Quy định an toàn phòng thí nghiệm trường học

10 Quy định an toàn trong phòng thí nghiệm cho học sinh


Thí nghiệm khoa học là rất quan trọng cho trẻ em. Chúng rất hữu ích để hiểu biết các lý thuyết và khái niệm của khoa học mà không thể chỉ bằng cảm thụ thông qua sách vở. Nhưng phòng thí nghiệm khoa học là nguy hiểm do bản chất của các hóa chất và các thí nghiệm thí nghiệm đang được tiến hành ở đó.

Dưới đây là 10 quy tắc an toàn mà nên tuân thủ trong phòng thí nghiệm khoa học để tránh tai nạn và thương tích trong phòng Lab.

  1. Trẻ em không được phép đụng vào bất kỳ hóa chất hoặc thiết bị phòng thí nghiệm, trừ khi chúng được hướng dẫn để làm như vậy.
  2. Học sinh không bao giờ nên làm việc trong phòng thí nghiệm khoa học trong trường hợp không có giáo viên ở đó.
  3. Học sinh phải tuân theo tất cả các hướng dẫn bằng văn và bằng lời nói khi tiến hành thí nghiệm khoa học. Trong trường hợp chúng không làm theo bất cứ điều gì, chúng phải làm rõ điều này trước.
  4. Nó là rất quan trọng để được cảnh báo và thận trọng khi trong phòng thí nghiệm khoa học. Ăn uống, chơi trò đùa, sử dụng điện thoại di động, hoặc nghe nhạc nên bị nghiêm cấm.
  5. Trước khi sử dụng bất kỳ hóa chất nào, hãy đọc kỹ nhãn. Khi trộn hóa chất hoặc tiến hành thử nghiệm, giữ cho ống nghiệm có chứa hóa chất xa vùng mặt, miệng, và cơ thể. Nếu có thể hãy thao tác trong tủ hút khí độc
  6. Hoá chất không còn sử dụng nữa không nên để trong lọ ban đầu. Hoá chất này phải được loại bỏ theo các hướng dẫn được đưa ra bởi các trợ lý phòng thí nghiệm hoặc giáo viên bộ môn.
  7. Học sinh phải được thực hiện để mặc kính an toàn, áo blouse, và giày dép trong phòng thí nghiệm. Quần áo rời, dép, và lông mở nên là bị cấm nghiêm trong phòng thí nghiệm khoa học trường học.
  8. Kiểm tra thủy tinh trước khi sử dụng. Không sử dụng ống nghiệm, hoặc cốc bị sứt mẻ hoặc nứt.
  9. Thiết bị nóng mất thời gian để làm mát. Cho phép thời gian để làm mát chúng xuống và sử dụng kìm hoặc găng tay bảo vệ nhiệt để  chúng.
  10. Nếu có tai nạn diễn ra, đừng hoảng sợ. Thông báo cho giáo viên của bạn ngay lập tức và trợ lý phòng thí nghiệm để giúp đỡ.
Tủ đựng dụng cụ hóa chất thiết bị thí nghiệm trường học
Tủ đựng dụng cụ hóa chất thiết bị thí nghiệm trường học nên được đặt trong tủ và có khoá.

Hãy giúp học sinh có một kinh nghiệm học tập an toàn trong phòng thí nghiệm khoa học trường học của bạn.

0934 517 576