Thiết kế phòng thử kiểm định nông sản

Phương án thiết kế phòng thí nghiệm kiểm định nông sản


Xây dựng thiết kế phòng thí nghiệm kiểm định nông sản

Trong những năm gần đây, sự an toàn của các sản phẩm nông nghiệp luôn là một khía cạnh quan trọng của mối quan tâm rộng rãi từ mọi tầng lớp xã hội. Sự an toàn của các sản phẩm nông nghiệp liên quan trực tiếp đến nhu cầu thiết yếu của cuộc sống của mọi người — an toàn thực phẩm, an toàn vải quần áo, v.v.

Thiết kế phòng thử kiểm định nông sản
Thiết kế phòng thí nghiệm thử kiểm định nông sản

Để đối phó với các tình huống mới và các vấn đề mới trong lĩnh vực an toàn sản phẩm nông nghiệp, nhà nước cũng đã tăng cường hơn nữa các biện pháp giám sát chất lượng, với sự hỗ trợ của các phòng thí nghiệm kiểm tra sản phẩm nông nghiệp ở tất cả các cấp, và vai trò của các phòng thí nghiệm kiểm tra sản phẩm nông nghiệp ngày càng trở nên rộng rãi.

Việc xây dựng một phòng thí nghiệm kiểm định sản phẩm nông sản là một dự án có tính chất phức tạp. Dựa trên mười năm kinh nghiệm và học hỏi trong thiết kế phòng thí nghiệm, kết hợp với những vấn đề hiện tại trong việc xây dựng các phòng thí nghiệm kiểm định nông sản, đây là phần giới thiệu ngắn gọn về những vấn đề cần được chú ý trong quá trình xây dựng các phòng thí nghiệm kiểm định nông sản.

1. Các nguyên tắc cần tuân thủ

Mục đích của việc xây dựng phòng thí nghiệm kiểm định nông sản là để kiểm tra chất lượng nông sản và cung cấp dữ liệu chất lượng khoa học và chính xác cho nhà sản xuất, người tiêu dùng và chính phủ. Kiểm định sản phẩm trong phòng thí nghiệm sẽ sử dụng nhiều thuốc thử độc hại và có hại, dễ gây ảnh hưởng xấu đến nhân viên phòng thí nghiệm, dụng cụ thí nghiệm và thậm chí cả môi trường xung quanh.

  • Bảo vệ nhân viên phòng thí nghiệm, thiết bị thí nghiệm và môi trường xung quanh là một trong những nguyên tắc quan trọng mà phòng thí nghiệm kiểm nghiệm nông sản phải quan tâm.
  • Sử dụng hợp lý tài nguyên và bảo tồn năng lượng trong các phòng thí nghiệm kiểm định nông sản cũng là những nguyên tắc cần tuân thủ.
  • Sự chuyên nghiệp của nhân viên phòng thí nghiệm, tính đầy đủ và chính xác của thiết bị phòng thí nghiệm đều là những yêu cầu không thể thiếu để đảm bảo tính chính xác của kết quả kiểm tra.

2. Thiết kế phòng thí nghiệm

Việc xây dựng phòng thí nghiệm tập trung vào thiết kế. Lý Sơn Sa Kỳ Lab đã chuyên về thiết kế và lập kế hoạch phòng thí nghiệm trong nhiều năm. Bên cạnh giàu kinh nghiệm thiết kế phòng thí nghiệm, Lý Sơn Sa Kỳ Lab cũng có một nhóm các tài năng thiết kế phòng thí nghiệm chuyên nghiệp phục vụ khách hàng một cách toàn diện từ khảo sát hiện trường đến thiết kế bản vẽ.

Thiết kế phòng thí nghiệm kiểm định nông sản
Thiết kế phòng thí nghiệm kiểm định nông sản
  • Thực hiện theo dõi toàn diện dự án
  • Dịch vụ được cá nhân hóa cho nhu cầu của bạn
  • Sau khi thi công:
  • Thường xuyên giám sát dự án
  • Nhóm theo dõi dự án sau bán hàng
  • Kiểm tra thường xuyên và ghi nhận hồ sơ

3. Bố trí kết cấu cơ bản

Phòng thí nghiệm kiểm định nông sản nói chung là doanh nghiệp đảm nhận các nhiệm vụ kiểm tra được ủy thác bởi tất cả các bên, và đã vượt qua chứng nhận đo lường và kiểm tra và phê duyệt của các cơ quan nhà nước có liên quan và trước tiên phải đáp ứng các yêu cầu xem xét về mặt bố trí cấu trúc.

Các phòng thí nghiệm kiểm định nông sản gây ô nhiễm môi trường lớn do sử dụng một số lượng lớn thuốc thử hóa học hữu cơ và vô cơ và thậm chí là các hóa chất có độc tính cao, vì vậy việc xây dựng phòng thí nghiệm nên cách xa khu dân cư.

Xem xét các yêu cầu thông gió trong phòng thí nghiệm và tiết kiệm năng lượng. Phòng thí nghiệm phải là một tòa nhà độc lập, các tòa nhà nhiều tầng là tốt nhất, nếu đó là một tòa nhà chung, nó phải là tốt nhất trên tầng trên cùng của các tòa nhà, đặc biệt là các tòa nhà cao tầng, để thiết kế thông gió của phòng thí nghiệm và nó sẽ tiết kiệm rất nhiều tài nguyên và năng lượng khi sử dụng và hiệu quả thông gió tốt hơn.

