Trang trí nội thất phòng thí nghiệm

Trang trí phòng thí nghiệm nên lưu ý – Laboratory Decoration consideration


Trang trí phòng thí nghiệm nên xem xét khả năng phát triển trong tương lai. Với việc mở rộng kinh doanh và cạnh tranh trong ngành công nghiệp, nâng cấp và cải tạo các phòng thí nghiệm là bắt buộc.

Lý Sơn Sa Kỳ Lab có thể cung cấp các giải pháp tổng thể một cửa theo tình hình kinh tế cuả khách hàng và tình hình phát triển mới nhất của ngành: cải tạo phòng thí nghiệm, nâng cấp phòng thí nghiệm, cải tạo tòa nhà văn phòng, cải tạo tòa nhà toàn diện, cải tạo chức năng của tòa nhà cũ, xây dựng tổng thể của tòa nhà phòng thí nghiệm, phân vùng phòng thí nghiệm, di dời phòng thí nghiệm và đại loại vậy.

Trang trí phòng thí nghiệm nên tuân theo nguyên tắc an toàn đầu tiên.

Nên xem xét mọi các khía cạnh của bố trí chức năng, kiểm soát lưu lượng không khí, giám sát thông minh, kiểm soát hỏa hoạn khẩn cấp, quản lý hệ thống, vv để đảm bảo sự an toàn của nhân viên thí nghiệm, mẫu, dữ liệu, dụng cụ, các hệ thống và môi trường.

nguyên tắc an toàn phòng thí nghiệm
Nguyên tắc an toàn phòng thí nghiệm

Thứ hai, chúng ta nên xem xét tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, kinh tế và phát triển bền vững

Tối ưu hóa ba loại xử lý chất thải quanh thiết kế của điện, điều hòa không khí và tiết kiệm năng lượng thông gió, do đó, để đáp các tiêu chuẩn xây dựng màu xanh lá cây, tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm đất đai, tiết kiệm nước, tiết kiệm vật liệu, bảo vệ môi trường cacbon thấp và theo định hướng con người.

Lưu ý về tiết kiệm tài nguyên, năng lượng, bảo vệ môi trường
Lưu ý về tiết kiệm tài nguyên, năng lượng, bảo vệ môi trường

Chúng ta cũng nên tạo ra một môi trường phòng thí nghiệm ấm áp và thoải mái hiện đại, tuân thủ thực hiện các tiêu chuẩn Châu Âu và Mỹ và quốc gia, phù hợp với công nghệ tiên phong quốc tế, thiết kế hiện đại, xem xét đầy đủ các nhu cầu phát triển và đổi mới của dự án thử nghiệm, thiết bị thử nghiệm và công nghệ thử nghiệm, nhận ra nhân văn, trí thức và tích hợp kiểm soát, thể hiện đầy đủ các đặc điểm của ngành và phòng tục địa phương, không khí thoải mái, và chú ý đến màu sắc.

Thiết kế phòng thí nghiệm theo tiêu chuẩn ngành
Thiết kế phòng thí nghiệm theo tiêu chuẩn ngành

Sự phối hợp, chuyển đổi không gian,  tạo hình môi trường, và yêu cầu chức năng khác nhau được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu của con người, mẫu và dụng cụ.

Phòng thí nghiệm Lý Sơn Sa Kỳ Lab đổi mới dịch vụ kỹ thuật như sau:

1. Kết hợp lịch sử, tình hình hiện tại và xu hướng phát triển của phòng thí nghiệm trong và ngoài nước, tiêu chuẩn quốc gia và công nghiệp, khái niệm thiết kế chuyên nghiệp;

Thiết kế phòng thí nghiệm theo tiêu chuẩn ngành
Thiết kế phòng thí nghiệm theo tiêu chuẩn ngành

2. Phân tích yêu cầu chức năng, phù hợp với thiết bị và yêu cầu cấp độ trang trí của mỗi phòng thí nghiệm tiêu chuẩn;

3. Đánh giá môi trường và phân tích các phòng thí nghiệm đặc biệt (an toàn sinh học, nhiệt độ và độ ẩm liên tục, sạch và vô trùng);

4. Xác định công nghệ xây dựng phòng thí nghiệm, kiến thức về nguyên tắc công thái học và kế hoạch phát triển bền vững.

Xây dựng phòng thí nghiệm với thiết kế công thái học
Xây dựng phòng thí nghiệm với thiết kế công thái học

Quá trình đổi mới phòng thí nghiệm của Lý Sơn Sa Kỳ Lab như sau:

1. Thiết kế sơ bộ kế hoạch.

Khảo sát thực tế và nắm bắt các đặc điểm của môi trường của hiện trạng; lắng nghe những ý tưởng và yêu cầu, suy nghĩ và phân tích chúng; thu thập thông tin có liên quan đáng kế: bao gồm các thiết bị tương ứng, quá trình hoạt động phòng thí nghiệm, vv; xác định phong cách thiết kế, lập kế hoạch bố trí tổng thể, và tương tác với khách hàng; thiết kế kế hoạch tổng thể sau khi xác định kế hoạch, vẽ bản đồ hiệu ứng màu, chú thích các hướng dẫn, văn bản, sơ đồ, ngân sách dự án, vv

2. Xác định thiết kế tổng thể và bản vẽ xây dựng.

Kiểm tra chi tiết thực trạng để hiểu các yêu cầu đặc biệt của khách hàng đối với vật liệu hoặc các khía cạnh khác; Bản vẽ chi tiết hơn: bao gồm hướng dẫn thiết kế, bản thuyết minh dự án, ngân sách dự án, kế hoạch, kế hoạch nâng cao, bản vẽ mặt bằng, bản vẽ chiếu cạnh, đồ họa màu sắc, các chỗ quan trọng của hình vẽ quy mô lớn, cấp thoát nước, điện, sưởi ấm và các vật thể khác và các chi tiết để đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng theo các bản vẽ; Sau khi xác định kế hoạch, cung cấp một bộ hoàn chỉnh các bản vẽ xây dựng.

Đổi mới phòng thí nghiệm với cái nhìn trực quan bằng thiết kế 3D
Đổi mới phòng thí nghiệm với cái nhìn trực quan bằng thiết kế 3D

3. Thực hiện dự án.

Xác nhận và nộp kế hoạch xây dựng, thành lập bộ phận dự án, chuẩn bị xây dựng tiền trạm, tài chính và các đối tượng; xây dựng nghiêm ngặt theo công nghệ xây dựng và kế hoạch tiến độ xây dựng, đảm bảo chất lượng xây dựng và tiến độ; Các dự án che lấp cần được kiểm tra và chấp nhận bởi người giám sát, và sau đó nhập vào quá trình xây dựng tiếp theo; tăng cường trao đổi khách hàng, điều chỉnh kịp thời các thay đổi dự án; kịp thời nộp các tài liệu hoàn chỉnh, và hoàn thành việc bàn giao dự án.

NÀO HÃY BẮT ĐẦU TRANG TRÍ LẠI PHÒNG LAB CỦA BẠN CÙNG LÝ SƠN SA KỲ LAB

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT LÝ SƠN SA KỲ
Số 29/11 Đường số 6, Phường Hiệp Bình Phước, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh.
Tel: 028 36 36 34 76
0934 51 75 76 - 0901 681 202 (Mr Luận)
doanluan@lysonsakylab.vn
0931 458 247 (Mr Thịnh)
huynhthinh@lysonsakylab.vn
 https://lysonsakylab.vn | https://lysonsakylab.com | http://lysonsaky.com.vn

0934 517 576