Gỗ công nghiệp và thép vật liệu nào phù hợp nhất cho nội thất phòng thí nghiệm

Gỗ công nghiệp và thép vật liệu nào phù hợp nhất cho nội thất phòng thí nghiệm


- Khi công nghệ phát triển những ngành nghề mới nổi xuất hiện ngày càng nhiều và cách các phòng thí nghiệm được thiết kế và xây dựng cũng thay đổi theo. Những người mà làm việc trong những phòng lab hay những người thực hiện thí nghiệm ở trường trước năm 200 nhớ rằng nội thất phòng thín ghiệm bằng gỗ công nghiệp và mặt bàn thường làm bằng đá hoặc epoxy.

- Ngày nay, những phòng lab cũng là nơi hiện đại nhất. vật liệu mặt bàn thí nghiệm mới được dùng đó là Phenolic, Inox, Laminate chống hóa chất. Bạn có thể đọc thêm các loại vật liệu được dùng cho mặt bàn thí nghiệm ở đây.

Gỗ công nghiệp loại nào tốt nhất

- Và mặc dù nó diễn ra lâu hơn, nhưng hộc tủ vẫn đang thay đổi. Gỗ công nghiệp không còn là nguyên liệu duy nhất cho tủ nữa! Thép sơn tĩnh điện, inox, và laminate chống hóa chất là những lựa chọn mà công ty và các trường học có có thể tìm kiếm!

- Bây giờ, ThépGỗ công nghiệp chiếm xấp xỉ 80% trong phòng thí nghiệm công nghiệp, giáo dục chủ yếu là bởi vì giá cả và tính năng của chúng! Vậy vật liệu nào là tốt nhất!

- Hãy xem những so sánh dưới đây của hai nguyên liệu này!

Về độ bền

- Thép: hầu hết các hộc tủ Thép thường làm bằng Thép công nghiệp nặng dày khoảng 2mm, để tạo nên những cấu kết bền chắc với độ bền, cứng tối đa. Thép điển hình được sơn phủ lớp sơn tĩnh điện nó chống nứt, bong tróc, sứt mẻ. Lớp sơn này chống mài mòn, ăn mòn, chống hóa chất. Điều này không có nghĩa là nó sẽ không bị nứt, sứt mẻ, bong tróc, xước, ăn mòn, nhưng nó chống lại tốt hơn các loại sơn phủ khác. Nhưng hạn chế lớn nhất là sự han gỉ.

- Gỗ công nghiệp: Trong khi đó thì Gỗ công nghiệp nhìn thu hút hơn, chúng không có mài mòn như Thép. Hạn chế của nó là khi bên trong hộc tủ trở nên ướt và kéo dài thì nầm mốc có thể phát triển đặc biệt là khu vực xung quanh ống nước và bồn rửa.

Về độ sạch sẽ

- Thép: sơn tĩnh điện là một trong những lớp bảo vệ bền nhất sơn phủ trên bề mặt của Thép, và những sự bảo vệ hợp lý sẽ giúp kéo dài thời hạn sử dụng. Việc vệ sinh lau chùi những hóa chất độc hại và những bề mặt những bẩn nhanh nhất có thể sẽ giúp cho việc ngăn ngừa những hư tổn bề mặt này. Nước ấm và xà bông cũng được khuyến khích, nhưng hầu hết những nước tẩy rửa hiện nay cũng có thể được sử dụng. Đó là những loại như Aceton, dung môi Mineral spirit và dung môi pha loãng hơn nên được sử dụng. Việc lau ở chân bàn không ảnh hưởng gì!.

Hãy cẩn thận đừng để bị bong tróc lớp sơn tĩnh điện nếu không sẽ nhanh chóng bị gỉ sét

- Gỗ công nghiệp: nước làm sạch, giấm, nước, hoặc xà bông nhẹ, nước là những cách đơn giản để làm sạch các hộc tủ bằng gỗ công nghiệp. Chất tẩy trắng, hydro peroxide và các chất tẩy rửa khác thường được sử dụng để loại bỏ nấm mốc có thể làm mất màu tủ gỗ công nghiệp. Bất kì dung dịch nào không thể không được thì có thể làm hư lớp hoàn thiện của gỗ công nghiệp. Một vấn đề đáng quan tâm là độ ẩm và chất tẩy rửa có thể thấm vào từ nấm mốc xung quanh các chân đế. Nó thường dẫn đến cong vênh, và mất màu.

