Kích thước bàn làm việc văn phòng

Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn cho văn phòng và cá nhân


Bàn làm việc là một trong những đồ nội thất phổ biến và không thể thiếu ở mỗi công ty cũng như trong gia đình. Để lựa chọn được một chiếc bàn làm việc phù hợp thường sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất mà bạn bắt buộc phải lưu ý chính là kích thước bàn làm việc. Hôm nay, Lý Sơn Sa Kỳ Lab sẽ giới thiệu đến các bạn các kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn cho văn phòng và cá nhân để các bạn dễ dàng hơn cho việc lựa chọn.

Các kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn

Bàn làm việc là một trong những vật dụng được sử dụng nhiều nhất trong sinh hoạt thường ngày của chúng ta. Vì vậy mà không chỉ liên quan đến vấn đều tiện nghi, thẩm mỹ mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng. Sử dụng một chiếc bàn có một kích thước phù hợp với cơ thể sẽ tốt cho cơ thể của người dùng hơn.

Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn
Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn

Hiện nay, các nhà thiết kế đã nghiên cứu ra rất nhiều kích thước bàn làm việc nhằm đảm bảo cho người sử dụng luôn có một tư thể thoải mái và thuận lợi để hoàn thành được công việc của mình. Điều này sẽ giúp hạn chế tối đa những ảnh hưởng do quá trình làm việc do ngồi một chỗ quá lâu. Ngoài ra, nó còn giúp hạn chế tối đa mệt mỏi giúp tăng cao hiệu suất làm việc.
Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn được các nhà khoa học khuyến khích sử dụng và được đa số những nhà sản xuất nội thất lựa chọn là (Dài x Rộng x Cao): 1200mm x 600mm x750mm.

Chiều cao chuẩn quốc tế của bàn làm việc

Sử dụng một chiếc bàn làm việc có chiều cao đúng chuẩn và phù hợp sẽ mang lại cho người dùng một cảm giác thuận lợi, thoải mái trong công việc, cũng như phòng tránh được các loại bệnh liên quan đến cột sống do ngồi một chỗ quá lâu và sai tư thế. Nếu chiếc bàn làm việc của bạn quá thấp sẽ khiến người sử dụng lúc nào cũng phải ngồi làm việc với tư thế khom lưng. Còn nếu bàn quá cao thì sẽ làm người sử dụng rất mỏi tay, lưng và vai mỗi khi ngồi lâu.

Do đó, cần thiết kế chiều cao bàn làm việc đúng chuẩn quốc tế để mang lại sự thuận tiện, sức khỏe tốt nhất cho người sử dụng.

Chiều cao chuẩn mặc định của bàn làm việc theo chuẩn quốc tế là 75cm, con số này được rất nhiều quốc gia sử dụng, trong đó có Việt Nam. Ngoài ra, tùy theo mỗi đối tượng đặc biệt mà bàn còn có thể được nâng chiều cao thêm từ 1 đến 2 cm.

Chiều rộng tiêu chuẩn của bàn làm việc

Thông thường thì kích thước cánh tay mỗi người thường rơi vào khoảng 40 đến 70 cm. Vì vậy mà chiều rộng tối đa của bàn làm việc sẽ là 70cm. Trên thị trường hiện nay, kích thước chiều rộng phổ biến nhất thường là 60cm,. Đây là kích thước được nhiều người sử dụng ưa thích và cảm thấy thoải mái nhất. Điều này vừa đảm bảo được sự thoải mái khi sử dụng, vừa đảm bảo được không gian rộng rãi cho phòng làm việc.

Tuy nhiên, cũng còn tùy thuộc vào nhu cầu của công việc cũng như diện tích vòng làm việc hiện tại mà người dùng có thể thay đổi kích thước chiều rồng của bàn làm việc sao cho phù hợp hơn. Nếu các bạn cần một không gian rộng rãi để lưu trự một số lượng lớn đồ dùng làm việc cần thiết thì có cũng thể sử dụng những mẫu bàn có chiều rộng 120cm. Điều này sẽ giúp các bạn có đủ diện tích sử dụng.

