Chọn vật liệu tủ phù hợp cho phòng thí nghiệm của bạn

Chọn vật liệu tủ phù hợp cho phòng thí nghiệm của bạn


Chọn vật liệu tủ phù hợp cho phòng thí nghiệm của bạn

Nếu bạn có một sự lựa chọn, bạn sẽ muốn tủ kệ phòng thí nghiệm nhiều hơn hoặc ít hơn trong phòng lab của bạn?

Tất nhiên, mọi người đều muốn có thêm không gian tủ trong phòng thí nghiệm của họ,

Đó là lí do tại sao các phòng Lab yêu cầu rất nhiều từ nội thất tủ kệ cho phòng thí nghiệm. Chúng tôi có thể có những ưu tiên thiết kế khác nhau cho tủ kệ phòng thí nghiệm, nhưng mọi người đều có thể đồng ý rằng, nó nên được bố trí tốt và có thể lưu trữ được nhiều nhất, lâu bền, chống được ẩm mốc và nhiệt độ cao

Tủ kệ phòng thí nghiệm chiếm một phần lớn của bất kỳ ngân sách đổi mới

Bất kỳ cải tạo phòng Lab nên được lên kế hoạch chi tiết. Nhưng khi nó liên quan đến phòng Lab, phần lớn sự chú ý của bạn sẽ luôn luôn đi vào tủ kệ phòng thí nghiệm.

Đó là bởi vì tủ kệ phòng thí nghiệm là điểm nhấn chính của không gian. Và, tủ có thể chiếm tới 30% toàn bộ ngân sách đổi mới.

Một báo giá cho tủ kệ phòng thí nghiệm có thể được chia thành các hạng mục chính:

 • Tủ
 • Kệ
 • Bàn
 • Ngăn kéo, kệ, khay kéo và giỏ
 • Phần cứng và phụ kiện như tay nắm cửa, nút bấm và bản lề đóng êm, bồn rửa, vòi
 • Các thiết bị chuyên dụng
 • Tất nhiên, lao động và phí lắp đặt tạo nên một phần của hóa đơn quá, thay đổi tùy thuộc vào công việc phức tạp như thế nào.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá các tùy chọn chung cho tủ kệ phòng thí nghiệm

Ở Việt Nam, có một số vật liệu phổ biến được sử dụng trong việc xây dựng tủ kệ phòng thí nghiệm:

 • Ván MFC phủ melamine
 • Ván MDF mới loại chống ẩm
 • Ván Veneer
 • Ván phủ bóng Arcylic

Giá cả phải chăng nhất: Ván hoàn thiện melamine

Tùy chọn đáng giá nhất là ván dăm với lớp hoàn thiện bên ngoài melamine. Nếu bạn yêu cầu tủ kệ phòng thí nghiệm giá rẻ, đơn vị thầu phòng Lab của bạn rất có thể sẽ sử dụng tấm ván phủ melamine.

Ván phủ Melamine thường được sử dụng để lắp ráp thân tủ kệ phòng thí nghiệm, và cửa ra vào. Nó có nhiều màu sắc, nhưng phổ biến nhất (và rẻ nhất) đến trong màu trắng. Đây là lý do tại sao bên trong tủ kệ phòng thí nghiệm thường có màu trắng.

Bàn thí nghiệm áp tường lắp đặt tại nhà máy sản xuất sơn Công ty AkzoNobel
Bàn thí nghiệm áp tường lắp đặt tại nhà máy sản xuất sơn Công ty AkzoNobel

Ván Melamine được sản xuất như thế nào?

Lõi chipboard (còn được gọi là particleboard) được làm bằng gỗ dăm, ngâm và liên kết bằng nhựa tổng hợp và nén bằng nhiệt và áp suất để tạo thành các tấm ván .

