Quy trình công nghệ sản xuất nước giải khát

Quy trình công nghệ sản xuất nước giải khát


Quy trình công nghệ sản xuất nước giải khát

Quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm trà xanh

Quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm trà xanh
Quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm trà

Thuyết minh công nghệ sản xuất sản phẩm trà

- Nguyên liệu trà thảo mộc được chọn lọc kỹ càng, rồi đưa qua giai đoạn trích ly nhằm thu được những tỉnh chất có lợi cho sức khỏe của đọt trà, nhất là chống oxy hóa Epigallocatechin Gallate (EGCG), có tác dụng chống lão hóa và tăng sức đề kháng. Để trích ly được hàm lượng EGCG cao nhất, cần phải đảm bảo các yêu cầu về nhiệt độ nước trích ly và thể tích nước dung trích ly.

- Đường được hòa tan, làm lạnh nhanh và phối trộn vào dung dịch.

- Sau đó, hỗn hợp được trộn hương liệu và các phụ gia khác nhằm tạo ra hương vị đặc trưng cho sản phẩm.

- Sản phẩm sau khi tiệt trùng được chiết chai bằng hệ thống máy chiết chai tự động và đóng nắp, nhân dân, in hạn sử dụng và lưu vào kho thành phẩm.

Quy trình công nghệ sản xuất nước tăng lực

Quy trình công nghệ sản xuất nước tăng lực
Quy trình công nghệ sản xuất nước tăng lực

Thuyết minh quy trình công nghệ sản xuất nước tăng lực:

- Nguyên liệu được lấy với tỉ lệ thích hợp, sau đó hỗn hợp nguyên liệu được trộn đều và chuyển qua giai đoạn nấu. Sau quá trình nấu là giai đoạn lọc nhằm loại bỏ tạp chất nếu có. Sau khi lọc, dung dịch sẽ được phối trộn với các chất phụ gia để tạo hương vị cho sản phẩm.

- Tiếp đến là quá trình bão hòa CO2 trong dung dịch. Quá trình bão hòa CO2 trong nước giải khát một mặt có tác dụng diệt khuẩn nhờ tính axit kết hợp áp lực thẩm thấu cao của CO2 nên vi sinh vật bị tiêu diệt một phần trong điều kiện này, mặt khác CO2 góp phần tạo nên tính đã khát cho sản phẩm.

- Bão hòa hoàn thành, dung dịch sẽ được chuyển sang chiết vào chai bằng hệ thống máy chiết chai tự động. Cuối quy trình là dán nhãn, in hạn sử dụng cho sản phẩm và lưu kho thành phẩm.

Xem ngay phòng thí nghiệm cảm quan 

Bàn thí nghiệm cảm quan thực phẩm nội thất phòng lab nhà máy nước giải khát

Quy trình công nghệ sản xuất nước tinh khiết

Quy trình công nghệ sản xuất nước tinh khiết
Quy trình công nghệ sản xuất nước tinh khiết

Thuyết minh công nghệ sản xuất nước tinh khiết

- Nước công nghệ sau khi kiểm tra đạt chuẩn chất lượng được lọc qua than hoạt tính. Tại đây xảy ra quá trình hấp phụ các tạp chất có trong nước đồng thời loại bỏ màu, mùi, và các chất oxy hóa. Nước sau khi qua thiết bị lọc than hoạt tính được đưa qua hệ thống lọc thẩm thấu ngược RO nhằm loại bỏ các ion kim loại, các tạp chất hữu cơ và vi sinh vật.

- Sau đó được đưa qua xử lý bằng công nghệ khí Ozone, đây là công nghệ tiệt trùng an toàn, hiệu quả cao trong chế biến và xử lý cho thực phẩm, đồ uống.

- Cuối cùng là công đoạn chiết chai đóng nắp, dán nhãn, in hạn sử dụng rồi đóng thùng, lưu kho.

Quy trình công nghệ sản xuất nước uống Juice:

Quy trình công nghệ sản xuất nước uống Juice
Quy trình công nghệ sản xuất nước ép Juice

Thuyết minh quy trình công nghệ sản xuất nước ép Juice

- Nguyên liệu, nước cốt trái cây được tiếp nhận và bảo quản ở nhiệt độ thích hợp Định lượng nguyên liệu cho từng mẻ nấu được đưa vào nấu, lọc, giải nhiệt. Phối trộn với các nguyên liệu, chất phụ gia rồi chuyển qua đồng hóa tiệt trùng để đồng nhất sản phẩm và diệt các vi sinh vật, bảo quản sản phẩm.

