Quy trình công nghệ sản xuất sơn UV

Quy trình công nghệ sản xuất sơn UV


Quy trình công nghệ sản xuất sơn UV

Quy trình sản xuất sơn UV
Quy trình sản xuất sơn UV

Thuyết minh quy trình công nghệ sản xuất sơn UV

Nguyên liệu để sản xuất sơn UV gồm có chất tạo màng (nhựa acrylic, nhựa epoxy ..), chất phụ gia, chất xúc tác, bột độn …

Đầu tiên tất cả các nguyên liệu (chất tạo màng, chất phụ gia, chất xúc tác ) được cân định lượng bằng cân. Tùy vào từng loại sản phẩm mà sử dụng nguyên liệu và định lượng nguyên liệu phù hợp, sau đó công nhân sẽ thao tác đổ nguyên liệu vào bồn khuấy trộn. Máy khuấy trộn sẽ hòa trộn các nguyên liệu với nhau, quá trình trộn thường diễn ra trong vòng 30 phút.

Sau đó cho bột độn, can xi hoặc bột làm mờ vào, tiếp tục khuấy trộn trong vòng 20 phút để tạo thành thể đồng nhất.

Tiếp theo, khối nguyên liệu được bơm lược và lấy mẫu để kiểm tra. Thông qua máy kiểm tra để kiểm tra độ láng bóng, độ cứng, độ nhớt, độ bám …. Nếu chưa đạt yêu cầu, các sản phẩm sẽ được châm thêm nguyên liệu ứng với từng đặc tính chưa đạt. Nếu sản phẩm đã đạt yêu cầu sẽ được đóng thùng.

Nếu là sơn UV màu quy trình sản xuất như quy trình sản xuất sơn UV không màu và thêm bột màu. Bột màu được nghiền bằng máy cán 3 trục, sau đó cho vào sơn không màu ở trên, khuấy trộn 20 phút để tạo thành thể đồng nhất.

Tiếp theo, khối nguyên liệu được bơm lược và lấy mẫu để kiểm tra. Thông qua máy kiểm tra để kiểm tra độ láng bóng, độ cứng, độ nhớt, độ bám ….

Nếu chưa đạt yêu cầu, các sản phẩm sẽ được châm thêm nguyên liệu ứng với từng đặc tính chưa đạt. Nếu sản phẩm đã đạt yêu cầu sẽ được đóng thùng.

-  Quy trình vệ sinh bồn khuấy

Trong sản xuất sơn, quá trình vệ sinh các bồn khuấy sơn đóng vai trò quan trọng để đảm bảo các yêu cầu về chất lượng sản phẩm.

Khi đổi sang sản xuất sơn màu hoặc loại sơn mới, các bồn khuấy phải được vệ sinh trước khi tiếp tục hoạt động sản xuất. Dung môi được cho vào bồn khuấy, sau đó, công nhân sẽ khởi động để bồn khuấy hoạt động, dung môi sẽ được khuấy đảo trong bồn giúp làm sạch bề mặt bồn khuấy.

Tiếp theo, dung môi vệ sinh được xả vào các phuy chứa riêng 200 lít. Lượng dung môi sử dụng cho mỗi lần vệ sinh rất ít, khoảng 5 kg/bồn/lần vệ sinh. Lượng dung môi này được thu gom lại chứa trong các thùng phuy riêng biệt. Trùng hợp vệ sinh bồn trộn giữa các đợt trộn sơn cùng màu thì dung môi (sau khi vệ sinh) được giữ nguyên trong bồn, xem như là một thành phần nguyên liệu không thải bỏ.

Dự án sẽ không vệ sinh sàn nhà xưởng bằng nước, cuối mỗi ca sản xuất, công nhân sẽ quét dọn nhà xưởng để thu gom bụi. Định kỳ, công nhân sẽ dùng xủi để xủi các cặn sơn bám cáu trên sàn nhà xưởng sau đó dùng chổi quét hốt các cặn này và thu gom chất thải nguy hại.

Do vậy, trong quá trình sản xuất không phát sinh nước thải sản xuất.