Bàn thí nghiệm trung tâm có kệ
Bàn thí nghiệm trung tâm có kệ phòng thí nghiệm

Chống cháy

- Có hai chính nguy cơ liên quan đến việc lưu trữ những dung dịch dễ cháy đó là gây nổ và lửa. Các cơ quan có thẩm quyền đều cho phép tủ thép và tủ gỗ công nghiệp được dùng để lưu trữ. Và thiết kế sao cho nhiệt dộ bên trong không cao quá 1620C khi kiểm tra lửa trong 10 phút!

- Thép: cấu trúc tủ phải sử dụng Thép dày ít nhất 2mm, và có lớp vách với lỗ thoát khí. Cửa nên có khóa

- Gỗ công nghiệp: cũng vậy ít dày 18mm không bị hư và tách lớp dưới điều kiện lửa.

Xem thêm: Bàn thí nghiệm phenolic

Thùy chỉnh

- Thép: đưa ra những kích thước chuẩn và cấu hình về kệ, ngăn kéo. Một số nhà sản xuất xây dựng các mô hình sản xuất để ó thể đáp ứng tất cả các yêu cầu của khách hàng. Điều này nên là câu hỏi đầu tiên bạn hỏi nhà sản xuất nếu bạn nghĩ cần nó!

- Gỗ công nghiệp: Giống như thép, có kích thước chuẩn và kết cấu. Một số sẽ đưa thêm những kích thước tùy chỉnh, nhưng bạn cũng cần hỏi trước khi tìm kiếm một sự tùy biến trong nội thất của bạn.

Tính thẩm mỹ

- Thép: nhìn sạch sẽ và hiện đại nhất. Nhân tố vầ nhiều lựa chọn màu sắc có thể lựa chọn màu sắc và bạn có thể tạo nên một phòng thí nghiệm đẹp lung linh cho bạn.

- Gỗ công nghiệp: có cái nhìn cổ điển và trong ấm cúng đẹp mắt. Chúng cũng có màu sắc để lựa chọn. LÀ LỰA CHỌN SỐ 1 VỀ NỘI THẤT NHÀ Ở CŨNG NHƯ VĂN PHÒNG, PHÒNG THÍ NGHIỆM

Chi phí

- Thép: có vẻ hơi đắt so với Gỗ công nghiệp, bởi vì sự cần nhiều quá trình sử lý trong sản xuất. CẦN KHUÔN MẪU ĐỂ ĐỘT DẬP Tùy chỉnh màu sơn và kích thước có thể tăng giá 20–25%

- Gỗ công nghiệp: khá là hiệu quả kinh tế, bới vì những tiến bộ trong tự động hóa, dễ dàng gia công và thực hiện những tùy chỉnh theo ý muốn của khách hàng. Tùy chỉnh màu sơn và kích thước có thể tăng giá 15-20%

Bàn làm việc văn phòng Lý Sơn Sa Kỳ Lab
Bàn làm việc văn phòng Lý Sơn Sa Kỳ Lab

Khi so sánh hai loại, gỗ công nghiệp chắc chắn tốt hơn thép khi nói đến độ bền, độ sạch, tính thẩm mỹ và giá thành. Đây là những vấn đề quan trọng.

>>Xem thêm: Nhựa phenolic resin: Giá có tốt không?

Các phòng thí nghiệm rất tốn kém để xây dựng, vì vậy nội thất phòng thí nghiệm của bạn phải có chức năng, bền và duy trì tính thẩm mỹ của nó trong một thời gian dài sắp tới.

HÃY GỌI NGAY LÝ SƠN SA KỲ LAB ĐỂ TƯ VẤN VÀ THIẾT KẾ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ VÀ NHANH CHÓNG
Hotline: 0901 681 202
Email: doanluan@lysonsakylab.vn

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT LÝ SƠN SA KỲ
Số 29/11 Đường số 6, Phường Hiệp Bình Phước, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh.
Tel: 028 36 36 34 76
0934 51 75 76 - 0901 681 202 (Mr Luận)
doanluan@lysonsakylab.vn
0931 458 247 (Mr Thịnh)
huynhthinh@lysonsakylab.vn
 https://lysonsakylab.vn | https://lysonsakylab.com | http://lysonsaky.com.vn

0934 517 576