Phòng LAB đạt chuẩn GMP WHO tại Bệnh viện Quốc tế DNA.

Viện Tế Bào Gốc Hiện Đại – Đạt Chuẩn GMP WHO


Với sứ mệnh mang đến cho người Việt Nam cơ hội trải nghiệm công nghệ hiện đại chuẩn quốc tế ngay tại nước nhà, Bệnh viện Quốc tế DNA đã đầu tư hệ thống phòng LAB hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế GMP WHO với các thiết bị tối tân từ Nhật Bản, Anh, Mỹ, Pháp, Đức,… nhằm phục vụ công tác xét nghiệm, chiết tách, nuôi cấy, lưu trữ, sản xuất và điều trị bằng tế bào gốc.

Viện nghiên cứu tế bào gốc DNA

"Đưa Thành Tựu Tiên Tiến Nhất Trong Ngành Y Khoa Đến Với Người Việt"

Bệnh viện Tế Bào Gốc Nhật Bản DNA vừa được thành lập là đơn vị ký kết chuyển giao công nghệ từ viện nghiên cứu tế bào gốc Nhật Bản. Nhằm giúp người Việt có thể trải nghiệm công nghệ của viện tế bào gốc Nhật Bản này một cách dễ dàng ngay tại Việt Nam, ứng dụng công nghệ tế bào gốc để trẻ khỏe, đẩy lùi bệnh tật. Bệnh Viện Tế Bào Gốc Nhật Bản tại Hồ Chí Minh, hội tụ các Giáo Sư , Bác Sĩ quốc tế là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tế bào gốc sẽ trực tiếp khám, kiểm tra để có những phác đồ và liệu pháp ưu việt nhất phù hợp với thể trạng của mỗi người.

Đề tài nghiên cứu mũi nhọn

 • Điều trị khớp gối
 • Điều trị thần kinh cột sống
 • Điều trị thoái vị đĩa đệm
 • Tế bào gốc vạn năng lấy lại sự trẻ hoá

Đội ngũ viện nghiên cứu

 • Trưởng viện nghiên cứu
 • Chuyên viên nghiên cứu
 • Chuyên viên công nghệ gen
 • Chuyên viên thống kê y học
 • Chuyên viên tin sinh học

Hàng ngày trong cơ thể người có hàng triệu tế bào sinh ra và mất đi do già cỗi. Vì thế cần phải tìm liệu pháp nào đó để thay thế. Viện Tế Bào Gốc Nhật Bản đã nghiên cứu và chuyển giao cho Bệnh Viện Tế Bào Gốc – Quốc tế DNA công nghệ tách chiết, lưu trữ tế bào gốc từ mô mỡ, và huyết tương giàu tiểu cầu để ghép trị liệu trên người đây là giải pháp này hỗ trợ chữa nhiều bệnh khác nhau gồm: bệnh tim, Parkinson, đa xơ cứng, đột quỵ, tổn thương tuỷ sống, xương khớp, cột sống, mất ngủ, mệt mỏi, stress, dị ứng suy giảm miễn dịch, tăng cường hormone và khả năng sinh lý cho cả nam và nữ…

Tiêu chuẩn GMP WHO là gì?

Tiêu chuẩn GMP WHO đặt ra những yêu cầu khắt khe nhằm đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn cho sản xuất.

GMP (Good Manufacturing Practices) là hệ thống các tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt nhằm đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn cho sản xuất, được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm.

Theo Cục quản lý Dược – Bộ Y tế, GMP giúp đảm bảo rằng sản phẩm được sản xuất một cách đồng nhất và được kiểm soát theo đúng các tiêu chuẩn phù hợp với mục đích sử dụng của chúng cũng như theo đúng các quy định của giấy phép lưu hành.

