Tấm Calcium Silicate Duraflex

Tấm Calcium Silicate DURAflex | Giải pháp vật liệu cho nhà lắp ghép


Tấm Calcium Silicate DURAflex | Giải pháp vật liệu cho nhà lắp ghép

Tấm ciment board, tấm xi măng sợi, tấm cemboard, không phải ai cũng nắm được khái niệm về tấm. Ở các nước tiên tiến Calcium silicate Duraflex đã trở nên rất quen thuộc. Giống như một vật liệu quan trong thiết kế ngành xây dựng.

Cùng lịch sử phát triển gần một trăm năm thì ở Việt Nam, vật liệu này mới bắt đầu được biết đến. Loại sản phẩm này có thể đáp ứng linh hoạt các hạng mục khác nhau trong thi công.

DURAflex là sản phẩm được chứng nhận thân thiện với môi trường

Với nhiều quy cách và công dụng riêng, tấm Calcium Silicate Duraflex đáp tốt nhu cầu lót sàn, làm trần chìm, trần nổi, vách ngăn và nhiều hạng mục khác trong ngôi nhà của bạn. Tuy bền bỉ nhưng tính linh hoạt và thẩm mỹ của tấm Calcium Silicate Duraflex vẫn được đảm bảo để ngôi nhà của bạn không khô khan trong thiết kế.

Cùng với đó, vật liệu này còn có nhiều ưu điểm khác mà các chuyên giá đánh giá sẽ là lựa chọn thông minh để hoàn thiện ngôi nhà của bạn.

Chứng nhận tấm Calcium Silicate Duraflex

Quy cách và ứng dụng tấm calcium silicate DURAflex

Các quy cách của sản phẩm tấm cemboard DURAflex:

Độ dày Loại tấm Kích thước
4.0 mm Tấm vuông cạnh 605 x 1210 mm
4.5 mm Tấm vuông cạnh, tấm vạt cạnh 1220 x 2440 mm
6.0 mm Tấm vuông cạnh, tấm vạt cạnh 1220 x 2440 mm
8.0 mm Tấm vuông cạnh, tấm vạt cạnh 1220 x 2440 mm
Độ dày khác
Kích thước khác
Tấm vuông cạnh, tấm vạt cạnh Sản xuất theo đơn đặt hàng

 

Độ dày (mm) 4.0 4.5 6 8 10 12 15 18
Trần nổi x x
Trần chìm x
Vách ngăn x x x
Lát mái x x x
Vách ngoài. Khu vực ẩm ướt x x x
Sàn nhà/Nền nhà x x x x x
Sàn nâng/ Sàn thang máy x x

DURAflex là loại tấm hoàn toàn không có Amiang (Non Asbestos) với thành phần bao gồm các nguyên liệu sau. Amiăng, còn được viết là a-mi-ăng hoặc Asbestos theo tiếng Anh, là một tập hợp gồm sáu khoáng vật silicat xuất hiện trong tự nhiên, đều có chung một đặc tính amiăng của chúng: nghĩa là các tinh thể sợi mỏng và dài, với mỗi sợi có thể nhìn thấy bao gồm hàng triệu sợi nhỏ có thể được giải phóng bằng mài mòn.

Thành phần tấm Calcium Silicate Duraflex
Thành phần tấm Calcium Silicate Duraflex
Ứng dụng tấm Calcium Silicate Duraflex
Ứng dụng tấm calcium silicate DURAflex

Xem thêm: Dự án nội thất phòng thí nghiệm

Vật liệu làm vách ngăn hoàn hảo khu vực ẩm

Trong xây dựng việc phân chia các không gian khác nhau để đáp ứng các nhu cầu cơ bản của cuộc sống là điều cần thiết. Tuy nhiên, nếu sử dụng các vật liệu truyền thống như tường gạch vữa hay bê tông hoặc gỗ thì chi phí xây dựng sẽ đắt đỏ bên cạnh đó những vật liệu này khi làm vách ngăn ở các khu vực ẩm thì thường bị thấm nước ảnh hưởng đến tuổi thọ của công trình.

