panel bông thủy tinh là gì

Panel bông thủy tinh (panel glasswool)


Panel bông thủy tinh (Panel glasswool) có tính năng cách âm, cách nhiệt tốt và đặc biệt là khả năng chống cháy cao giúp giảm thiểu rủi ro nên thường được các công trình đòi hỏi tiêu chuẩn cao tin dùng, là sự lựa chọn tốt nhất cho các công trình nhà xưởng.

Panel bông thủy tinh (hay còn gọi là Panel Glasswool) là loại vật liệu xây dựng có tính ứng dụng cao cho các hạng mục của công trình hiện nay như: vách ngăn chống cháy, kho lạnh, phòng sạch, bao che nhà xưởng điện tử… Đối với những công trình đòi hỏi phải xây lắp bởi những vật liệu bảo ôn cách nhiệt, chống cháy cao thì Panel bông thủy tinh là giải pháp hoàn hảo nhất. Ngoài khả năng cách nhiệt, chống cháy tốt, Panel bông thủy tinh còn có tính thẩm mỹ cao, nhẹ nhàng trong việc thi công lắp ghép và có thể tái sử dụng để đem lại hiệu quả kinh tế cao.

cấu tạo panel bông thủy tinh
Cấu tạo panel bông thủy tinh

I. Cấu tạo chính của panel bông thủy tinh (panel glasswool)

 

Chi tiết cấu tạo của Panel bông thủy tinh glasswool

Thành phần cấu tạo chính của Panel bông thủy tinh, Panel bông khoáng bởi 3 lớp như sau:

Lớp mặt trên của Panel bông thủy tinh: được làm bằng tôn mạ màu hợp kim nhôm kẽm có độ dày 0.35mm – 0.6mm. Tùy thuộc vào từng công trình có thể sử độ dày lớp tôn nền khác nhau.

Lớp giữa: là các sợi bông thủy tinh (Glasswool) có trọng lượng nhẹ với đặc tính là cách âm, cách nhiệt, chống cháy với thành phần chính chứa silicat, canxi, aluminum, oxit kim loại… Ngoài công năng giúp chống cháy hiệu quả thì các sợi bông thủy tinh rất bền bỉ và không bị biến đổi hay hao mòn theo thời gian. Chính vì vậy, bông thủy tinh rất được tin dung cho các công trình chống cháy, cách nhiệt hiện nay.

Lớp mặt dưới của Panel bông thủy tinh: tương tự như lớp mặt trên thì lớp mặt dưới của panel bông thủy tinh cũng được sử dụng bằng lớp tôn mạ màu hợp kim nhôm kẽm. Tuy nhiên, tùy thuộc vào yêu cầu kĩ thuật nên lớp mặt dưới có thể thay đổi như độ dày lớp tôn hay chất lượng loại tôn…

II. Ưu điểm của panel bông thủy tinh (panel glasswool)

Được cấu tạo chính bởi 2 lớp mặt tôn mạ màu hợp kim nhôm kẽm và lớp giữa là các sợi bông thủy tinh. Panel bông thủy tinh có rất nhiều ưu điểm và công năng vượt trội như:

 • Khả năng tiết kiệm điện tối đa bởi khả năng cách nhiệt, giữ nhiệt tốt và không thấm nước.

 Panel bông thủy tinh glasswool chống thấm tốt

 • Chống cháy giúp đảm bảo được sự an toàn cho các hoạt động phòng chống cháy nổ, giảm thiểu rủi ro hỏa hoạn: Panel glasswool sợi bông thủy tinh thường được lắp đặt tại các công trình, phòng kho với mục đích giữ nhiệt - giảm thiểu nhiệt độ thoát ra bên ngoài

Panel bông thủy tinh glasswool cách nhiệt, chống cháy

 • Trọng lượng nhẹ nên rất dễ vận chuyển cách âm cách nhiệt vượt trội: với lớp giữa là các sợi bông thủy tinh nên panel glasswool giúp giảm âm thanh từ bên trong ra bên ngoài và từ bên ngoài vào bên trong.
 • Các công trình sử dụng panel bông thủy tinh, panel sợi khoáng thường không cần sử dụng thêm các vật liệu hấp thụ âm thanh bởi lõi bông thủy tinh có kết cấu bền vững.
 • Panel bông thủy tinh glasswool không có mùi và vi khuẩn nấm mốc.
 • Không bị ăn mòn theo thời gian.
 • Dễ lắp đặt và thi công nhanh chóng.
 • Ngoài việc tiết kiệm điện để đem lại hiệu quả kinh tế. Panel bông thủy tinh còn giúp tiết kiệm chi phí cho công trình so với các sản phẩm khác.

III. Ứng dụng của panel bông thủy tinh (panel glasswool)

Với mục đích chính giúp cách nhiệt, cách âm và chống nóng nên Panel bông thủy tinh có tính ứng dụng thực tiễn rất lớn nên thường được sử dụng cho rất nhiều lĩnh vực khác nhau và thường được nhiều đơn vị lựa chọn để làm các công trình như:

 • Làm kho lạnh, phòng sạch.
 • Làm mái che cho các nhà xưởng, nhà máy tại các khu công nghiệp lớn.
 • Làm vách nhà xưởng, nhà máy, các công trình cần chống cháy.
 • Làm phòng, kho bãi.
 • Làm nhà tạm, nhà cho thuê cần thi công nhanh, nhà ở cho công nhân xây dựng tại các công trình
 • Thi công bên ngoài tòa nhà.
 • Sử dụng cách nhiệt, cách âm, bảo ôn chống nóng cho đường ống trong ngành điện lạnh, hệ thống lò nung, lò hơi...

IV. Bản thông số kỹ thuật panel bông thủy tinh

 Chỉ tiêu

Thông số kỹ thuật

Lớp bên ngoài

Tấm tôn mạ hợp kim nhôm kẽm có độ dày: 0.35T ~ 0.6T (T: ký hiệu độ dày và được tính bằng đơn vị là mm) và còn được phủ lớp sơn cao cấp Polyester trên bền mặt phôi.

Lớp bên trong Tấm tôn mạ kẽm độ dày: 0.3T ~ 0.6T (mm).
Lớp xốp cách nhiệt ở giữa Bông thủy tinh / Bông khoáng có kết cấu chống cháy (tỷ trọng 48K, 64K)
Chiều rộng (mm) 1,000
Chiều dài (m) 2m ~ 18m (Trong điều kiện có thể vận chuyển hoặc theo thỏa thuận)
Độ dày (mm) 50mm, 75mm, 100mm, 125mm, 150mm, 200mm, 255mm (tùy thuộc vào từng sản phẩm hoặc theo yêu cầu)
Bảng thông số kĩ thuật của Panel bông thủy tinh glasswool

Tham khảo thêm:

0934 517 576