốt nhất?

Hai vật liệu chịu hoá chất của Lý Sơn Sa Kỳ Lab được xem là bền tốt với hoá chất nhất:

Mặt bàn nhựa phenolic và thép không gỉ .

Cả hai đều rất mạnh, lâu dài và khả năng chịu nhiệt độ cao. Nhưng sẽ sự nghiêng lệch về bàn thí nghiệm sử dụng phenolic vì khả năng chống hoá chất và kinh phí tốt cho việc sử dụng so với inox.

Trong khi bàn thép không gỉ có khả năng chống ăn mòn, chúng cũng chống cào xước hay móp méo như là mặt phenolic.

Mặt bàn chống ăn mòn hóa chất và sự cố tràn hoá chất có gốc Carbon?

Tại Lý Sơn Sa Kỳ Lab thì mặt bàn Phenolic lại là vật liệu chống hoá chất hàng đầu khi bị tràn hoá chất ăn mòn tốt hơn các loại vật liệu chống hoá chất nào khác.

Cả hai mặt bàn nhựa phenlic và bàn thép không gỉ cũng đặc biệt tốt để chống lại sự cố tràn hóa chất họ cacbon. Họ cũng rất kháng với nhiệt độ cao tiếp xúc.

Mặt bàn bằng thép không gỉ có lợi thế hơn đó là chúng dễ dàng để làm sạch và không thấm; chúng không có các lổ khe nứt làm cho nó dễ dàng hơn để kiểm soát vi khuẩn trên bề mặt, cũng như bụi bẩn.

Nhựa Phenolic mặt bàn rất dễ dàng để làm sạch và cung cấp kháng hóa chất vừa phải cũng như khả năng chống ẩm. Đây là một lựa chọn phổ biến cho các ứng dụng y tế, lâm sàng và khoa học sinh học như làm việc trong huyết học và tiết niệu. Tuy nhiên hoá chất ăn da thì nên tránh sử dụng loại này.

Vật liệu mặt bàn thí nghiệm nào thân thiện với môi trường nhất?

Thép không gỉ đứng hàng đầu trong số vật liệu thân thiện với môi trường vì nhiều lý do. Nhờ có khả năng chống ăn mòn vốn có của nó, thép không gỉ sẽ kéo trong nhiều thập kỷ và nhiều thập kỷ với làm sạch liên tục và bảo trì tối thiểu. Nếu cần tu bổ, các bàn thép không gỉ thường có thể được tách ra thành công và chuyển đến địa điểm mới, và có thể giúp bạn kiếm được những chứng nhận công trình xây dựng. Nếu một ngày nào đó mà thép không gỉ không thể sửa lại để sử dụng tiếp thì nó có thể tái chế không cần tốn nhiều năng lượng.

Vật liệu đứng thứ 2 trong thể loại này là mặt bàn nhựa Phenolic, một phần đến độ dẻo dai cực tốt của chúng và thời gian sử dụng lâu bền. Giống như bàn thép không gỉ, bàn Phenolic có thể được tháo rời và lắp ráp lại trong bất kỳ hoạt động tu sửa trong tương lai nếu có. Điều này có thể cấp cho bạn kiếm được điểm trong chứng nhận xây dựng xanh trong khi cải tạo.

Mặt bàn thí nghiệm nào? Lý Sơn Sa Kỳ Lab có sản xuất và giao hàng nhanh nhất ?

Đó là mặt bàn Phenolic. Những mất một ít thời gian so với gia công bàn thí nghiệm bằng thép không gỉ hay thép. Lý Sơn Sa Kỳ Lab dự trữ một số lựa chọn về màu sắc phenolic mà bạn có thể lựa theo theo sở thích nhu cầu của mình.

Bàn thép không gỉ và thép sẽ tốn thời gian gia công sản xuất nhiều nhất vì vật liệu có độ bền cơ học cao nên phải sử dụng những công nghệ cao với máy móc nhiều để sản xuất hơn và đặt biệt tính chính xác khó hơn nhiều.

Cuối cùng, vật liệu nhựa epoxy rất nặng, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng các nhân viên được đào tạo có kinh nghiệm làm việc với vật liệu này.

Vật liệu chịu hoá chất nào chi phí thấp nhất mà sử dụng trong thời gian ngắn nhất và lâu nhất?

Trong ngắn hạn, các mặt bàn laminate chịu hóa chất là ít tốn kém nhất để mua-nhưng chỉ từ một xem đầu tư ban đầu. bàn HDPE chỉ hơi đắt hơn đối với bàn sử dụng tấm laminate chịu hoá chất.

Tiếp theo măt bàn làm bằng vật liệu Phenolic, chúng tốn kém hơn để mua trả ban đầu nhưng sử dụng đặc biệt lâu dài ứng dụng trong các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, bao gồm huyết học và phòng thí nghiệm tiết niệu, cũng như đầy đủ các phòng lab sản phẩm công nghiệp. Độ bền cực của bàn nhựa phenolic có nghĩa là các khoản đầu tư ban đầu có thể được khấu hao trong nhiều năm, do đó tổng chi phí sở hữu thấp hơn nhiều.

Cuối cùng, chi phí đầu tư lắp đặt bàn thép không gỉ là là mức đầu tư cao nhất. Nhưng, giống như mặt bàn nhựa Phenolic, bàn thí nghiệm inox có thể dụng kéo dài lâu nhất. Trong một số trường hợp, nó có thể dễ dàng được chuyển đổi mục đích sử dụng và tái sử dụng cho những phòng lab trong những giai đoạn tiếp. Theo quan điểm về khả năng phục vụ cho việc đầu tư ban đầu thì thì chi phí để sở hữu bàn thí nghiệm thép không gỉ thấp nhất so với thời gian sử dụng
Bàn thí nghiệm phòng thí nghiệm Trường Quốc tế Saigon Star

Hãy vươn tầm cùng với Lý Sơn Sa Kỳ Lab

Đã đến lúc mang lại diện mạo mới cho phòng lab của bạn! Hoặc bạn đang mở rộng các thiết bị tiện nghi mới? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhân viên nhiều kinh nghiệm của chúng để nói lên nhu cầu thiết kế phòng thí nghiệm của bạn. Chúng tôi vui mừng trả lời câu hỏi của bạn và chia sẻ kinh nghiệm của chúng tôi dựa trên hàng ngàn cài đặt thành công của dòng hoàn chỉnh của chúng tôi về đồ nội thất kỹ thuật cho các thiết bị phòng thí nghiệm, ứng dụng công nghiệp, và nhiều hơn nữa.

0934 517 576