Trong xây dựng nói chung và xây dựng dân dụng nói riêng, việc phân chia các không gian khác nhau để đáp ứng các nhu cầu cơ bản của cuộc sống là điều cần thiết. Tuy nhiên, nếu sử dụng các vật liệu truyền thống như tường gạch vữa hay bê tông hoặc gỗ thì chi phí xây dựng sẽ đắt đỏ, tăng khối lượng công trình và những vật liệu này khi làm vách ngăn ở các khu vực ẩm thì thường bị thấm nước gây ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ công trình.

Hiểu được vấn đề nan giải trên và trải qua thời gian nghiên cứu và thử nghiệm, hiện nay, DURAflex đã đưa ra giải pháp giải quyết triệt để những vấn khó khăn trên bằng những vật liệu làm vách ngăn mới sử dụng rất hoàn hảo cho khu vực ẩm đó chính là tấm thạch cao Gyproc Chịu Ẩm, tấm cứng DURAflextấm vân gỗ DURAwood. Vậy những vật liệu làm vách ngăn này có gì đặc biệt hơn so với những sản phẩm truyền thống?

Những ưu điểm chung vượt trội của vật liệu làm vách ngăn mới của DURAflex

- Khả năng chống ẩm, chịu ẩm cao.

Dù là tấm vách thạch cao chịu ẩm, Tấm cứng DURAflex hay Tấm vân gỗ DURAwood đều có khả năng chống nồm ẩm, chịu ẩm rất tốt. Dựa vào những cấu tạo đặc biệt có thể chống lại được độ ẩm ( mà DURAflex sẽ giới thiệu chi tiết ở phần sau), mà những sản phẩm này được sử dụng chuyên biệt để lắp đặt làm vách ngăn ở những nơi có độ ẩm cao như vách ngăn nhà tắm, nhà vệ sinh, phòng bếp…

- Khả năng cách âm, tiêu âm, chống cháy hiệu quả

Cả 3 sản phẩm trên đều có những ưu điểm rất đáng chú ý kể trên đó là khả năng như một tấm tường cách âmtiêu âm và chống cháy khi cấu thành nên hệ tường chịu ẩm. Tùy từng hệ thống tường khác nhau mà tính năng cách âm chống ồn và chống cháy lan lại khác nhau. Nhìn chung, tường thạch cao cấu thành từ khung xương Vĩnh Tường và tấm thạch cao Gyproc hoặc tấm cứng DURAflex thường có khả năng cách âm từ 40 -50 Db, chống cháy từ 30 – 60 phút tùy vào hệ thống.

Hệ tường thạch cao Sang Trọng cho khu vực ẩm với tấm thạch cao Gyproc Chịu Ẩm
Hệ tường thạch cao Sang Trọng cho khu vực ẩm với tấm thạch cao Gyproc Chịu Ẩm

Tính thẩm mĩ cao

Với độ phẳng, độ mịn tuyệt đối hay có họa tiết hoa văn tuyệt đẹp thì tính thẩm mĩ của những vật liệu làm vách ngăn này hoàn toàn đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng.

Tấm cứng DURAflex thích hợp làm tường ngăn cho phòng tắm

Tấm thạch cao Gyproc Chịu Ẩm

Tấm thạch cao Gyproc Chịu Ẩm - TẤM THẠCH CAO CHẤT LƯỢNG PHÁP – sự lựa chọn tốt nhất cho trần tường bền đẹp
Tấm thạch cao Gyproc Chịu Ẩm - TẤM THẠCH CAO CHẤT LƯỢNG PHÁP – sự lựa chọn tốt nhất cho trần tường bền đẹp

Được cấu tạo bởi thành phần lõi thạch cao và giấy được trộn với phụ gia đặc biệt, tấm thạch cao Gyproc Chịu Ẩm là vật liệu làm vách ngăn nơi ẩm ướt rất hoàn hảo. Độ hút nước <5% khối lượng (tiêu chuẩn của Hoa Kỳ). Hơn nữa, với khả năng chống cháy lan, tấm thạch cao Gyproc Chịu Ẩm có thể ứng dụng hỗ trợ vật liệu chống cháy làm tường và trần trong nhiều không gian sống khác nhau như phòng tắm – nơi thường xuyên chịu độ ẩm cao hay nhà bếp – nơi chịu cả tác dụng của nhiệt độ và độ ẩm hoặc cả các không gian khác như phòng ngủ và phòng khách.