- Cách thức giải nhiệt máy móc

Đối với máy nghiền và máy cán mà dự án sử dụng có thiết kế 02 lớp: một lớp bồn thép bên trong và lớp bọc thép bên ngoài. Ở giữa hai lớp là khoảng trống, nước sẽ được tuần hoàn liên tục để làm mát máy. Nước được tuần hoàn tái sử dụng mà không thải ra bên ngoài, chỉ châm thêm khi hao hụt.

-  Quy trình hoạt động phòng thí nghiệm

Trong nội dung ĐTM đã được phê duyệt, không đánh giá tác động của phòng thí nghiệm (pha hàng mẫu).

Lý do: Phòng thí nghiệm không được sử dụng thường xuyên mà chỉ dùng khi cần test mẫu cho đơn hàng mới, tần số rất ít. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng, công ty đã cho xây thêm một phòng thí nghiệm để tách biệt khu sản xuất và test hàng mẫu để dễ dàng quản lý. Công ty có 02 phòng thí nghiệm được bố trí khu vực xưởng 2 nhưng hiện tại chỉ hoạt động một phòng thí nghiệm tại tầng trệt xưởng 2. Phòng thí nghiệm này không sử dụng liên tục mà chỉ sử dụng khi cần test cho mẫu hàng mới.

Quy trình hoạt động tại phòng thí nghiệm: Phòng thí nghiệm hoạt động như một phòng kiểm nghiệm dùng để kiểm tra sản phẩm sản xuất ra có đạt được độ nhớt, đô khô, độ cứng, độ bám dính theo đúng yêu cầu chất lượng của công ty hay không. Nếu chưa đạt thì bên bộ phận sản xuất phải chỉnh sửa và phòng kiểm nghiệm kiểm tra lại trước khi cho đóng thùng. Việc kiểm tra này phải dùng những thiết bị chuyên dùng trên mẫu sản phẩm do bộ phận sản xuất làm ra.

Việc kiểm tra này không dung bất kì loại dung môi nào cả. Các hóa chất dùng trong phòng thí nghiệm như: Ethyl Acetate (EAC), Sec Buthyl Acetat (SBAC) chủ yếu được sử dụng để rửa dụng cụ trong phòng thí nghiệm nhưng với khối lượng nhỏ.

Bàn thí nghiệm trng tâm phòng lab nhà máy sản xuất sơn Công ty AkzoNobel
Bàn thí nghiệm trung tâm phòng lab nhà máy sản xuất sơn Công ty AkzoNobel

Phòng thí nghiệm đã được lắp đặt một hệ thống chụp hút dạng khép kín để hút toàn bộ các hơi dung môi phát sinh

Quy trình phòng thí nghiệm sản xuất sơn UV
Quy trình phòng thí nghiệm sản xuất sơn UV

Nếu khách hàng có nhu cầu thiết kế thi công phòng thí nghiệm sơn UV xin vui lòng Lý Sơn Sa Kỳ Lab

Lý Sơn Sa Kỳ Lab tự hào là đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại và kỹ thuật tiên tiến vào thiết kế thi công phòng thí nghiệm sơn UV. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp tối ưu, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp của Lý Sơn Sa Kỳ Lab luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ khách hàng 24/7, giúp khách hàng lựa chọn được phương án thiết kế thi công phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện kinh tế. Hãy liên hệ với Lý Sơn Sa Kỳ Lab để được tư vấn và trải nghiệm dịch vụ chất lượng cao!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN KỸ THUẬT LÝ SƠN SA KỲ
Số 29/11 Đường số 6, Phường Hiệp Bình Phước, Tp Thủ Đức, Tp Hồ Chí Minh.
Tel: 028 36 36 34 76
0934 51 75 76 - 0901 681 202 (Mr Luận)
doanluan@lysonsakylab.vn
0931 458 247 (Mr Thịnh)
huynhthinh@lysonsakylab.vn
 https://lysonsakylab.vn | https://lysonsakylab.com | http://lysonsaky.com.vn

0934 517 576