Lớp màu trên cùng và dưới cùng được làm bằng cách ngâm 1 lớp màu là một loại nhựa melamine, hoặc nhựa lỏng. Ván được xử lý dưới nhiệt và áp suất, và dán và ép vào lõi chipboard dưới áp suất thấp. Lớp màu này xác định màu tủ của bạn, và cũng bảo vệ lớp lõi ván khỏi nước.

Mỗi tấm ván sau đó được cắt thành các kích cỡ khác nhau theo thiết kế tủ kệ phòng thí nghiệm của bạn. Khi bị cắt, các mặt của sẽ bị lộ lõi bên trong, vì vậy nó cần phải được che lại. Cách thông thường để thực hiện điều này là phủ nó bằng viền nhựa PVC, đó là một dải laminate áp suất cao có khả năng chịu mài mòn.

Ưu điểm của tấm ván melamine

Melamine tạo ra một bề mặt cứng, chắc, có khả năng chống xước, mài mòn và sốc. Nó cũng có khả năng kháng nấm, côn trùng sâu đục và hóa chất thông thường. Nó rất dễ dàng để lau chùi, vệ sinh và bảo dưỡng nhưng luôn luôn nhớ để lau khô nếu bị chảy tràn, có thể gây hư hỏng cho vật liệu đó trong thời gian dài.

Nhược điểm

Ván không thích hợp cho những khu vực có độ ẩm cao vì nó có xu hướng sưng lên nếu tiếp xúc với nước trong một thời gian dài.

Mặc dù nó được bảo vệ bởi lớp melamine và viền nhựa PVC, nước có thể dính vào tấm ván nếu bạn để những thứ lạnh trên bề mặt trong một thời gian dài (đó là lý do tại sao chúng ta cần đế lót ly).

Và, nếu các cạnh của melamine bắt đầu nứt và nước được vào, nó sẽ bắt đầu bóc đi trong lớp, và chip gỗ bên trong sẽ phồng lên.

“Chip hoàn thiện Melamine được sản xuất hàng loạt trong các bộ màu và kết cấu cố định. Điều đó có nghĩa là một kết cấu đặc biệt chỉ có thể có sẵn trong một số lượng rất hạn chế về màu sắc,

Ông cho biết hiện tại, chỉ có khoảng 50 màu sắc và lựa chọn thiết kế cho tấm hoàn thiện melamine trên thị trường.

Cân bằng tốt: ván ép với laminate hoàn thiện cho bên ngoài của hộc tủ; vật liệu chịu nước cho những nơi tiếp xúc với nước thường xuyên

Ván phủ Melamine có chống nước kém. Do đó, các chuyên gia phòng thí nghiệm đề xuất những vật liệu chống nước, hoặc các loại thép không gỉ

“Đôi khi, chúng tôi khuyên khách hàng sử dụng ván chuyên dụng đặc biệt gần khu vực lưu vực để có thông gió tốt hơn và ngăn chặn độ ẩm bị kẹt bên trong tủ”, ông nói.

Cao cấp: Ván ép với gỗ veneer hoàn thiện cho bên ngoài; tấm ván khối cho bên trong

Một số phòng Lab thích veneer gỗ hơn so với tủ kệ phòng thí nghiệm gỗ dán nhiều lớp vì nó mang lại một vẻ ngoài gỗ tự nhiên so với gỗ dán.

Gỗ veneer là một thay thế rẻ hơn cho tủ gỗ thịt, nhưng nó vẫn được coi là một sản phẩm cao cấp, và không phải là phổ biến trong phòng thí nghiệm Việt Nam.

Những người lựa chọn gỗ veneer thường sẽ chọn tấm ván khối cho thân thịt bên trong để được hỗ trợ tốt hơn.

Gỗ Veneer được sản xuất như thế nào?

Gỗ veneer là một lớp gỗ thật mỏng được lột ra từ khúc gỗ, tương tự như lột vỏ táo trong một vòng xoắn ốc đang giảm dần.