Với khối lượng nhẹ và thi công áp dụng kỹ thuật lắp ghép, tấm thạch cao Gyproc Chịu Ẩm chính là một vật liệu làm vách ngăn hoàn hảo trong các khu vực chịu độ ẩm lớn.

Tấm cứng DURAflex 

Được cấu tạo hoàn toàn từ những nguyên liệu thô tự nhiên như xi măng Portland, cát mịn, đá vôi, sợi cellulose và trải qua một dây chuyền công nghệ tiên tiến, Tấm cứng DURAflex là sự kết hợp tất cả ưu điểm của bê tông và gỗ: chịu được tải trọng lớn, độ bền cơ học cao và có thể uốn cong.

Tấm cứng DURAflex ngày nay được sử dụng rất nhiều trong ngành xây dựng bởi thi công nhanh gọn, đơn giản và ít gây bụi bẩn trong quá trình thi công.

Về khả năng chịu ẩm của Tấm cứng DURAflex thì không phải bàn cãi, thực tế đã chứng minh, tấm cứng DURAflex được sử dụng rất nhiều trong các không gian thường xuyên chịu tác động của độ ẩm như phòng tắm, nhà vệ sinh trong công trình dân dụng; các khu vực như ẩm ướt trong các nhà xưởng, xí nghiệp, các tòa nhà thương mại như phòng hơi, kho lạnh … mà không xảy ra hiện tượng rêu mốc hay thấm nước. Do những ưu điểm vượt trội, cho nên tấm cứng DURAflex còn được phát triển thành 4 nhóm sản phẩm khác nhau để phục vụ cho nhiều mục đích xây dựng khác như tấm trần DURAdecor ứng dụng cho trần thả (trần nổi), tấm tường DURAflex ứng dụng làm tường ngăn cho khu vực có độ ẩm cao, tấm lót sàn DURAflex dùng để làm lót sàn, sàn nâng, sàn nhà và tấm vân gỗ DURAwood với những ứng dụng trang trí tuyệt vời.

Tấm vân gỗ DURAwood.

Là một dòng sản phẩm riêng biệt, tấm vân gỗ DURAwood là tấm cứng được ứng dụng công nghệ hiện đại trong sản xuất nhằm tạo ra những vân gỗ đẹp như gỗ thật nhưng lại siêu bền, chuyên sử dụng cho các khu vực ngoài trời dưới điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Chất lượng sản phẩm được kiểm soát nghiêm ngặt bởi tập đoàn Châu u - Saint-Gobain có ứng dụng đa dạng cả cho thiết kế nội thất và ngoại thất. Đây là sản phẩm có tính thẩm mĩ rất cao do được tạo hoa văn vân gỗ, đem thiên nhiên vào không gian sống của bạn

Tấm vân gỗ DURAwood có thể tạo thành nhiều loại vân để lựa chọn

Vì được sử dụng cả ở không gian ngoại thất, có tất cả chức năng như loại gỗ ngoài trời, vì vậy không những khả năng chống ẩm của Tấm vân gỗ DURAwood vô cùng tuyệt vời mà nó còn rất bền với thời tiết, ít bị giãn nở do nắng lắm mưa nhiều – đây chính là khí hậu đặc trưng của nước ta.

Những sản phẩm vật liệu làm vách ngăn hoàn hảo cho khu vực cần chống ẩm trên là những sản phẩm đang được tiêu thụ rất mạnh trên thị trường xây dựng nước ta. Với mẫu mã đa dạng, phong phú và được áp dụng vào tất cả các không gian kiến trúc nội ngoại thất, cùng với đó là rất nhiều mức ưu đãi và bảo hành, quý vị sẽ hoàn toàn yên tâm khi đến với sử dụng những sản phẩm vật liệu làm vách ngăn cho khu vực có độ ẩm cao của DURAflex.

Nguồn: https://duraflex.com.vn/

0934 517 576