4.Phòng thí nghiệm kiểm định nông sản có thể thiết lập các bộ phận sau:

Phòng thu nhận mẫu, phòng lưu trữ mẫu, phòng xử lý mẫu, phòng lưu trữ thuốc thử, phòng tiền xử lý mẫu, phòng thiết bị phân tích, phòng cân, phòng sấy, phòng chuẩn bị môi trường, phòng phân tích cảm quan, phòng phân tích chất lượng, phòng thí nghiệm vi sinh, phòng thử nghiệm thành phần biến đổi gen, phòng phân tích độc tính thực phẩm, v.v.

Phòng thí nghiệm thử nghiệm nông sản Control Union
Phòng thí nghiệm kiểm định nông sản Control Union

Mỗi bộ phận đều có những yêu cầu cơ bản và yêu cầu đặc biệt. Phòng kinh doanh tiếp nhận mẫu chủ yếu giao dịch với khách hàng, nhận mẫu và gửi báo cáo thử nghiệm, đồng thời xử lý khiếu nại của khách hàng. Đây là đầu vào cho công việc trong phòng thí nghiệm và nên được đặt ở tầng một của tòa nhà gần sảnh vào. Hay vị trí sảnh giữa của mỗi tầng, tóm lại, mọi thứ đều dựa trên sự tiện lợi của khách hàng.

Yêu cầu thông gió chủ yếu được xem xét trong phòng xử lý để thử nghiệm mẫu.

Phòng thiết bị phân tích chủ yếu xem xét các yêu cầu về tải điện, kiểm soát nhiệt độ và kiểm soát độ ẩm, mạch khí, dây nối đất và phương tiện phòng cháy chữa cháy.

Phòng cân nên xem xét các yêu cầu về luồng không khí ổn định, không rung động, cách ly và đệm. Phòng chuẩn bị môi trường nên xem xét các yêu cầu của không gian độc lập và ngăn ngừa ô nhiễm chéo.

Các khu vực sạch sẽ như phòng thí nghiệm vi sinh, phòng thử nghiệm thành phần biến đổi gen và phòng phân tích độc tính thực phẩm phải đáp ứng các yêu cầu của thông số kỹ thuật quốc gia có liên quan.

Về các cơ sở liên quan khác, nguồn điện phân phối của phòng thí nghiệm kiểm định nông sản nói chung phải dư 10% điện năng trong cung cấp điện năng của mỗi khu vực.

Một hệ thống hút khí độc tốt là chìa khóa để đảm bảo hoạt động bình thường của phòng thí nghiệm. Lý Sơn Sa Kỳ Lab thường sử dụng chụp hút khí độc di động và chụp hút inox cố định trong việc xây dựng các phòng thí nghiệm kiểm định nông sản. Tủ hút khí độc bố trí theo nhu cầu người dùng, trong những phòng nhất định

Thiết kế lắp đặt hệ thống hút khí độc phòng thí nghiệm

Việc xây dựng và sử dụng các phòng thí nghiệm kiểm định nông sản không chỉ đòi hỏi thiết bị phòng thí nghiệm tinh vi, người vận hành phòng thí nghiệm chuyên nghiệp chất lượng cao, mà còn lập kế hoạch và bố trí phòng thí nghiệm hợp lý, cũng như điều kiện môi trường phù hợp.

Liên hệ xây dựng thiết kế phòng thí nghiệm kiểm định nông sản

Lý Sơn Sa Kỳ Lab chuyên tư vấn thiết kế xây dựng phòng thí nghiệm kiểm định nông sản là một đơn vị uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Với sự đam mê và sự tận tâm của đội ngũ nhân viên, Lý Sa Kỳ Lab đã tư vấn và thiết kế thành công nhiều phòng thí nghiệm kiểm định nông sản cho các đối tác và khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT LÝ SƠN SA KỲ
Số 29/11 Đường số 6, Phường Hiệp Bình Phước, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh.
Tel: 028 36 36 34 76
0934 51 75 76 - 0901 681 202 (Mr Luận)
doanluan@lysonsakylab.vn
0931 458 247 (Mr Thịnh)
huynhthinh@lysonsakylab.vn
 https://lysonsakylab.vn | https://lysonsakylab.com | http://lysonsaky.com.vn

Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều địa phương và doanh nghiệp nông nghiệp chưa có phòng thí nghiệm kiểm định nông sản chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng sản phẩm và tăng giá trị cho nông sản. Do đó, chúng ta cần kêu gọi hành động để tạo điều kiện cho các địa phương và doanh nghiệp có thể tiếp cận và sử dụng dịch vụ của Sa Kỳ Lab để tư vấn và thiết kế phòng thí nghiệm kiểm định nông sản chất lượng cao.

Đầu tiên, các cơ quan chức năng cần tạo điều kiện cho Sa Kỳ Lab và các đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế phòng thí nghiệm kiểm định nông sản khác được phép hoạt động và phát triển. Đồng thời, cần tăng cường tư vấn và giáo dục để người dân và các doanh nghiệp nhận thức được tầm quan trọng của phòng thí nghiệm kiểm định nông sản và lợi ích khi sử dụng dịch vụ của Sa Kỳ Lab.

Thứ hai, chúng ta cần tạo một môi trường đầu tư thuận lợi để các doanh nghiệp và địa phương có thể đầu tư vào việc xây dựng phòng thí nghiệm kiểm định nông sản. Chính phủ cần đưa ra các chính sách hỗ trợ đầu tư và giảm thuế để thu hút các nhà đầu tư và doanh nghiệp.

Cuối cùng, chúng ta cần nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của phòng thí nghiệm kiểm định nông sản và đẩy mạnh việc sử dụng các sản phẩm nông sản đạt tiêu chuẩn. Chúng ta cần tăng cường các hoạt động tuyên truyền và giáo dục để nhận thức được tầm quan trọng

0934 517 576