Chiều dài tiêu chuẩn của bàn làm việc

Hiện tại, các mẫu bàn làm việc thường có rất nhiều kích thước với chiều dài khác nhau. Mỗi thiết kế đều có một kích thước riêng phù hợp với từng nhu cầu cũng như tính chất công việc. Tuy nhiên, thông thường chiều dài tiêu chuẩn của bàn làm việc thường từ 80cm đến 120cm.

Kích thước chuẩn của bàn làm việc văn phòng

Nếu bạn đang phân vân khi cần tìm một chiếc bàn làm việc có kích thước phù hợp với văn phòng làm việc của mình thì có thể tham khảo ngay nội dung dưới đây.

Kích thước bàn làm việc văn phòng
Ảnh minh họa về kích thước của một mẫu bàn văn phòng

Kích thước bàn làm việc nhân viên

Đối với bàn bàn làm việc cho nhân viên thì thường có kích thước (Dài x Rộng x Cao) là: 120cm x 60cm x 75cm. Đây là kích thước bàn làm việc nhân viên được khá nhiều nhà sản xuất sử dụng. Chúng thường sẽ phù hợp với đại đa số với kích thước cơ thể cũng như nhu cầu của người Việt. Với kích thước này, nhân viên có thể cảm nhận được cảm giác thoải mái và hiệu quả trong công việc.

Ngoài ra, hiện nay cũng có rất nhiều công ty sử dụng các bàn làm việc lớn hay các bàn làm việc đặc biệt như bàn chữ U, bàn chứ L để nhiều nhân viên sử dụng.

Kích thước cụm bàn theo người như sau:

 • Kích thước dùng cho 2 người (Đai x Rộng x Cao): 120cm x 120cm x 75cm hay 140cm x 140cm x 75cm
 • Kích thước dùng cho 4 người (Đai x Rộng x Cao): 120cm x 240cm x 75cm
 • Kích thước dùng cho 6 người (Đai x Rộng x Cao): 120cm x 360cm x 75cm

Kích thước bàn làm việc giám đốc

Đối với những mẫu bàn làm việc cho giám đốc thì cần được thiết kế sang trọng đẳng cấp và có kích thước rộng rãi và lớn hơn để tạo sự uy nghiêm và đủ không gian lưu trữ cho các vị trí lãnh đạo. Điều này cũng tạo ra cảm giá uy quyền, mạnh mẽ hơn cho người sử dụng và cũng tạo được sự uy tín và tin cậy khi tiếp khách hàng, đối tác.

Kích thước tùy chỉnh cho bàn giám đốc
Kích thước tùy chỉnh cho bàn giám đốc

Kích thước bàn làm việc giám đốc tiêu chuẩn là (Dài x Rộng x Cao): 140cm x 100cm x 75cm. Ngoài ra, cũng tùy thuộc theo kích thước của ghế làm việc mà ta cũng có thể điều chỉnh chiều cao của bàn sao cho phù hợp.

Kích thước bàn họp văn phòng

Đối với kích thước bàn họp cho văn phòng thì thường sẽ có một quy chuẩn riêng. Chúng thường to và rộng rãi hơn so với những chiếc bàn làm việc thông thường để đủ không gian cho 5 đến 10 người sử dụng. Những mẫu bàn này thường có kích thước (Dài x Rộng X Cao là: 180 x 100 x 75cm. Tùy vào số người họp cũng như diện tích phòng họp mà ta có thể chọn kích thước bàn hay điều chỉnh chúng sao cho phù hợp.

Các kích thước bàn họp tiêu chuẩn thường gặp:

 • Kích thước bàn họp cho 6- 8 người (Dài x Rộng x Cao): 180cm x 100cm x 75cm.
 • Kích thước bàn họp cho 8- 10 người (Dài x Rộng x Cao): 240cm x 120cm x 75cm.
 • Kích thước bàn họp cho 10 – 12 người (Dài x Rộng x Cao): 280cm x 120cm x75cm.

Kích thước các lạo bàn làm việc thông dụng

Kích thước bàn chữ nhật

Bàn làm việc chữ nhật là loại bàn thông dụng và được sử dụng nhiều nhất nhất hiện nay,. Chúng còn được sử dụng nhiều ở các cơ sở giáo dục, gia đình hay các cơ quan nhà nước. Loại bàn này khá phù hợp để phục vụ và ứng dụng trong lĩnh vực văn phòng.

