Quy trình công nghệ sản xuất bánh kẹo

Quy trình công nghệ sản xuất bánh kẹo


Quy trình công nghệ sản xuất bánh kẹo

Quy trình công nghệ sản xuất bánh

Quy trình công nghệ sản xuất bánh
Quy trình công nghệ sản xuất bánh

Thuyết minh quy trình công nghệ sản xuất bánh

Nguyên phụ liệu sẽ được mua và nhập vào kho. Tất cả nguyên liệu như: đường, bột, bơ, sữa, phụ liệu,… theo tỉ lệ sản xuất sẽ được đưa vào máy trộn nhằm trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau. Bột được nhào trộn xong sẽ cho qua máy tạo hình để tạo hình các sản phẩm. Tùy theo các loại sản phẩm mà khuôn sử dụng sẽ khác nhau. Bán thành phẩm sau khi tạo hình được đưa lên băng chuyền qua lò nướng tự động. Thời gian nướng được điều chỉnh nhờ thay đổi tốc độ băng chuyền nhanh hay chậm. Và thời gian này phụ thuộc vào từng loại bánh khác nhau. Sau khi nướng, bánh được làm nguội bằng các quạt thổi lắp đặt phía trên. Tiếp đến bánh được đưa qua băng chuyền kẹp kem, phủ socola. Cuối cùng bánh được kiểm tra, sắp xếp trước khi đóng gói và nhập vào kho thành phẩm.

Xem thêm phòng thí nghiệm bánh kẹo Orion

Lắp đặt nội thất phòng R&D Thực phẩm Orion Vina
Lắp đặt nội thất phòng R&D Thực phẩm Orion Vina

Quy trình công nghệ sản xuất kẹo

Quy trình công nghệ sản xuất kẹo
Quy trình công nghệ sản xuất kẹo

Thuyết minh quy trình công nghệ sản xuất kẹo

Nguyên liệu gồm các loại như: bơ, sữa, bột, chocolate … theo một tỷ lệ định sẵn được đưa vào máy trộn. Hỗn hợp nguyên liệu sẽ được gia nhiệt giúp chocolate đạt đến độ đặc cần thiết để tạo viên. Chocolate đã làm đặc sẽ được đưa qua công đoạn làm nguội bằng quạt. Chocolate sau đó được ép tạo hình và tách bỏ các phần thừa để chocolate có dạng viên tròn. Kế đến chocolate dạng hạt sẽ được đưa vào bồn quay để tiến hành phủ màu cho sản phẩm bằng nước đường màu. Sau khi đã hoàn tất phủ màu chocolate bán thành phẩm sẽ được đem sấy để đạt độ ẩm cần thiết trước khi kiểm tra, đóng gói và nhập kho.

Quy trình công nghệ sản xuất kẹo Gum

Quy trình công nghệ sản xuất kẹo gum
Quy trình công nghệ sản xuất kẹo gum Xylitol

Thuyết minh quy trình công nghệ sản xuất kẹo gum Xylitol

Nguyên liệu đầu vào của quá trình sản xuất gum Xylitol bao gồm Xylitol, cốt gum, maltitol syrup, hương, phụ gia.... Các nguyên liệu này được nhập khẩu hay được mua trong nước.

Nguyên liệu được định lượng bằng cản trước khi cho vào máy trộn. Sau khi tất cá nguyên liệu được trộn đều, chúng được đưa vào máy cán để định hình miếng gum hoặc lỗi gum. Gum sau khi được định hình sẽ được đưa vào phòng ủ với nhiệt độ và độ ẩm thích hợp để làm khô và tạo sự cân bằng cho gum. Tiếp đó, gum được đưa vào máy tách, tách gum thành viên nhó, sau đó lại được đưa vào phòng ủ làm cho gum khô hơn. Gum được bọc với Maltitol, mùi, màu trong chảo bọc bum và được đánh bóng bề mặt cho bóng mượt trong chảo đánh bóng. Gum sau khi được đánh bóng sẽ được phân loại gum đạt yêu cầu và gum lỗi sẽ bị loại. Gum đạt yêu cầu sẽ được gói dưới dạng viên, vì và được đóng gói hoàn chỉnh dưới dạng hũ, bịch, hộp sau đó được bốc xếp lên các pallet trong kho.

Quy trình công nghệ sản xuất kẹo gum đường

Quy trình công nghệ sản xuất kẹo gum đường
Quy trình công nghệ sản xuất kẹo gum đường

Thuyết minh quy trình công nghệ sản xuất kẹo gum đường

Nguyên liệu đầu vào của quá trình sản xuất gum đường bao gồm đường, cốt gum, glucose, hương, màu, phụ gia... Các nguyên liệu này được nhập khẩu hay được mua trong nước.

Nguyên liệu được định lượng bằng cân trước khi cho vào máy trộn. Sau khi tất cả nguyên liệu được trộn đều, chúng được đưa vào máy cán để định hình thành miếng gum hoặc lõi gum. Gum sau khi được định hình sẽ được đưa vào phòng ủ với nhiệt độ và độ ẩm thích hợp để làm khô và tạo sự cân bằng cho gum. Tiếp đó, gum được đưa vào máy tách, tách gum thành nhiều miếng. Gum sau khi được tách thành miếng sẽ được gói dưới dạng miếng hoặc 5 thanh và được đóng gói hoàn chỉnh dưới dạng hũ, hộp sau đó được bốc xếp lên các pallet trong kho.

0934 517 576