Hướng dẫn mua tủ hút khí độc phòng thí nghiệm

Hướng dẫn chọn mua tủ hút khí cho phòng thí nghiệm


Hướng dẫm mua tủ hút khí độc phòng thí nghiệm

Mua tủ hút khí mới có thể làm bạn cảm thấy khó khăn vì sự đa dạng và phức tạp, nhiều lựa chọn và thương hiệu có sẵn trên thị trường. Bạn có thể thấy mình đang rơi vào trạng thái bối rối và mất động lực. Tuy nhiên, đội ngũ thiết kế giải pháp, quản lý dự án và kỹ sư tài năng của chúng tôi tại Lý Sơn Sa Kỳ Lab đã giúp cho công việc khó khăn này dễ dàng hơn cho bạn.

Bước đầu tiên trong việc hiểu rõ mục tiêu của bạn

Bạn cần đưa một miêu tả ngắn gọn để đánh giá các quy trình thí nghiệm trong phòng thí nghiệm của bạn.

Điều này sẽ giúp bạn xác định các vật liệu hoặc chất liệu mà bạn dự định sử dụng bên trong tủ hút khí, liệu các thí nghiệm có được sử dụng trên quy mô lớn hay không, liệu cơ sở của bạn có hệ thống HVAC hoạt động hay không, liệu bạn có đủ không gian để chứa một tủ hút khí mới và ngân sách và thời gian dự án của bạn là gì.

Khảo sát vị trí lắp đặt trước khi mua tủ hút khí độc

Khi nói đến với việc xây dựng chính, nếu cơ sở của bạn không được thiết kế để chứa một phòng thí nghiệm hiện đại, bạn có thể gặp khó khăn trong việc lắp đặt tủ hút khí.

Tủ hút đặt bệ trong phòng thí nghiệm
Tủ hút không chân đặt trên bàn thí nghiệm

Một tủ hút khí thường nặng hơn 300kg và thông thường có kích thước 1200mm rộng và 2300mm cao, khiến cho nó khó khăn trong việc đưa qua một cửa ra vào mà không gây hư hại. Tuy nhiên, Lý Sơn Sa Kỳ Lab cung cấp các lựa chọn linh hoạt bằng cách khảo sát phòng thí nghiệm của bạn và tìm kiếm lối đi khác linh hoạt hơn hoặc xây dựng một tủ hút khí độc dạng modular với hai phần riêng biệt.

Chọn thương hiệu khi mua tủ hút khí độc

Khi nói đến với việc chọn thương hiệu tủ hút khí độc thích hợp, các thương hiệu có ngành công nghiệp hỗ trợ khác nhau với các cấp độ chức năng khác nhau, từ tủ hút khí độc lập cơ bản đến các tủ hút khí độc tự động với chức năng cảm ứng màn hình cảm ứng và cảnh báo tích hợp.

Trong khi giới hạn ngân sách có thể hạn chế sức mua của bạn, đầu tư nhiều hơn vào tủ hút khí độc chất lượng cao là một quyết định thông minh. Ví dụ, Lý Sơn Sa Kỳ Lab sản xuất các tủ hút khí độc bằng Phenolic chuyên dụng, chịu hóa chất, kéo dài tuổi thọ trung bình của một tủ hút khí lên đến mười năm. Bằng cách đầu tư vào các tủ hút khí bằng phenolic, bạn có thể tăng tần suất và thời gian thực hiện thí nghiệm mà không làm hỏng thân tủ.

Tủ hút khí độc lắp đặt tại phòng QC Nhà máy chế biến sữa và nước giải khát từ sữa Deneast Việt Nam
Tủ hút khí bằng Phenolic tại Công ty Deneast Việt Nam

Lựa chọn cách kết nối thoát khí, thải khí độc khi mua tủ hút khí độc

Sau khi chọn được một thương hiệu, loại tủ hút khí độc bạn cần chọn phụ thuộc vào ứng dụng của bạn. Bạn có thể chọn các tủ hút khí thông gió kết nối với hệ thống HVAC được thi công sẵn để thông gió ra ngoài phòng, các tủ hút khí không thông gió sử dụng bộ lọc carbon hoặc HEPA tích hợp để tái tuần hoàn không khí trở lại phòng, các tủ hút khí cho phép lưu trữ các thiết bị và mẫu lớn, các tủ hút khí dòng chảy laminar được thiết kế cho các ứng dụng nơi cả người dùng và mẫu thử cần được bảo vệ, các tủ hút khí rửa sạch được thiết kế đặc biệt cho sử dụng với axit perchloric để ngăn ngừa kết tủa của hơi axit, hoặc các tủ hút khí có chức năng làm sạch được sử dụng với các hóa chất nặng như axit hydrofluoric hoặc axit nitric, đặc biệt là trong quy mô lớn. Nếu bạn bao giờ không chắc chắn về loại tủ hút khí độc bạn cần, bạn luôn có thể liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi tại lysonsakylab.vn

Hệ thống quạt hút chịu hóa chất có thể lắp đặt sát mặt đất để dễ dàng bảo trì, bảo dưỡng.
Lắp đặt quạt hút khí cho tủ hút khí độc tại Techbond MFG Vietnam

Cuối cùng, quản lý quá trình lắp đặt và vận hành là rất quan trọng.

Hầu hết các công ty sản xuất tủ hút khí sẽ có một nhóm những người lắp đặt để giúp đỡ trong quá trình lắp đặt và vận hành. Điều này đảm bảo rằng tủ hút khí của bạn được lắp đặt đúng cách và hoạt động tối ưu.

Tại Lý Sơn Sa Kỳ Lab, chúng tôi có một đội ngũ lắp đặt chuyên nghiệp sẽ chăm sóc mọi thứ từ việc giao nhận đơn đặt hàng đến việc lắp đặt, và hướng dẫn vận hàng tủ hút khí. Chúng tôi đảm bảo quá trình sẽ được thực hiện một cách thảnh thơi nhất có thể, để bạn có thể tập trung vào công việc nghiên cứu của mình.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT LÝ SƠN SA KỲ
Số 29/11 Đường số 6, Phường Hiệp Bình Phước, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh.
Tel: 028 36 36 34 76
0934 51 75 76 - 0901 681 202 (Mr Luận)
doanluan@lysonsakylab.vn
0931 458 247 (Mr Thịnh)
huynhthinh@lysonsakylab.vn
 https://lysonsakylab.vn | https://lysonsakylab.com | http://lysonsaky.com.vn

0934 517 576