Tủ hút hóa chất phòng thí nghiệm

Bốn công nghệ đang làm thay đổi an toàn trong phòng lab


Lắp đặt thiết bị kiểm soát mức độ tiếp xúc hoá chất phức tạp nào ngày nay phục vụ tốt các mục tiêu của doanh nghiệp mà vẫn giúp cho các nhân viên vẫn làm việc an toàn trong phòng

Công nghệ phòng thí nghiệm liên tục chuyển động. Mỗi ngành công nghiệp đang chịu áp lực liên tục thử nghiệm thiết bị của họ và đưa ra quyết định về việc khi nào và làm thế nào để cài đặt các giải pháp mới nhất-từ hệ thống đóng gói robot trong ngành công nghiệp thực phẩm và nước giải khát cho đến công cụ phân tích sử dụng trí tuệ nhân tạo trong Phòng thí nghiệm nghiên cứu dược phẩm.

Khi các phòng thí nghiệm này trở nên phức tạp hơn, cơ sở hạ tầng an toàn của họ cũng phải tiến triển theo. Trong nhiều phòng thí nghiệm cũ, kĩ thuật viên được bảo vệ bởi thiết bị đã từng là vừa đủ nhưng không còn có thể theo kịp với các hướng dẫn an toàn hiện đại. Chủ phòng thí nghiệm mới cũng phải đối mặt với một thách thức: khi họ thiết kế không gian làm việc của họ, họ cần phải quyết định cài đặt kiểm soát tiếp xúc phức tạp ngày nay sẽ phục vụ tốt nhất mục tiêu kinh doanh của họ trong khi vẫn giữ người lao động an toàn.

Laboratory Fume Hood Chemical Exhaust Hood
Tủ hút khí độc phòng lab, tủ hút một giải pháp an toàn khi thao tác thí nghiệm

Đây không phải là quyết định đơn giản. Làm thế nào một người sở hữu phòng thí nghiệm có thể đo lường chi phí trả trước của việc cài đặt công nghệ an toàn mới đối với tiềm năng tiết kiệm dài hạn? Những gì hiện một đánh giá rủi ro toàn diện như thế nào, và làm thế nào nên chủ sở hữu phòng thí nghiệm, quản lý, và các nhà khai thác sử dụng nó để xác định các thiết bị an toàn phù hợp nhất từ lựa chọn đa dạng mà giống như là vô vànDù mục tiêu của phòng thí nghiệm là gì, những hiểu biết này sẽ giúp bạn bắt đầu đánh số công nghệ kiểm soát phơi nhiễm phòng thí nghiệm mới nhất và thích hợp nhất cho tình huống của bạn.

Tủ an toàn sinh học

Mục đích cơ bản của tủ an toàn sinh học (BSCs), đó là để lọc và tái  tuần hoàn khí thải, đã không thay đổi nhiều trong 70 năm qua, nhưng công nghệ mà làm cho điều này chắc chắn có thể có. Tủ an toàn sinh học của ngày hôm nay đã tinh vi hơn, đa dạng, và hiệu quả hơn bao giờ hết, có nghĩa là các chủ sở hữu phòng thí nghiệm có kiến thức có thể tìm và lắp đặt tủ là phù hợp duy nhất với nhu cầu của họ.

Tủ an toàn sinh học
Tủ an toàn sinh học
  • Một tủ ATSH có kích thước phù hợp cho các mối nguy hiểm riêng của phòng thí nghiệm bạn. Phòng thí nghiệm của bạn có một mức độ an toàn sinh học cụ thể đòi hỏi một mức độ kiểm soát tiếp xúc nhất định. Trong số nhiều lựa chọn có sẵn ngày hôm nay, các chuyên gia có thể giúp bạn xác định những BSCs là phù hợp với phòng thí nghiệm của bạn.
  • Một tủ có thể giảm chi phí. Lắp đặt một tủ an toàn sinh học đủ mạnh rất là nguy hiểm. Lắp đặt một BSC mạnh hơn cần thiết là nguy hiểm theo cách khác; nó có thể dẫn đến chi phí hoạt động không cần thiết cao. Xác định làm thế nào để tận dụng lợi thế của các BSCS hiệu suất cao mới nhất để bạn có được sự bảo vệ của phòng thí nghiệm của bạn cần mà không trả quá cho nhiều hơn những gì được yêu cầu.
  • Một tủ có kích thước nhỏ hơn. Đánh giá môi trường xây dựng của phòng thí nghiệm của bạn để đảm bảo rằng bạn chọn BSC giúp sử dụng hiệu quả nhất không gian có sẵn của bạn và chúng tôi sẽ làm việc với bạn để đảm bảo cài đặt và vận hành phù hợp.
  • Một tủ giữ người lao động an toàn và thoải mái. Phòng thí nghiệm hiện đại không chỉ giúp bảo vệ nhân viên khỏi các mối nguy hiểm của tiếp xúc, mà còn từ những mối nguy hiểm của việc bị gò bó thời gian dài trong  một không gian làm việc bị thiết kế tệ. Ngày hôm nay của BSCs giảm thiểu nguy cơ thể chất này bằng các thiết kế phù hợp công năng có nghĩa là để cải thiện điều kiện làm việc và ngăn ngừa chấn thương mãn tính.