Theo tiêu chuẩn quốc thế thì kích thước bàn chữ Nhật thường có kích thước sau đây: Chiều dài: từ 80cm; Chiều rộng: từ 50cm; Chiều cao đúng với chuẩn quốc tế thường là: 75cm. Đây là một kích thước vừa đủ để sử dụng, phù hợp với rất nhiều không gian cũng như lĩnh vực khác nhau.

Các kích thước bàn làm việc chữ nhật tiêu chuẩn thường là:

 • Bàn chữ nhật nhỏ (Dài x Rộng x Cao): 100cm x 50cm x 75cm.
 • Bàn chữ nhật vừa phải (Dài x Rộng x Cao): 120 x 60cm x 75cm.
 • Bàn chữ nhật lớn (Dài x Rộng x Cao): 140cm x 70cm x 75cm.

Kích thước bàn chữ L

Bàn làm việc chữ L là một loại bàn khá thông dụng và được sử dụng khá nhiều tại các văn phòng hiện đại vì tích đa năng và tiết kiệm không gian của chúng. Loại bàn này giúp không gian trở nên khoa học và trang nhã hơn, tiết kiệm diện tích sử dụng. Kích thước bàn làm việc chữ L tiêu chuẩn phổ biến nhất hiện nay thường là:

 • Kích thước bàn chữ L nhỏ (Dài x Rộng x Cao): 100cm x 60cm x 75cm
 • Kích thước bàn chữ L trung bình (Dài x Rộng x Cao): 120cm x 60cm x 75cm
 • Kích thước bàn chữ L trung bình (Dài x Rộng x Cao):140cm x 70cm x 75cm
Kích thước bàn làm việc chữ L
Kích thước bàn làm việc chữ L

Kích thước bàn chữ U

Cùng với bàn làm việc chữ L thì bàn làm việc chữ U là một loại bàn khá khá phù hợp với các văn phòng hoặc phòng làm việc gia đình có diện tích nhỏ. Dạng bàn này khá phổ biến và được sử dụng rất nhiều hiện nay. Ngoài ra, nó còn khá đa năng, có thể sử dụng ở phòng làm việc thông thường hay phòng làm việc gia đình.

Kích thước tiêu chuẩn của bàn làm việc chữ U:

 • Kích thước bàn chữ U nhỏ (Dài x Rộng x Cao): 100cm x 60cm x 75cm
 • Kích thước bàn chữ U vừa (Dài x Rộng x Cao): 120cm x 60cm x 75cm
 • Kích thước bàn chữ U lớn (Dài x Rộng x Cao): 140cm x 60cm x 75cm
Kích thước bàn làm việc chân sắt chữ U
Kích thước bàn làm việc chân sắt chữ U

Kích thước bàn làm việc trong phòng ngủ

Tuy phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi, thư giãn của mỗi thành viên trong gia đình sau mỗi ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người lựa chọn phòng ngũ làm không gian làm việc của mình. Việc đặt bàn làm việc trong phòng ngủ thường gây cảm giác không thoải mái, khiến cho căn phòng trở nên khá chật chội.

Kích thước bàn làm việc trong phòng ngủ
Kích thước bàn làm việc trong phòng ngủ

Chính vì vậy mà lựa chọn một kích thước bàn làm việc trong phòng ngủ sao cho phù hợp với diện tích cũng như không gian là một điều khiến rất nhiều người quan tâm.

Thông thường, mọi người thường lựa chọn những chiếc bàn làm việc nhỏ gọn, phù hợp với nhu cầu cơ bản để không chiếm dụng quá nhiều diện tích. Các loại bàn thường được lựa chọn là bàn chữ U, bàn chữ Z hay bàn chữ nhật.

Các kích thước bàn làm việc trong phòng ngủ tiêu chuẩn thường gặp hiện nay là (Dài x Rộng x Cao):

 • Kích thước vừa đủ: 100cm x 50cm x 75cm
 • Kích thước lớn: 120cm x 60cm x 75cm

Tham khảo thêm bài viết: Bàn làm việc văn phòng giá rẻ

0934 517 576