Để được chứng nhận GMP WHO, các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y tế phải đáp ứng đủ các yêu cầu:

 • Nhân sự: nhân sự được bố trí phù hợp về trình độ, năng lực. Ngoài ra, phải trải qua quy trình kiểm tra sức khỏe thường xuyên (thể lực, trí lực, bệnh tật) để đảm bảo công việc đạt chất lượng tuyệt đối.
 • Thiết kế, xây dựng, lắp đặt nhà xưởng và thiết bị chế biến: vị trí đặt, loại thiết kế, nguyên vật liệu xây dựng, trang thiết bị lắp đặt phải phù hợp, đúng tiêu chuẩn để tạo ra sản phẩm chất lượng.
 • Kiểm soát vệ sinh nhà xưởng, môi trường: xây dựng được quy trình xử lý nước sản xuất, nước thải, sản phẩm phụ, rác thải, vệ sinh môi trường và nhà xưởng.
 • Kiểm soát quá trình bảo quản và phân phối sản phẩm: đặt ra các yêu cầu về việc vận chuyển và bảo quản sao cho thành phẩm đảm bảo không bị nhiễm bẩn bởi các tác nhân vật lý, hóa học, vi sinh,…

Viện tế bào gốc đạt chuẩn GMP WHO

Phòng LAB đạt chuẩn GMP WHO tại Bệnh viện Quốc tế DNA.
Phòng LAB đạt chuẩn GMP WHO tại Bệnh viện Quốc tế DNA.

Hiện nay tại Việt Nam, theo Cục quản lý Dược thuộc Bộ Y tế, tính đến ngày 15/7/2018, số công ty trong nước đạt tiêu chuẩn GMP WHO là 214 công ty. Điều này cho thấy, GMP WHO là một chứng nhận y tế khắt khe, đặt ra các tiêu chuẩn nghiêm ngặt để đảm bảo các cơ sở, doanh nghiệp tạo ra chất lượng sản phẩm tốt nhất phục vụ người tiêu dùng.

Đáng lưu ý, toàn bộ 214 công ty này đều chuyên về nghiên cứu, sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm. Vì thế, khi Bệnh viện Quốc tế DNA đạt chứng nhận Viện tế bào gốc chuẩn GMP WHO, thành tích này đồng nghĩa với việc chúng tôi trở thành một trong những đơn vị tiên phong trong việc chuyên nghiệp hóa, hiện đại hóa công tác nghiên cứu, nuôi cấy, tách chiết tế bào gốc ngay tại Việt Nam.

Để đạt được chứng nhận GMP WHO, phòng LAB Bệnh viện Quốc tế DNA đã trải qua 3 giai đoạn đánh giá:

 • Giai đoạn 1: Đánh giá sơ bộ (từ 2-3 ngày). Đánh giá phòng LAB giai đoạn đầu, xem xét những tiêu chuẩn còn thiếu và cần bổ sung để chuẩn bị cho đợt đánh giá tiếp theo.
 • Giai đoạn 2: Đánh giá để xét lại các tiêu chuẩn còn thiếu, chuẩn bị và bổ sung kỹ càng nhất cho đợt đánh giá chính thức
 • Giai đoạn 3: Đánh giá chính thức. Đây là đợt đánh giá quan trọng nhất, tìm ra điểm phù hợp và chưa đạt chuẩn của phòng LAB so với tiêu chuẩn GMP WHO. Thời gian từ đợt đánh giá chính thức đến cấp bằng là 30-90 ngày.
Chứng nhận GMP WHO cho phòng LAB đạt chuẩn tại Bệnh viện Quốc tế DNA.
Chứng nhận GMP WHO cho phòng LAB đạt chuẩn tại Bệnh viện Quốc tế DNA.

Tùy thuộc vào mức độ thiếu sót, chưa đạt chuẩn mà đoàn kiểm tra có thể tự đến kiểm tra lại phòng LAB hay kiểm tra bằng chứng qua hình ảnh.