Tủ hút khí độc

Tủ hút khí độc lắp đặt tại phòng thí nghiệm công ty Vision International
Tủ hood cho ngành cơ khí chế tạo máy

Tủ hút khí độc với công nghệ có ống hút truyền thống đang nhường đường cho các thiết kế hiện đại mà giúp phòng thí nghiệm hoạt động an toàn và chi phí hiệu quả hơn. Khi lựa chọn đúngcác chủ sở hữu phòng thí nghiệm có thể tận dụng những đổi mới này theo hai cách quan trọng:

  • Một tủ hút khí độc có thể làm giảm tải  mức năng lượng sử dụng phòng thí nghiệm. Tủ hút khí độc hiện đại với tính năng cải tiến thiết kế kính nâng hạ và tấm chắn khí độc được sắp xếp hợp lý, giúp chúng có thể hút hoá chất độc một cách an toàn ở mặt bàn thao tác tốt hơn so với người tiền nhiệm truyền thống của họ.
  • Tủ hút khí độc không đường ống tuần hoàn. Sử dụng công nghệ lọc carbon đột phá, tủ hút khí độc hiện đại có thể lọc và tái tuần hoàn không khí sử dụng trong phòng, giảm chi phí sưởi ấm và làm mát của phòng thí nghiệm cũng như các chi phí của việc duy trì một quạt hút khí độc đặt bên ngoài.

Tủ cách ly

Traditional isolator setups were once a necessary barrier to efficiency. Lengthy decontamination and gowning processes meant that nothing could move very quickly, not even after the introduction of gloved interfaces. But today’s isolator technology changes all that. In the right situation, lab managers can greatly reduce cycle times while keeping workers safe by taking advantage of new technology:

Các thiết lập  tủ cách ly truyền thống đã từng là rào cản hiệu quả. Quá trình choàng áo và khử trùng dài có nghĩa là không có gì có thể di chuyển rất nhanh chóng, thậm chí không phải sau khi giới thiệu các giao diện đeo găng tay. Nhưng công nghệ cách ly ngày nay thay đổi tất cả những điều đó. Khi lựa chọn đúng, nhà quản lý phòng thí nghiệm có thể làm giảm đáng kể thời gian chu kỳ trong khi vẫn giữ an toàn cho người lao động bằng cách tận dụng công nghệ mới:

  • Cách ly sử dụng hydrogen peroxide ion hóa (IHP). Bằng cách thay thế các hệ thống hydrogen peroxide (VHP) truyền thống, các bộ cách ly này có thể khử trùng các vật liệu nhanh hơn nhiều, làm cho thông lượng hiệu quả, liên tục có thể
  • Cách ly được thiết kế cho y học cá nhân. Phương pháp điều trị cá nhân cao đòi hỏi một môi trường nội bộ hoàn toàn khép kín. Cách ly hiện đại làm cho điều này có thể. Họ sử dụng robot tiên tiến để giữ cho các mẫu nhỏ, ngăn hoàn toàn bị cô lập với nhau và môi trường xung quanh, loại bỏ ngay cả nguy cơ ô nhiễm qua  sự điều khiển của con người.

Khoang thông gió

Chụp hút khói công nghiệp phòng thí nghiệm Công ty Cổ Phần Hóa Chất Á Châu
Chụp hút khói công nghiệp phòng thí nghiệm

Việc lắp đặt hệ thống robot đang tăng nhanh chóng rõ rệt trong các môi trường phòng thí nghiệm hiện đại trên hầu hết các ngành công nghiệp. Mặc dù họ yêu cầu cơ sở hạ tầng an toàn ít hơn so với công nhân con người, robot cần một phòng sạch kèm theo để đảm bảo xử lý mẫu an toàn và nhất quán. Khoang thông gió hôm nay được thiết kế với điều này trong tâm trí, đảm bảo chỉ có các hạt không khí không có liên hệ với bề mặt làm việc robot.

Kết luận

An toàn trong phòng thí nghiệm là một vấn đề phức tạp yêu cầu đánh giá sâu hơn, và riêng rẻ. Một trong những giải pháp của phòng thí nghiệm có thể liên quan đến công nghệ điều khiển tiếp xúc mới nhất và mạnh mẽ nhất, trong khi một phòng thí nghiệm khác có thể không cần gì hơn ngoài một chút điều chỉnh trong mạng lưới an toàn của nó.

Hiểu đúng cách chuyển tiếp cho các rủi ro riêng của phòng thí nghiệm và nhu cầu sử dụng của bạn giúp cho tạo nên một môi trường làm việc tốt hơn cho nhân viên của bạn, tính toàn vẹn sản phẩm cao hơn cho bệnh nhân, và một sự hiệu quả hơn về chi phí, sản xuất để cải thiện lợi nhuận công ty của bạn

0934 517 576