- Sản phẩm sau khi tiệt trùng được chiết chai bằng hệ thống máy chiết chai tự động, sau đó dãn nhãn, in hạn sử dụng và nhập kho thành phẩm.

Xem thêm phòng thí nghiệm xá xị Chương Dương

Bàn thí nghiệm áp tường nội thất phòng lab nhà máy nước giải khát

Quy trình công nghệ sản xuất sữa đậu nành

Quy trình công nghệ sản xuất sữa đậu nành
Quy trình công nghệ sản xuất sữa đậu nành

Thuyết minh quy trình công nghệ sản xuất sữa đậu nành

- Đậu nành được bóc vỏ và định lượng theo mỗi mẻ nấu. Quá trình nấu diệt enzyme nhằm tiêu diệt các tác nhân có hại trong sữa như: tripsin inhibitor, vi sinh vật, khử mùi tanh của đậu, và tiêu diệt một số enzyme như enzyme lypoxygenase, enzyme lipase...

- Đậu được nghiền nhằm mục đích phá vỡ cấu trúc tế bào giải phóng protein, glucid, lipid; đồng thời dùng nước để hòa tan các chất thành dịch huyền phủ. Quá trình ly tâm tách bã và khử mùi được thực hiện ngay sau đó. Bã đậu từ quá trình ly tâm tách bã có thể làm thức ăn chăn nuôi cho gia súc.

- Hỗn hợp được đem đi phối trộn phụ gia, hương liệu để tạo ra mùi vị đặc trưng cho sản phẩm. Quá trình đồng hóa nhằm tạo thành dung dịch đồng nhất, góp phần cải thiện mùi vị sản phẩm và ngăn ngừa sản phẩm tách béo. Tiếp đến sản phẩm được thanh trùng nhằm loại bỏ các enzyme gây hại cũng như tiêu diệt một phần vi sinh vật gây bệnh. Cuối cùng sản phẩm được đưa đi chiết rót vào chai - hấp tiệt trùng và in hạn sử dụng.

Quy trình công nghệ sản xuất đường Fructose

Quy trình công nghệ sản xuất đường Fructose

Quy trình công nghệ sản xuất đường Fructose
Quy trình công nghệ sản xuất đường Fructose

Thuyết minh quy trình sản xuát đường Fructose:

Nguyên liệu đầu vào của nhà máy là tỉnh bột khoai mì hoặc tinh bột ngô. Tinh bột được hòa tan bằng nước nóng với nồng độ thích hợp và enzyme để cắt mạch phân tử tỉnh bột. Sau đó qua quá trình hồ hóa trong thiết bị jet-cooker bằng cách phun hơi nước trực tiếp vào tinh bột. Sau đó qua quá trình dịch hóa để Phá bung hạt tỉnh bột, thủy phân một phần tỉnh bột tạo những mạch dextrin có chiều dài mạch ngắn hơn, giảm độ nhớt của dịch hồ hóa tạo điều kiện cho enzyme glucose amylase phân cắt tốt. Dịch tỉnh bột tiếp tục qua quá trình đường hóa tạo thành syrup có thành phần chủ yếu là glucose và các dextrin mạch ngắn. Sau quá trình đường hóa thu được dung dịch đường glucose có DE-90+95 và tiếp tục qua quá trình lọc và trao đổi ion để loại bỏ màu, mùi và các tạp chất hữu cơ. Sau đó dịch syrup tiếp tục qua quá trình cô đặc bằng bốc hơi chân không nhằm tăng nồng độ chất khô, tạo điều kiện cho quá trình vận chuyển và phân phối sản phẩm.

Sau đó dịch syrup qua phản ứng đồng phân hóa để chuyển hóa dịch glucose thành fructose hàm lượng 42%. Đây là quá trình quan trọng nhất của trong công nghệ sản xuất đường HFS 42. Sau khi hình thành đường fructose ose HFS 42 tiếp tục qua công đoạn sắc ký trao đổi ion để nâng nồng độ fructose lên 90%. Sau đó Phối trộn đường fructose 90 và đường fructose 42 với tỷ lệ chính xác sẽ thu được thành phẩm đường fructose 55.

0934 517 576