Trải qua 8 tháng nỗ lực không ngừng nghỉ để đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, Bệnh viện Quốc tế DNA đã thành công nhận được chứng nhận chuẩn GMP WHO cho hệ thống phòng LAB vào ngày 13/7/2019. Đây là một cột mốc quan trọng, kết quả ngọt ngào cho hơn 240 ngày cố gắng hoàn thiện từ mặt nhân lực, trang thiết bị đến cơ sở hạ tầng tại phòng LAB, vì một mục đích duy nhất chính là nâng tầm sức khỏe Việt bằng công nghệ hiện đại của y khoa.

Qua 3 giai đoạn, phòng LAB Bệnh viện Quốc tế DNA đã được chứng nhận đáp ứng đủ 5 tiêu chí để được cấp chứng chỉ GMP WHO. Cụ thể:

 • Con người: được đánh giá là yếu tố quan trọng nhất, quyết định các tiêu chuẩn khác, toàn bộ nhân lực tham gia quá trình sản xuất ra tế bào gốc đều được kiểm tra, đánh giá toàn diện, đảm bảo đáp ứng được các tiêu chí cơ bản như: chấp hành đầy đủ quy định, nội quy, tiêu chuẩn chặt chẽ, khám sức khỏe định kỳ, không mắc bệnh truyền nhiễm, tuân thủ quy trình vệ sinh khép kín trong phòng LAB,…
 • Thiết bị: Tất cả các thiết bị liên quan đến quy trình sản xuất tế bào gốc, đặc biệt là các thiết bị trực tiếp sản xuất như tủ an toàn, máy ly tâm,… đều được kiểm tra, đánh giá dựa trên tiêu chuẩn vệ sinh, hiệu chuẩn định kỳ, bảo dưỡng,…
 • Nguyên vật liệu: Kiểm tra tất cả nguyên vật liệu liên quan đến quá trình tách chiết mỡ như môi trường nuôi, bộ kit tách mỡ,…
 • Quy trình: Tất cả quy trình trong công đoạn sản xuất tế bào gốc bao gồm quy trình tách chiết mỡ, quy trình vệ sinh, quy trình đánh giá kiểm tra chất lượng đều phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn đặt ra.
 • Môi trường: Môi trường phòng LAB và môi trường sản xuất tế bào gốc đều phải đạt chuẩn về cấp độ sạch, tiệt trùng, nhiệt độ, độ ẩm, chênh áp,…
Cơ sở vật chất tại phòng LAB đảm bảo cho quá trình chiết tách và nuôi cấy tế bào đạt tiêu chuẩn
Cơ sở vật chất tại phòng LAB đảm bảo cho quá trình chiết tách và nuôi cấy tế bào đạt tiêu chuẩn

Qua thời gian hoạt động, Bệnh viện Quốc tế DNA được chứng nhận Viện tế bào gốc đạt chuẩn GMP WHO, thành tích này cho thấy định hướng cũng như quyết tâm của đội ngũ nhân viên DNA trên hành trình mang y học hiện đại đến gần hơn với người Việt, vì mục đích phụng sự người Việt và vì tương lai khỏe đẹp hoàn hảo đến từng tế bào trong cơ thể.

Viện tế bào gốc Nhật Bản tại Bệnh Viện Quốc Tế DNA vừa được thành lập là đơn vị ký kết chuyển giao công nghệ từ viện nghiên cứu tế bào gốc của Nhật Bản.

Viện tế bào gốc - Cuộc chuyển giao công nghệ tế bào gốc Nhật Bản sang Việt Nam

Nhật Bản là một trong những nước đầu tiên nghiên cứu về tế bào gốc. Các nhà nghiên cứu nước này cũng có những ứng dụng thực tiễn mang lại kết quả cao trong trị liệu và làm đẹp. Công nghệ này đã được chuyển giao sang nhiều nước, trong đó có Việt Nam.

Hiện tại, công nghệ tế bào gốc đã được rất nhiều bệnh viện lớn tại Việt Nam tiếp nhận và ứng dụng. Đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ tế bào gốc vào thẩm mỹ làm đẹp. Liệu pháp tế bào gốc đã mang lại rất nhiều kết quả tích cực.