Cách một khúc gỗ được cắt sẽ xác định mẫu hạt của vơ nia. Sau đó nó được nhuộm màu, sơn hoặc đánh véc-ni, và liên kết với gỗ dán để cung cấp cho các vật liệu một sự xuất hiện gỗ rắn.

Ưu điểm và nhược điểm của tủ kệ phòng thí nghiệm gỗ veneer

Kể từ khi veneer được làm bằng gỗ thật, nó mang những vân gỗ chính gốc mà làm cho tủ của bạn độc đáo. Loại này phù hợp cho các mặt hộc tủ, và ngăn kéo.

Tuy nhiên, vơ nia dễ bị giãn nở nếu nó tiếp xúc với hơi ẩm trong một thời gian dài. Nó cũng có thể đổi màu sau khi tiếp xúc lâu với nhiệt độ cao.

Vật liệu thay thế cho tủ kệ phòng thí nghiệm

Thay vì gỗ, bạn cũng có thể xây dựng tủ kệ phòng thí nghiệm của bạn từ bê tong, xây gạch.

Tủ kệ phòng thí nghiệm bê tông thường được tìm thấy trong phòng Lab truyền thống. Họ cũng có thể được lát gạch trên để tạo ra một nền tảng cực kỳ mạnh mẽ, nặng và bền để đặt máy, hoặc thao tác. Và nếu bạn cần không gian lưu trữ, bạn chỉ cần thêm cửa gỗ hoặc bằng thép.

Phòng thí nghiệm bê tông là rất hiếm ngày nay, nhưng bạn muốn phòng thí nghiệm của mình có diện mạo công nghiệp hoặc thô mộc xấu xí thì có thể muốn xem xét loại này.

Bàn thí nghiệm trung tâm phòng kiểm định Nhà Máy Sữa Bò Tươi Long Thành Lothamilk, mặt bàn thí nghiệm sử dụng vật liệu đá marble trắng tinh khiết
Bàn thí nghiệm trung tâm phòng kiểm định Nhà Máy Sữa Bò Tươi Long Thành Lothamilk, mặt bàn thí nghiệm sử dụng vật liệu đá marble trắng tinh khiết.

Một lựa chọn hiếm khi được sử dụng khác là tủ kệ phòng thí nghiệm bằng thép không gỉ. Chúng thường được lắp đặt trong phòng thí nghiệm di động, vì chúng không cần phải được bắt xuống sàn phòng Lab, và có thể chịu được rất nhiều tác động

Phòng thí nghiệm bằng thép không gỉ cực kỳ bền và dễ lau chùi nhưng giá thành thậm chí còn cao hơn gỗ cứng, khiến cho nó đắt tiền để lắp đặt.

Bàn thí nghiệm bằng inox 304
Bàn thí nghiệm bằng inox 304 - Thép không gỉ - Stainless Steel – SUS 304

Làm thế nào để ước tính giá tủ kệ phòng thí nghiệm của bạn?

Trước khi tiếp cận đơn vị cho một báo giá, bạn có thể có được một ước tính sơ bộ bằng cách sử dụng máy tính giá tủ kệ phòng thí nghiệm của chúng tôi.

Giá tủ kệ phòng thí nghiệm được tính dựa trên “mét dài”, nghĩa là chiều dài của tủ, hoặc theo modun

Tham khảo thêm các dự án của Lý Sơn Sa Kỳ Lab thực hiện tại đây

Mọi chi tiết Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến hotline: 0934 51 75 76 để được hỗ trợ tốt nhất!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT LÝ SƠN SA KỲ
Số 29/11 Đường số 6, Phường Hiệp Bình Phước, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh.
Tel: 028 36 36 34 76
0934 51 75 76 - 0901 681 202 (Mr Luận)
doanluan@lysonsakylab.vn
0931 458 247 (Mr Thịnh)
huynhthinh@lysonsakylab.vn
 https://lysonsakylab.vn | https://lysonsakylab.com | http://lysonsaky.com.vn

0934 517 576