Các kết quả khi ứng dụng tế bào gốc vào điều trị & thẩm mỹ

Sự ra đời của công nghệ tế bào gốc là bước chuyển mình lớn cho nền y học hiện đại. Với ba cơ chế hoạt động nổi bật là thay thế, tái tạo và sửa chữa. Tế bào gốc góp phần làm giảm đáng kể các triệu chứng bệnh lý thường gặp.

Ứng dụng công nghệ trong điều trị – chữa bệnh

 • Giúp tái tạo mô, hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến máu huyết.
 • Tiêm cấy trực tiếp tế bào gốc vào cơ thể, hỗ trợ tái tạo và thay thế các tế bào hư hại.
 • Liệu pháp tế bào gốc của Nhật Bản hỗ trợ điều trị nhiều bệnh nan y. Ví dụ như Parkinson, mất ngủ mãn tính, tiểu đêm hay dị ứng suy giảm miễn dịch…
 • Giúp cải thiện chức năng sinh lý, kéo dài độ tuổi sinh sản, hỗ trợ điều trị các bệnh về sinh lý.

Ứng dụng công nghệ trong ngành thẩm mỹ, làm đẹp

 • Thẩm mỹ da: Ngăn ngừa lão hóa, điều trị sẹo thâm, nâng cơ mặt xóa bỏ vết nhăn…
 • Giảm mỡ: Giúp loại bỏ mỡ thừa trên cơ thể theo từng bộ phận hoặc toàn thân.
 • Trẻ hóa âm đạo: Se khít âm đạo, tạo hình âm đạo và làm hồng âm đạo.
 • Phẫu thuật thẩm mỹ tế bào gốc: Nâng ngực, nâng mông, tạo hình thẩm mỹ.

Những điều cần biết trước khi tiêm tế bào gốc Nhật Bản

Tế bào gốc mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp. Nhưng trước khi tiêm tế bào gốc Nhật Bản mọi người cần biết một số thông tin sau đây:

 • Chất lượng tế bào gốc cũng như công nghệ được sử dụng để chiết tách. Bệnh viện Quốc Tế DNA sở hữu công nghệ hiện đại được chuyển giao từ viện tế bào gốc Nhật Bản. Viện có khả năng chiết tách được tế bào tinh khiết. Nhờ đó tế bào gốc mang lại hiệu quả cao trong trị liệu và làm đẹp.
 • Tìm hiểu địa chỉ uy tín, có nhiều kinh nghiệm với đội ngũ chuyên gia. Việc này giúp việc phác thảo lộ trình điều trị hiệu quả, an toàn và phù hợp hơn.
 • Cần tìm hiểu rõ quy trình điều trị và chăm sóc hậu điều trị. Điều này giúp việc điều trị đạt kết quả cao nhất và theo dõi sức khỏe hậu điều trị, tránh tái phát.

Với công nghệ Synergene Protocol độc quyền, trang thiết bị hiện đại và đội ngũ chuyên gia đầu ngành nhiều năm kinh nghiệm. Bệnh Viện Quốc Tế DNA tự hào sẽ mang đến trải nghiệm dịch vụ chất lượng cho khách hàng. Tại đây các tế bào gốc sẽ được trải qua nhiều công đoạn. Tất cả đều theo tiêu chuẩn về tiêm chủng, quản lý vệ sinh, quản lý chất lượng. Tế bào gốc được bảo quản tại các ngăn chuyên dụng có chứa nito lỏng ở nhiệt độ -196℃. Bằng phương pháp này chúng có thể bảo quản lâu dài (hơn 20 năm).

Công nghệ tế bào gốc Nhật Bản là bước tiến trong y học hiện đại. Với viện tế bào gốc đạt chuẩn Nhật Bản, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn Bệnh Viện Quốc Tế DNA để điều trị và làm đẹp.

Xem thêm: Thi công lắp đặt nội thất Phòng Lab chuẩn GMP – BV thẩm mỹ Quốc tế – Viện tế bào gốc DNA

Nguồng: https://benhvienquoctedna.vn

0934 517 576